ตัดปีกจมูก ร่วมกับเสริมจมูกโอเพ่น หน้าเปลี่ยนชัดจริงไหม ?

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ร่วมกับการตัดปีกจมูก ย่อมเห็นผลลัพธ์และความเปลี่ยนแปลงของทรงจมูกหลังทำที่ชัดเจนกว่าการเสริมจมูกเพียงแค่อย่างเดียว โดยเฉพาะในคนที่มีปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกหนา การเสริมจมูกแบบระดับโครงสร้างสไตล์ลูน่า ร่วมกับการตัดปีกเย็บยกเก็บทรงให้สวยด้วยเทคนิคเฉพาะของแพทย์ NSC ก็จะทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าชัดขึ้น หน้ามีมิติมากขึ้น ทรงจมูกสวยเป๊ะรับหน้ามากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ตัดปีกจมูก คืออะไร

การตัดปีกจมูก คือ การแก้ไขปัญหาบริเวณปลายปีกจมูกให้มีความสมดุลกับรูปทรงของสันจมูกและใบหน้าโดยรวมให้มากยิ่งขึ้น โดยแพทย์จะทำการตัดเอาส่วนเกินของปีกจมูกออกไป และเย็บแผลเก็บทรงปีกจมูกใหม่ให้มีทรงที่สวยรับกับใบหน้าของเรา

ตัดปีกจมูก ช่วยแก้ปัญหาจมูกอย่างไร

การตัดปีกจมูก แม้จะดูเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่กลับส่งผลกับรูปหน้าและใบหน้าโดยรวมของเราได้มากกว่าที่คิด สำหรับบางเคสการเสริมจมูกอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ ต้องมีการตัดปีกจมูกร่วมด้วยถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่มีความเปลี่ยนแปลงชัดเจน เพราะต่อให้เสริมจมูกจนสวย มีสันโด่งได้รูป แต่ปีกจมูกยังมีความบาน ใหญ่ หนาไม่รับกับทรงจมูกด้านบน แทนที่จะสวยกลับทำให้ใบหน้าดูแปลกแทนได้

การตัดปีกจมูก ช่วยแก้ปัญหาดังนี้

  1. แก้ไขปัญหาปีกจมูกที่ใหญ่ หนาเกินไป
  2. แก้ไขปัญหาจมูกกว้างที่เกิดจากปีกจมูกบานให้เล็กลง
  3. ปรับช่วงปลายจมูกให้สมดุลกับสันจมูกและฐานจมูก
  4. เพิ่มความเรียว มน สวยให้กับจมูก

รีวิวเคสตัดปีกจมูก NSC Clinic ที่ทำแล้วหน้าเปลี่ยนชัด!

เคสตัดปีกจมูกที่ทำแล้วมีความเปลี่ยนแปลงของเราที่อยากนำเสนอก็คือเคสของน้องเพ้นท์ สาวหมวยที่ได้เข้ามาปรึกษาปัญหาจมูกที่ทำให้ใบหน้าขาดมิติที่สวยงาม เนื้อจมูกน้อย สันจมูกกว้างเกินไปและส่วนปลายจมูกมีความกลมใหญ่ ปีกจมูกบาน ไม่ช่วยเสริมจุดเด่น ดึงเสน่ห์สาวหมวยบนใบหน้าออกมาไม่ได้เท่าที่ควร เป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขด้วยการแก้ไขโครงสร้างและควรตัดปีกจมูกร่วมด้วย เพื่อให้หลังทำแล้วใบหน้ามีความเปลี่ยนแปลงชัดเจนยิ่งขึ้น

น้องเพ้นท์เลือกแก้ไขโครงสร้าง+ตัดปีกจมูก เพื่อจมูกสาวหมวยสายเกาที่ต้องการ

โดยน้องเพ้นท์เองได้ปรึกษาหาร่วมกันกับคุณหมอกิ๊ฟ NSC เพื่อที่จะได้จบปัญหาจมูกเดิม เปิดรับความปังกับจมูกใหม่สไตล์ลูน่า ทางน้องเพ้นท์เองมีทรงจมูกที่อยากได้ คือจมูกที่มีความโด่งสโลป ชอบสไตล์เกาหลีแต่ขอส่วนปลายจมูกให้เรียวเล็กโด่งพุ่งขึ้นแบบชัด ๆ เพื่อให้เสริมใบหน้าสาวหมวยให้มีความเฉี่ยว คม เซ็กซี่แบบน่ารัก ๆ คุณหมอจึงเลือกการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เทคนิคลูน่า (Open Recon with Lunar rib graft) นำกราฟกระดูกอ่อนซี่โครงมาเป็นวัสดุหลักในการแก้ไขปัญหาช่วงสันจมูก ช่วยยืดปลายจมูกให้ยาวขึ้นและเป็นทรงสโลปสวย ส่วนช่วงปลายใช้กระดูกอ่อนที่เหลาเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (Lunar) ปลูกถ่ายลงบนปลายจมูกร่วมกับการตัดปีกจมูก เย็บยกซ่อนแผลเนียนกริบ หมดกังวลเรื่องแผลเป็น เพราะทีมแพทย์ NSC มีความชำนาญสูง

