จมูกฮัมพ์สูง หน้าดูดุ ดูแข็ง ปรับด้วยเทคนิค Open Recon ให้หวานละมุน ดูธรรมชาติ

จมูกฮัมพ์สูง หน้าดูดุ ดูแข็ง ปรับด้วยเทคนิค Open Recon ให้หวานละมุน ดูธรรมชาติ

จมูกฮัมพ์สูง  เป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ที่พบเจอได้ในหลายเคส โดยถือเป็นลักษณะของจมูกที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปและในทุกช่วงอายุอีกด้วย ซึ่งกระดูกแบบฮัมพ์นั้นมักจะทำให้หน้าจมูกดูแข็งและทำให้หน้าดูดุจนเกินไป อาจจะไม่เป็นที่ถูกใจของสาว ๆ มากนักค่ะ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติที่หลาย ๆ คนอยากปรับให้หน้าดูละมุนขึ้นโดยการนำฮัมพ์ออก

อย่างไรก็ตามเพื่อให้ทุกคนทราบถึงวิธีการแก้ไขของปัญหานี้ NSC Clinic จึงจะมาแชร์เคสแก้ไขฮัมพ์ของคุณหมอกิ๊ฟให้ได้ศึกษากันค่ะ

จมูกฮัมพ์สูง  ทำให้หน้าดูดุเหมือนผู้ชาย แก้ยังไงให้หวานขึ้น?

อาจเป็นที่สงสัยว่าทำไมการที่เราจะทำให้หน้าของเราให้ดูหวานและละมุนขึ้นต้องแก้ไขที่การนำฮัมพ์ของจมูกออก  เมื่อนำออกแล้วจะทำให้ดูดุหรือดูแข็งเหมือนผู้ชายจริงหรือ เพื่อแก้ข้อสงสัยของทุก ๆ คนเรามาทำความรู้จักกับ “ฮัมพ์จมูก” กันก่อนดีกว่าค่ะ

ฮัมพ์จมูกคืออะไร มีแล้วดีมั้ย?

สำหรับ ฮัมพ์ หรือ ฮัมพ์ของจมูก นั้น คือ กระดูกอ่อนบริเวณสันจมูกหรือรอยต่อของกระดูกอ่อนและกระดูกแข็ง โดยวิธีสังเกตที่จะทำให้เรารู้ได้ว่าเรามีฮัพม์หรือไม่นั้นให้ดูตรงสันจมูกเพราะจะมีการนูนขึ้นมาหรือกว้างออกมาคล้ายหลังอูฐโดยจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ 

สำหรับคำถามที่ว่าการมีฮัมพ์นั้นดีหรือไม่ ต้องบอกก่อนว่าจะแล้วแต่ความคิดและความชอบของแต่ละคนค่ะ แต่สำหรับเชิงวิทยาศาสตร์ความงามนั้นจะระบุไว้ว่า คุณผู้หญิงไม่ควรมีฮัมพ์เพราะจะทำให้ดูหน้าแข็งและดุเหมือนคุณผู้ชาย และสำหรับคุณผู้ชายเองสามารถมีได้แต่ไม่ควรมีฮัมพ์ที่สูงมากนักเพราะจะทำให้หน้าดูแข็งและดุมากเกินไปค่ะ

 


รีวิวเคสปรับจมูกฮัมพ์สูง ด้วยเทคนิคเฉพาะจากคุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic

เคสนี้เป็นเคสของ น้องมุก Tiktoker คนดังจากช่อง smooktie ตัดสินใจขอเสริมจมูก ปรับเปลี่ยนมิติใบหน้าครั้งแรก จึงไว้ใจให้ หมอกิ๊ฟ NSC ดูแลใบหน้าในครั้งนี้ ปัญหาจมูกของน้องมุกคือฮัมพ์สูงทำให้หน้าดูแข็ง และปลายจมูกที่ดูงุ้ม ลงแถมยังมีความดูกลมใหญ่ด้วยนั่นเองค่ะ 

