เสริมจมูกโอเพ่น ซี่โครงล้วน ดียังไง สามารถทำได้ทุกเคสไหม

สำหรับเทคนิคการเสริมจมูกในปัจจุบันมีตัวเลือกหลากหลายมากขึ้นจากเมื่อก่อนที่ซิลิโคนมักจะเป็นตัวเลือกหลัก ๆ ของคนที่อยากมีจมูกโด่งเรียว แต่ปัญหาที่เกิดตามมาจากการเสริมจมูกซิลิโคนนั้นมีค่อนข้างมาก ทำให้คนหันมาเลือกการเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) กันมากขึ้น เพราะเป็นการเปิดโครงสร้างจมูก แก้ไขระดับลงลึก โดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกอ่อนซี่โครง ที่เรียกว่าการเสริมจมูกซี่โครง นั่นเอง

เสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน (Open Recon with Lunar Rib Graft) ดีกว่าการเสริมจมูกซิลิโคนอย่างไร

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงล้วน (Lunar Rib Graft) เป็นการเสริมจมูกที่แก้ไขปัญหาได้ครอบคลุม เลือกระดับความพุ่งได้เยอะโดยไม่ต้องกังวลปัญหาจมูกทะลุ แก้ไขเฉพาะในส่วนที่มีปัญหาเฉพาะจุดได้ เช่น ถ้าหากคนไข้ต้องการเน้นแก้ไขปลายจมูก ก็สามารถทำเฉพาะจุดได้ โดยจะเป็นการแก้ไขปัญหาจากระดับโครงสร้าง ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ ระคายเคือง หรือเกิดปัญหาจมูกทะลุหลังเสริมจมูกเหมือนการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนนั่นเอง

ข้อดีของการเสริมจมูกโอเพ่น ซี่โครงล้วน

 • เพราะการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน จะเป็นการใช้กระดูกซี่โครงจากร่างกายของตัวคนไข้เองมาใช้แก้ไขปัญหาจมูก ทำให้ลดโอกาสในการแพ้ ระคายเคือง หรือการอักเสบติดเชื้อจากวัสดุได้
 • จมูกจะมีความแข็งแรงมาก เพราะกระดูกอ่อนซี่โครงมีความแข็งแรงสูง เหลาให้พุ่งได้เยอะ ทำให้จมูกสวยพุ่งโดยไม่ต้องกลัวทะลุ
 • ทรงจมูกมีเอกลักษณ์ เพราะคุณหมอทำการเหลากระดูกอ่อนซี่โครงด้วยเทคนิคลูน่า (Lunar) แบบ Case by Case ไม่เป็นบล็อก รับกับรูปหน้า
 • จมูกไม่รู้สึกหนัก เพราะไม่มีการใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไปในจมูก
 • ผลลัพธ์หลังทำมีความสวย เด่น เป็นธรรมชาติสูง

การเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับการเสริมจมูกซี่โครงล้วน 100% เป็นเทคนิคที่คุณหมอจะแนะนำให้เลือกใช้ ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีพื้นฐานจมูก ดังนี้

 • เหมาะกับคนที่จมูกเดิมเป็นทรงพอดีอยู่แล้ว เนื้อจมูกไม่น้อยเกินไป แต่มีปัญหาฮัมพ์สูง ฮัมพ์โก่ง ต้องการเน้นปรับโครงสร้างจมูกให้มีความหวานละมุนมากขึ้น
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเน้นให้จมูกมีทรงสันและปลายโด่งพุ่งมาก ๆ
 • เหมาะกับคนที่เคยผ่านการเสริมจมูกมาแล้ว แต่จมูกเดิมมีปัญหา เช่น ติดเชื้อ จมูกทะลุ เพราะการเสริมจมูกซี่โครงล้วนจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับเคสแก้ต่าง ๆ
 • เหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ เสริมจมูกโอเพ่นโดยใช้กระดูกของตัวเองที่ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมเหมือนซิลิโคน เมื่อผ่านเครื่องสแกนจะเห็นเป็นกระดูกปกติ

การเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงล้วน ทำได้ทุกเคสไหม

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นกระดูกซี่โครงล้วน ต้องผ่านการพูดคุย วิเคราะห์ และประเมินปัญหาของตัวคนไข้เองก่อน ว่ามีปัญหามากน้อยเพียงใด หรือมีปัญหาตรงจุดไหน ซึ่งถ้าหากประเมินดูแล้วพบว่าฐานจมูกเดิมของคนไข้สามารถเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงได้ คุณหมอก็จะแนะนำให้ค่ะ เพราะทีมแพทย์ของ NSC Clinic วิเคราะห์ปัญหาแบบละเอียด เคสต่อเคส เพื่อให้แก้ปัญหาจากภายในโครงสร้างจมูกได้อย่างครอบคลุมและได้ผลลัพธ์ออกมาพึงพอใจมากที่สุด

การเสริมจมูกโอเพ่นกระดูกอ่อนซี่โครงล้วน มีความเสี่ยงหรือไม่

หลาย ๆ คนอาจเป็นกังวลว่าการเสริมจมูกโดยใช้ซี่โครงล้วนนั้นจะมีความยุ่งยาก ซับซ้อน หรือเสี่ยงต่ออันตรายใด ๆ หรือไม่ ซึ่งในความจริงแล้วการเสริมจมูกโอเพ่นกระดูกอ่อนซี่โครงนั้นมีความปลอดภัยสูงมาก และไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด โดยแพทย์จะทำการเปิดแผลใต้ช่วงอก 2 เซนติเมตร เพื่อนำกระดูกออกมาใช้ จากนั้นคุณหมอก็จะทำการเย็บปิดแผลตามปกติ

ที่สำคัญการเสริมจมูกเทคนิคซี่โครงล้วนนั้นเป็นการเสริมจมูกแบบไร้ซิลิโคน ไร้สิ่งแปลกปลอม มีวัสดุเป็นกราฟท์กระดูกอ่อนซี่โครงจากร่างกายเราเท่านั้น โดยหลังจากได้กราฟท์กระดูกอ่อนซี่โครงแล้ว คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนซี่โครงมาช่วยยืดโครงสร้างจมูกให้สวยรับหน้ามากขึ้น และนำมาเหลาให้เป็นทรงพระจันทร์เสี้ยวเพื่อปลูกถ่ายลงบนเนื้อเยื่อจมูก เป็นที่มาของเทคนิคเฉพาะของ NSC ที่เรียกว่าการทำ Lunar Graft และในส่วนของสันจมูกก็จะใช้กระดูกอ่อนซี่โครงมาปลูกถ่ายเช่นกัน ซึ่งทุกขั้นตอนนั้นกระทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง และมีความเชี่ยวชาญประสบการณ์สูง จึงมั่นใจได้ว่าลูกค้าของเราจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับจมูกสวย ๆ โดยไม่เสี่ยงอันตรายอย่างแน่นอน

รู้หรือไม่! เสริมจมูกซี่โครง ขั้นตอน ไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด : https://nscclinicbangkok.com/customer-reviews/open-recon/nose-surgery-with-ribs-first-time/

การเสริมจมูกโอเพ่นกระดูกอ่อนซี่โครงล้วน พักฟื้นนานไหม

เป็นปกติที่การเสริมจมูกในระดับโครงสร้างอย่างการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เทคนิค Lunar Rib Graft นั้นจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นและเวลาในการฟื้นฟูแผลช้ากว่าการเสริมจมูกแบบทั่วไป

 • การเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงจะบวมมากในช่วง 2-4 วันแรกหลังผ่าตัด
 • 1 สัปดาห์หลังเสริม จมูกจะลดบวมช้ำลง 50-60%
 • 1 เดือนหลังเสริม จมูกจะเริ่มเข้าที่ เป็นทรงชัดมากขึ้น
 • 6-12 เดือนหลังเสริมจมูก จะเห็นทรงชัดขึ้นเกือบ 100%

แต่ถ้าหากเทียบระยะเวลาพักฟื้นที่นานกว่าเล็กน้อยกับผลลัพธ์ที่จะได้หลังจากที่จมูกเข้าที่แล้ว ทำให้คนส่วนมากตัดสินใจเลือกเสริมจมูกซี่โครงล้วน ถึงแม้จะต้องพักฟื้นนานกว่า แผลบวมช้ำนานกว่า แต่ผลลัพธ์สะดุดตาโดนใจมากที่สุด

(เสริมจมูกแบบโอเพ่นกี่เดือนเข้าที่ : https://nscclinicbangkok.com/beauty-tips/lets-knowabout-open-rhinoplasty/)

ทำไมต้องเลือกเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครงล้วนที่ NSC Clinic

เพราะที่ NSC Clinic ของเรามีความชำนาญในการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ด้วยเทคนิคที่ถูกคิดค้นโดยหมอกิ๊ฟจนกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของเราที่เรียกว่า เทคนิคลูน่ากราฟ เป็นเทคนิคของการออกแบบกระดูกซี่โครงให้มีทรงเหมือนพระจันทร์เสี้ยวและปลูกถ่ายลงไปบนเนื้อเยื่อจมูก ซึ่งจะช่วยให้การเสริมจมูกโอเพ่นโดยใช้ซี่โครงล้วน 100% ออกมามีความสวยเข้ากับตัวบุคคล เน้นผลลัพธ์ที่สวย ละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความหวานและมิติให้กับใบหน้าที่ไม่ว่าใครลองก็ต้องหลงรัก