Static overlay

โบท็อกซ์ (Botox)

โบท็อกซ์ คืออะไร ?

โบท็อกซ์ หรือชื่อทางการค้า “โบทูลินัม ท็อกซิน เอ” (Botulinum toxin type A) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรีย “คลอสตริเดียม โบทูลินัม” (Clostridium botulinum) นิยมใช้เพื่อความสวยงามด้านผิวพรรณและการปรับรูปหน้า เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวหนังจะเข้าไปทำให้ส่วนปลายของเซลล์ประสาทหยุดหลั่งสารสื่อประสาท ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นไม่สามารถหดตัวได้ ทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกฉีดคลายตัวลงชั่วคราว

ปัญหาที่ โบท็อกซ์ ช่วยแก้ไขได้

โบท็อกซ์ช่วยทำให้เราสวยขึ้นได้เพียงปลายเข็ม มีคุณสมบัติหลัก ๆ อยู่ 3 ด้าน
1. ด้านริ้วรอย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านริ้วรอยบนใบหน้า การฉีดโบท็อกซ์จะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นขยับได้น้อยลง ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาดูเต่งตึง ริ้วรอยเลือนหาย นิยมฉีดบริเวณ หน้าผาก ระหว่างคิ้ว และหางตา
2. ด้านรูขุมขน เหมาะสำหรับผู้มีปัญหารูขุมขนกว้าง การฉีดโบท็อกซ์จะเข้าไปทำให้รูขุมขนหดเล็ก ต่อมไขมันมีขนาดลดลง ช่วยทำให้รูขุมขนดูกระชับ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
3. ด้านการปรับรูปหน้า-โครงสร้าง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่ กรอบหน้าไม่ชัด น่องแขน น่องขาใหญ่  การฉีดโบท็อกซ์ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง ส่งผลให้กรามดูเล็ก หน้าเรียว เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น ต้นแขน และน่องขาเล็กลง มักนิยมฉีด บริเวณกราม น่องขา กล้ามแขน
โบท็อกซ์ทุกแบรนด์ที่ผ่านการรองรับจากอย. มีความปลอดภัย ไม่ทิ้งสารตกค้างให้กับร่างกาย เมื่อฉีดไปแล้วอาจเกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย แต่ไม่เป็นอันตรายมาก  เช่น อาการปวดเมื่อย ซึ่งเป็นอาการที่พบเจอได้เป็นปกติ

ประเภทของโบท็อกซ์ ที่ทาง NSC Clinic เลือกใช้

ทาง NSC Clinic เลือกใช้โบท็อกซ์เกรดพรีเมียมผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำเข้าจากทั้งประเทศอเมริกาและเกาหลี ทุกแบรนด์ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของประสหรัฐอเมริกา (FDA) มีความปลอดภัยสูง และออกฤทธิ์แม่นยำ เห็นผลชัดเจน

โบท็อกซ์จากอเมริกา

Allergan Botox โบท็อกซ์ชั้นนำที่นิยมและนำมาใช้อย่างแพร่หลายตามคลินิกเสริมความงาม ผลิตโดยบริษัท Allergan ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นแบรนด์แรกที่นำสาร Botulinum toxin type A มาใช้ในการเสริมความงาม มีคุณสมบัติโดดเด่นคือ เป็นโบท็อกซ์ที่มีความบริสุทธิ์ที่สุด มีความปลอดภัยสูง ออกฤทธิ์แม่นยำตรงจุด เห็นผลการรักษาชัดเจน ช่วยลดโอกาสดื้อยา เป็นแบรนด์แรกที่ผ่านการรับรองจากFDA สหรัฐอเมริกา

Allergan Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Allergan Botox นิยมใช้ฉีดเพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า เช่น ลดริ้วรอยบนหน้าผาก ลดรอยย่นระหว่างคิ้ว ลดรอยตีนกาบริเวณหางตา รวมไปถึงนำมาใช้สำหรับปรับรูปหน้า ปรับโครงสร้างร่างกาย เช่น ลดกราม ยกกระชับกรอบหน้า ลดต้นแขน น่องขา เป็นต้น