โดยน้องมุกอยากทำครั้งเดียวแล้วสวยจบ จึงเลือกเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open Recon กับ Luna rGraft  ด้วยเทคนิคนี้จะสามารถเข้าไปปรับเปลี่ยนปัญหาโครงสร้างของจมูกแก้ไขปัญหาจมูกที่เป็นได้อย่างถูกจุด

ซึ่งหลังทำการเสริมจมูก ใบหน้ามีความหวานละมุนขึ้นฉบับ “ทรงลูน่า” ที่คิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ ซึ่งทรงจมูกมีความสโลป ปลายดีดพุ่งละมุนเป็นธรรมชาติ สวยอย่างปลอดภัยเพราะ ปลายไร้ซิลิโคน พร้อมปรับโครงสร้าง “ยืดผนังกั้นจมูก” ทำให้จมูกดูมีความเรียวยาวมากขึ้น ไร้กังวลเรื่องปลายทะลุได้ในอนาคตค่ะ

เสริมจมูก Open Recon กับ หมอกิ๊ฟ NSC Clinic หมดปัญหาจมูกฮัมพ์สูง ช่วยให้หน้าดูละมุน เป็นสาวหวานมากขึ้น 

โดยทั่วไปแล้วแพทย์แต่ละที่จะมีเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟของเราก็มีเทคนิคเฉพาะทางของคุณหมอที่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจให้กับทุก ๆ เคสของคุณหมอมาแล้วมากมายเช่นเดียวกัน ซึ่งการเสริมจมูกโอเพ่นของคุณหมอกิ๊ฟ ก็ประกอบด้วย 2 เทคนิคหลัก ๆ ดังนี้…

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open reconstruction with lunar rib graft (กระดูกซี่โครง)

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open reconstruction with lunar rib graft (กระดูกซี่โครง)

เป็นเทคนิคโดยของการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งเน้นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน “เสาค้ำ” ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเอง จากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

โดยการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft” โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน “หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก และทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่ดูแหลมจนเกินไป โดยเทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟคือ การนำกระดูกอ่อนซี่โครงตัวเองมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เรียกว่าเทคนิค lunar rib graft  โดย Rib ในที่นี้ แปลว่า ซี่โครง นั่นเองค่ะ ซึ่งแม้จะเป็กระดูกซี่โครง แต่รับรองว่าหากเข้ารับการผ่าตัดกับ NSC Clinic ของเราแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลายจมูกโด่งสวย ดูธรรมชาติ และยังคงความหวานละมุนตามแบบฉบับ ทรงจมูกลูน่า ของคุณหมอกิ๊ฟอย่างแน่นอนค่ะ

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟ คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (lunar graft) แล้วนำมาวางไว้ที่ปลายจมูกทำให้ปลายจมูกเกิดความโค้งมน ละมุนเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟคิดค้นเทคนิคนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าปัญหาของคนไทยในการทำจมูกให้ส่วนใหญ่คือปลายจมูกโด่งพุ่งแหลม จนเกินไปขาดความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

และสำหรับในส่วนของบริเวณช่วงสันจมูก หากเคสไหนที่มีสันจมูกเตี้ยอาจจะใส่วัสดุร่วมด้วยเพื่อทำให้จมูกมีมิติมากขึ้น หรือถ้าเคสไหนที่มีสันจมูกสูง ฮัมพ์โก่ง อาจจะต้องทำการตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ เพื่อปรับโครงสร้างจมูกและอาจจะใช้เทคนิคเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อตัวเองล้วน 100% โดยที่ไม่ต้องใส่วัสดุเลยได้เช่นกัน

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี

NSC Clinic เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรที่ให้บริการด้านศัลยกรรมหลากหลายประเภทเรามีทีมแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางและมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยให้การดูแลทุกท่าน

เพราะทางคลินิกอยากให้คนไข้ที่เข้ามารับบริการได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดโดยในการผ่าตัดศัลยกรรมแต่ละหัตถการเรามีการ “ออกแบบเคสต่อเคส” เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุดพร้อมทั้งมีทีมแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำได้ตรงตามความต้องการเพราะเราอยากให้ทุกท่านได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาจนรับการรักษาออกไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon