รวม 3 ปัญหา แก้จมูก ด้วยเทคนิค Open แล้วสวยปังกว่าเดิม!

ปัญหาทรงจมูกไม่ปังพาหน้าพังแบบนี้ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน เพราะจมูกเป็นส่วนสำคัญของหน้า ถ้าหากมีทรงไม่สวย ปลายงุ้มเกินไป สันจมูกราบเกินไป มิติบนใบหน้าก็จะหายไป พาให้หมดความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้ แบบนี้ต้องแก้ด้วยเทคนิคการเสริมจมูกแบบ Open เผยจมูกใหม่ สวยปังมั่นใจ แก้ไขได้ทุกปัญหาจมูก

ทำไมเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่น จบได้ทุกปัญหาจมูก

ไม่ว่าจะเคยทำจมูกที่ไหนมาแล้วไม่ปัง หรือมีปัญหาจมูกอยากแก้ไข การเลือกเสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เป็นเทคนิคที่ช่วยแก้ไขปัญหาที่ซับซ้อนได้เป็นอย่างดีโดยไม่จำเป็นต้องใช้ซิลิโคน หรือใช้ซิลิโคนน้อยที่สุด โดยการเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่นเป็นการเปิดแผลเพื่อให้คุณหมอสามารถแก้ไขจมูกได้ในระดับโครงสร้างและเลือกแก้ไขเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาได้ เช่น แก้ปลายจมูก แก้สันจมูก แก้ผนังกั้นจมูกคด ปลายงุ้ม ฮัมพ์สูง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเอง

ปัญหาที่สามารถแก้จมูกได้โดยเทคนิคโอเพ่น ดังนี้

 1. ปัญหาจมูกน้อย จมูกสั้น
 2. ปัญหาผนังกั้นจมูกคด มาจากโครงสร้างจมูกผิดปกติ หรือมีปัญหากระดูกจมูกเบี้ยวคดผิดรูป
 3. ปัญหาทรงจมูกรูปชมพู่ จมูกใหญ่ ปีกจมูกหนาและกว้าง
 4. ปัญหาจมูกแบบกระดูกฮัมพ์สูง
 5. ปัญหาฐานจมูกเอียง รูจมูกไม่เท่ากัน
 6. ปัญหาสัดส่วนจมูกที่สั้น หรือยาวกว่าปกติ เช่น จมูกเหิน จมูกงุ้มเกินไป จมูกยาว-สั้นเกินไป ไม่รับใบหน้า
 7. ปัญหาจมูกฟิลเลอร์ หรือฉีดซิลิโคนเหลว
 8. ปัญหาจมูกเกิดพังผืดหดรั้ง หรือมีผิวหนังบาง ที่เกิดจากการแก้จมูกหลายรอบ
 9. เสริมปลายจมูกให้มีความพุ่งสวยกว่าปกติ ไม่ต้องกลัวจมูกทะลุ

3 ปัญหาพบบ่อย แก้จมูก ได้ด้วยการเสริมจมูกโอเพ่น ได้แก่

1. จมูกกระดูกฮัมพ์สูง หน้าดูดุ ดูแข็ง ปรับด้วยเทคนิค Open

สำหรับผู้ที่มีฮัมพ์จมูกสูง ทำให้ใบหน้าดูดุเกินไป ขาดความละมุน ก็สามารถปรับให้จมูกสวยขึ้น ด้วยการตอก หรือตะไบฮัมพ์ที่เป็นปัญหาออก ด้วยการทำจมูกเทคนิค Open Recon ในแบบฉบับ NSC Clinic คือการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อตัวเองล้วน 100% ที่คุณหมอกิ๊ฟ คิดค้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์ปัญหาใบหน้าของคนไทยและชาวเอเชียมากที่สุด ที่สำคัญการใช้เนื้อเยื่อตัวเองจะทำให้จมูกมีความสวย เป็นธรรมชาติมากกว่าการใส่วัสดุลงไป ช่วยปรับใบหน้าที่ดุแข็งจากฮัมพ์สูง ให้มีความอ่อนหวาน ปรับสันให้มีความสโลปและปลายจมูกกลมมนเข้ารูปรับใบหน้า

เทคนิคเสริมจมูกโอเพ่นของ NSC Clinic ที่ได้รับความนิยม

เทคนิค Open Reconstruction With Lunar Graft คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่นรีคอน ด้วยเทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Lunar Graft คือการเหลากระดูกอ่อนให้เป็นทรงพระจันทร์เสี้ยว เสริมในส่วนปลายจมูกด้วยวิธีการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อ ทำให้จมูกมีความเป็นธรรมชาติ สวยรับใบหน้า โดยไม่มีปฏิกิริยากับสิ่งแปลกปลอมให้ต้องกังวล

เทคนิค Open reconstruction with lunar rib graft คือ การใช้กระดูกซี่โครงในการเสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น เทคนิคนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด โดยคุณหมอจะเปิดแผลใต้ราวนม ประมาณ 2-3 ซม เพื่อนำกระดูกอ่อนซี่โครงออกมาเหลาเป็นทรงพระจันทร์เสี้ยว เป็นเทคนิค Lunar Graft เฉพาะ NSC แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะมีความแข็งแรง คงทน เป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้ซิลิโคนหลายเท่าตัว เหมาะกับเคสแก้ หรือคนที่ต้องการเสริมจมูกให้มีความพุ่งโด่งอย่างธรรมชาติ ไม่ต้องกลัวจมูกทะลุ แก้ปัญหาได้ครอบคลุม ครบจบในหนึ่งครั้ง

2. ปัญหาโครงสร้างจมูกคด หรือ “ผนังกั้นจมูกคด” แก้ได้ด้วยเทคนิค Open

นอกจากปัญหาทรงจมูกภายนอกที่ดูไม่สวย ไม่รับใบหน้าจึงต้องเข้ารับการแก้จมูกแล้วนั้น ปัญหากระดูกจมูกเบี้ยวคดผิดรูป หรือที่เรียกว่า “ผนังกั้นจมูกคด” ก็เป็นปัญหาจมูกอีกหนึ่งอย่างที่ต้องได้รับการแก้ไขด้วยการเสริมจมูกแบบ Open เช่นกัน ดังนั้น จะเห็นว่าการเสริมจมูกนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อเป้าหมายอย่างความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ช่วยแก้ไข รักษาปัญหาที่ส่งผลต่อทางเดินหายใจ ทำให้การหายใจไม่สะดวกที่เกิดมาจากผนังกั้นจมูกเบี้ยว เอียง ผิดรูปได้ด้วย

ปัญหาผนังกั้นจมูกคด ส่งผลอย่างไร ?

โดยปัญหาผนังกั้นจมูกคดส่งผลกับระบบทางเดินหายใจ บางคนเป็นปัญหามาตั้งแต่กำเนิด ทำให้การหายใจไม่สะดวก สามารถแก้ไขได้ที่ NSC Clinic กับเทคนิคแก้จมูกแบบโอเพ่น แก้ไขปัญหาจมูกได้ลึกในระดับโครงสร้างโดยหมอกิ๊ฟ ด้วยเทคนิค “ยืดผนังกั้นจมูก” ที่จะช่วยแก้ปัญหาจมูกได้แบบครบจบ คืนความมั่นใจ และความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต โดยไม่ต้องพึ่งซิลิโคน

สำหรับคนที่มีปัญหาผนังกั้นจมูกคดมักประสบปัญหา ดังนี้

 • พูดเสียงขึ้นจมูก ทำให้เสียบุคลิก
 • คัดจมูก หายใจลำบาก
 • ไซนัสอักเสบ
 • หูชั้นกลางอักเสบ

เทคนิคเสริมจมูกโอเพ่นโดยยืดผนังกั้นจมูกจะใช้เพื่อแก้ปัญหาผนังกั้นจมูกคด เป็นการนำกระดูกอ่อนจากร่างกายของตัวเองมาใช้ เช่น กระดูกอ่อนหลังใบหู และกระดูกอ่อนซี่โครง ด้วยวิธีต่อกับผนังกั้นจมูกส่วนหน้าเพื่อจัดเรียง จัดระเบียบผนังกั้นจมูกที่คดให้กลับมาเข้าที่ตรงสวย ยืดผนังกั้นจมูกให้มีความยาวพุ่งตรงความต้องการและสวยงามรับกับโครงหน้ามากที่สุด โดยทีมแพทย์ประจำ NSC Clinic เป็นทีมศัลยแพทย์เฉพาะทางมีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาจมูกด้วยเทคนิค Open Recon with Lunar Graft ที่คุณหมอกิ๊ฟได้คิดค้นมาเพื่อชาวไทยและชาวเอเชียโดยเฉพาะ  หลังทำเสร็จจะเห็นความเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านของรูปทรงจมูก ใบหน้าที่หวานละมุนขึ้น และแก้ปัญหาระบบทางเดินหายใจที่เกิดขึ้นจากผนังจมูกคดให้ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน

แก้จมูก

3. ปัญหาเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น

สำหรับปัญหาเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้นเกินไป พบได้บ่อยกับโครงหน้าของคนไทยหรือชาวเอเชีย เกิดจากพันธุกรรมและโครงสร้างร่างกายของเราที่จมูกไม่โด่งมาก หรือเกิดขึ้นภายหลังจากการเติมจมูกด้วยฟิลเลอร์หรือเคยเสริมจมูกซิลิโคนแล้วมีการดึงรัดเนื้อเดิมจนเนื้อจมูกน้อย ทำให้คุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ของเราได้คิดค้นการเสริมจมูกโอเพ่นด้วยเทคนิคลูน่า ที่ตอบโจทย์ปัญหาจมูกของคนไทยมากที่สุด

แก้จมูก

ทำไมการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เหมาะกับคนที่เนื้อจมูกน้อย

 • หากเสริมจมูกแบบซิลิโคนทั่วไป จะทำให้เห็นซิลิโคนดันขึ้นมาชัด เสี่ยงต่อภาวะจมูกทะลุง่าย
 • สามารถเลือกแก้ไขเฉพาะจุดได้ เลือกใช้กระดูกอ่อนเหลาเป็นทรงพระจันทร์เสี้ยวมาช่วยรองปลายจมูก
 • ได้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติมากกว่า

แก้จมูกเทคนิคโอเพ่นที่ไหนดี ?

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ในการแก้ปัญหาจมูก ไม่ว่าจะเคยผ่านการเสริมจมูกมาแล้วหรือกำลังมองหาคลินิกที่จะช่วยดูแล ให้คำปรึกษาในการเสริมจมูกครั้งแรก ที่ NSC Clinic ยินดีต้อนรับและให้คำปรึกษา เพราะเราเป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญในการศัลยกรรมตกแต่งด้วยทีมแพทย์เฉพาะทาง “หมอกิ๊ฟ” แพทย์หญิงนรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา เจ้าของเทคนิค Open Reconstruction With Lunar Graft ที่แก้ปัญหาได้อย่างละเอียด เฉพาะจุด ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปรับลุกใหม่ให้มีความอ่อนหวาน เพิ่มมิติใบหน้า ให้คุณจบทุกปัญหาด้านจมูกที่ NSC Clinic