Before – After เสริมจมูกโอเพ่น + ตัดปีกจมูก หวานละมุนสุดใจ

หลังจากเสริมจมูกร่วมกับการตัดปีกจมูกไป จะเห็นว่าทรงจมูกและใบหน้าโดยรวมของน้องเพ้นท์มีความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมาก จากเดิมที่ปลายจมูกหนา ใหญ่ และปีกจมูกบานทำให้หน้าดูกลม ขาดมิติ กลายเป็นจมูกสาวหมวยสายเกาที่มีความโด่งสโลปเป็นธรรมชาติ ปลายเรียวมน เป็นทรงสวยด้วยการตัดปีกจมูกเทคนิคเฉพาะตัวของคุณหมอกิ๊ฟ แผลหลังทำช้ำบวมน้อย แต่ความสวยปังพุ่งทะลุปรอทแบบเกินต้าน

หลังตัดไหมผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ น้องเพ้นท์ได้จบปัญหาจมูกเดิมที่ทำให้มั่นใจได้ไม่สุด เปลี่ยนลุคด้วยจมูกใหม่สันสโลปปลายละมุน จบปัญหาปีกจมูกใหญ่หนาที่เคยกวนใจ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตัดปีกจมูก

สำหรับคำถามและข้อสงสัยเกี่ยวกับการตัดปีกจมูก NSC ก็ได้รวบรวมเอาคำถามที่เรามักจะพบบ่อย ๆ จากคนไข้ เกี่ยวกับการตัดปีกจมูกมาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นข้อมูลช่วยในการตัดสินใจ ดังนี้

1.ตัดปีกจมูกกี่เดือนเข้าที่

หลังตัดปีกจมูกและดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ครบแล้ว ปีกจมูกจะเริ่มเข้าที่ในช่วง 3 เดือน หลังจากตัดปีกจมูก โดยระหว่างนี้แพทย์จะทำการนัดติดตามอาการเป็นระยะ

2.ตัดปีกจมูกเจ็บไหม

การตัดปีกจมูกเป็นหัตถการที่มีการใช้ยาชาระหว่างทำ หรือบางคนทำการตัดปีกจมูกพร้อมกับการเสริมจมูก จะมีการใช้ยาสลบทำให้คนไข้หลับระหว่างการผ่าตัดอยู่แล้ว จึงไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดแต่อย่างใด เพียงแต่หลังจากที่ยาหมดฤทธิ์อาจจะมีอาการปวดบวมเป็นปกติ

3.ตัดปีกจมูก บวมกี่วัน พักฟื้นกี่วัน

การตัดปีกจมูก หลังการผ่าตัดแล้วจะมีการปวดบวมบริเวณแผล สามารถประคบเย็นบริเวณแผลและรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการอักเสบและบวม โดยอาการบวมจะดีขึ้นในช่วง 1 สัปดาห์แรก

การพักฟื้นหลังตัดปีกจมูกนั้นใช้เวลาไม่นาน เพียง 3-4 วันหลังผ่าตัด แผลจะเริ่มยุบบวม สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ และแผลปีกจมูกจะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ 1 เดือนหลังผ่าตัดรอยฟกช้ำจะจางจนหมด

4. ตัดปีกจมูก มีแผลเป็นไหม

หากเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการตัดปีกจมูก ร่วมกับการดูแลตัวเองตามข้อปฏิบัติหลังผ่าตัดปีกจมูกได้ครบถ้วน ก็จะสามารถลดโอกาสการเกิดปัญหาแผลเป็นได้

5.ตัดปีกจมูกที่ไหนดี

การตัดปีกจมูก ควรเลือกรับบริการจากสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฝีมือและความชำนาญของแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดปีกจมูกนั้น ส่งผลกับรูปหน้าของเราโดยตรง หากผิดพลาดไปแล้วจะเป็นการผ่าตัดแบบถาวร ขอแนะนำ NSC Clinic เพราะที่นี่ เรามีทีมแพทย์ผู้มีความชำนาญ  มีประสบการณ์เสริมจมูกแบบซับซ้อนสูง พร้อมให้คำปรึกษาและการรักษาอย่างจริงใจ

6. ตัดปีกจมูกมาแล้วจะกลับมาบานเหมือนเดิมไหม ?

เพราะการตัดปีกจมูกเป็นการตัดเนื้อส่วนเกินบริเวณปลายจมูกออกไป ทำให้หลังตัดปีกจมูกมาแล้ว จมูกจะไม่กลับมาบานอีก

7. ตัดปีกจมูกจำเป็นต้องทำคู่กับการเสริมจมูกไหม (ตัดปีกอย่างเดียวได้ไหม)

การตัดปีกจมูกสามารถเลือกทำเพียงอย่างเดียวโดยไม่เสริมจมูกได้ ถ้าหากว่าจมูกเดิมไม่ได้มีปัญหา มีความพึงพอใจในรูปทรงจมูกเดิมอยู่แล้ว แต่อยากลดความบาน ความหนาของปีกจมูกเพียงอย่างเดียว ก็สามารถเลือกเสริมเพียงปีกจมูกอย่างเดียวได้ แต่แนะนำให้ปรึกษากับแพทย์เพื่อทำการประเมินว่าการตัดปีกจมูกร่วมกับการเสริมจมูกด้วย จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและเปลี่ยนแปลงชัดเจนกว่าหรือไม่