โบท็อกซ์จากเกาหลี

Aestox Botox เป็นยี่ห้อโบท็อกซ์เกรดพรีเมียม ผลิตโดยบริษัท Hugel Inc. ในประเทศเกาหลีใต้ โบท็อกซ์เกาหลี Aestox จะมีการพัฒนาโครงสร้างโมเลกุลให้เทียบเท่ากับโบท็อกซ์อเมริกา Allergan ทำให้ออกฤทธิ์ใกล้เคียงกับโบท็อกซ์อเมริกา โดยมีการกระจายตัวยาแคบ ออกฤทธิ์แม่นยำตรงจุด เห็นผลไว จากการทดลองใช้ พบว่าจะอยู่ได้สั้นกว่าโบท็อกซ์อเมริกาเล็กน้อย

Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง ?

Aestox Botox เหมาะกับการฉีดลดกราม ลดริ้วรอยหน้าผาก ขมวดคิ้ว หางตา ฉีดรัดแกนจมูก ลดปีกจมูก  ลดโหนกแก้ม หรือใช้ฉีดบริเวณลำตัว เช่น ฉีดรักแร้ ฝ่ามือฝ่าเท้า ช่วยลดเหงื่อ ฉีดลดต้นแขน ลดน่อง เป็นต้น

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์

1. งดแอลกอฮอล์และของมึนเมา 14 วันก่อนฉีด
2. งดวิตามิน อาหารเสริม และยากลุ่มแอสไพริน เช่น Ibruprofen, Naproxen
3. หากมีคอร์สเลเซอร์ผิวหรือนวดหน้า ควรทำก่อนการฉีดโบท็อกซ์
4. หากมีโรคประจำตัวต้องแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ทราบทุกครั้ง

การดูแลหลังฉีดโบท็อกซ์

1. งดการนอนราบ หรือ นอนตะแคงหลังฉีดเป็นเวลา 3 ชั่วโมง
2. หลีกเลี่ยงความร้อนในช่วง 2 วันแรก เช่น การซาวน่า การอยู่ใกล้เตาอาหาร
3. งดการเลเซอร์ การนวดหน้า ทุกชนิดหลังฉีดเป็นเวลา 14 วัน
4. งดนวด สัมผัส ถูไถ บริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์เป็นเวลา 8 ชั่วโมง
5. ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์หลังฉีดอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
6. บริหารขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดไป 1 ชั่วโมงแรก

ทำไมต้องฉีดโบท็อกซ์ที่ NSC Clinic

ที่ NSC Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะ แพทย์จะประเมินใบหน้าและช่วยแนะนำว่าควรฉีดบริเวณใดบ้าง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเข้ากับรูปหน้าคนไข้มากที่สุด

รีวิวโบท็อกซ์ BOTOX

โปรแกรมปรับรูปหน้าเรียวด้วยการฉีดหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว ลดริ้วรอย

โบท็อกซ์ (Botox)

NSC Clinic เลือกใช้โบท็อกซ์เกรดพรีเมียมผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำเข้าจากทั้งประเทศอเมริกาและเกาหลี ทุกแบรนด์ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของประสหรัฐอเมริกา (FDA) มีความปลอดภัยสูง และออกฤทธิ์แม่นยำ เห็นผลชัดเจน

โบท็อกซ์ (Botox)

NSC Clinic เลือกใช้โบท็อกซ์เกรดพรีเมียมผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำเข้าจากทั้งประเทศอเมริกาและเกาหลี
ทุกแบรนด์ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของประสหรัฐอเมริกา (FDA) มีความปลอดภัยสูง และออกฤทธิ์แม่นยำ เห็นผลชัดเจน

โบท็อกซ์ (Botox)

NSC Clinic เลือกใช้โบท็อกซ์เกรดพรีเมียมผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำเข้าจากทั้งประเทศอเมริกาและเกาหลี
ทุกแบรนด์ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาของประสหรัฐอเมริกา (FDA) มีความปลอดภัยสูง และออกฤทธิ์แม่นยำ เห็นผลชัดเจน