จมูกใหญ่เนื้อเยอะ ช่วยเสริมโหงวเฮ้งจริงไหม ? จมูกเนื้อเยอะแก้อย่างไร

สำหรับเรื่องความเชื่อโหงวเฮ้งจมูกก็ถือเป็นอีกเรื่องสำคัญที่คนทำจมูกส่วนมากให้ความสำคัญ เพราะทำจมูกใหม่ทั้งทีก็อยากให้ดีให้ปัง สวยรับหน้าแล้วต้องถูกโฉลกเรียกทรัพย์กวักโชค แต่ต้องเป็นจมูกใหญ่ ๆ เนื้อเยอะ ๆ อย่างเดียวจริงหรือเปล่า แล้วถ้าไม่ถูกใจแก้เป็นทรงอื่นที่ถูกโหงวเฮ้งแทนได้ไหม NSC มีคำตอบ

จมูกใหญ่ เนื้อเยอะ เสริมโหงวเฮ้งจริงไหม ?

จมูกที่มีขนาดใหญ่ เนื้อจมูกเยอะ เป็นทรงจมูกที่ช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามตำราโหงวเฮ้งจมูกได้จริง โดยเชื่อว่าจมูกที่ใหญ่และเนื้อเยอะ จะช่วยกวักเงินกวักทอง เรียกทรัพย์ หาเงินได้เยอะ กระเป๋าสตางค์แน่นอนยู่เสมอ แต่ก็มีข้อเสียคือได้มาเยอะก็จ่ายออกไปเยอะเพราะคนที่มีทรงจมูกใหญ่เนื้ออิ่มแน่นมักเป็นคนใจกว้าง เห็นแก้เพื่อนฝูง แม้มีข้อดีคือเสริมเรื่องโชคทรัพย์ แต่ข้อเสียก็คือมักเสียเงินให้ผู้อื่นด้วยความสงสาร

ที่สำคัญจมูกที่ใหญ่ไม่ได้แปลว่าโหงวเฮ้งดีเสมอไป เพราะบางครั้งจมูกใหญ่แต่เบี้ยว คด หรือเมื่อมองตรงจากด้านหน้าแล้วเห็นรูจมูกชัด ก็จะไม่จัดว่าเป็นจมูกที่เสริมโหงวเฮ้ง แต่จะส่งผลด้านลบแทนเสียมากกว่า เช่น ทำให้เงินรั่ว เก็บเงินไม่อยู่ เป็นต้น

ทรงจมูกแบบไหนที่ไม่ถูกลักษณะโหงวเฮ้ง

โดยทรงจมูกที่ควรหลีกเลี่ยง หรือถ้าหากมีจมูกทรงที่ผิดลักษณะโหงวเฮ้ง เรียกว่า “โหงวเฮ้งชี้” ตามความเชื่อแล้วว่ากันว่าควรได้รับการแก้ไข เพราะถ้าปล่อยไว้จะทำให้ดวงไม่ดี ไม่เสริมดวงโชคลาภ เก็บเงินทองไม่อยู่ หรือไร้เสน่ห์ โดยลักษณะของจมูกที่ไม่ดี ต้องแก้ไขใหม่ให้ถูกโฉลก ได้แก่

1. จมูกที่สันแบนราบ ฐานเตี้ย มองด้านข้างแล้วโล่งไม่เห็นสัน

2. จมูกที่แกนจมูกเอียง หรือสันจมูกเบี้ยว

3. จมูกที่ช่วงปลายตัด เห็นรูจมูกชัด หน้าดุ

4. จมูกที่มีฮัมพ์โก่ง

5. ปีกจมูกกว้าง เนื้อจมูกเยอะ

ทรงจมูกที่เสริมโหงวเฮ้ง มีลักษณะแบบไหนบ้าง ?

เพราะนอกจากทรงจมูกที่สวยรับกับใบหน้า แก้ปัญหาเดิม เติมความสวยใหม่ ยังต้องถูกโฉลกกับโหงวเฮ้งด้วย เพราะยุคนี้ถ้าไม่มูเดี๋ยวจะสู้คนอื่นไม่ไหว โดยทรงจมูกที่ถูกต้องตามตำราโหงวเฮ้ง ทำแล้วช่วยเสริมดวง เรียกทรัพย์ เป็นจมูกที่ลักษณะดีตามตำรา ได้แก่

1. จมูกที่มีทรงเรียว เล็ก ปลายมน ทรงหยดน้ำ

2. จมูกสันสโลป ปลายพุ่ง แต่ไม่แหลมเกินไป

3. จมูกสันตรง ปลายเชิดรับกับใบหน้า

4. จมูกที่มีความรับพอดีกับหัวตาทั้งสองข้าง

ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นทรงจมูกที่เทคนิค Lunar ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะเป็นเทคนิคที่คิดขึ้นมาเพื่อสาวไทย เน้นความหวานละมุนด้วยการสร้างสันที่สโลปและแต่งปลายกลมมน หรือเชิดพุ่งตามความเหมาะสมแบบเคสต่อเคส

เนื้อจมูกเยอะ อยากเสริมจมูก แก้ได้ยังไง

ในกรณีที่เป็นคนมีเนื้อจมูกเยอะ จมูกมีขนาดใหญ่ หรือจมูกทรงชมพู่ สามารถเสริมจมูกใหม่ให้ออกมามีความเรียว เล็ก สวยได้อย่างแน่นอน ด้วยวิธีการแก้ไขในระดับโครงสร้าง หรือที่เรียกว่า การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ที่คุณหมอจะกรีดเปิดแผลบริเวณจมูกเพื่อเปิดแผลเข้าไปแก้ไขโครงสร้างภายใน แก้จมูกที่ใหญ่ให้แคบลง ถ้าหากมีเนื้อจมูกเยอะก็อาจทำร่วมกับการตัดปีกจมูก เนื้อจมูกร่วมด้วยแล้วแต่แพทย์พิจารณา

ที่สำคัญไปกว่านั้น นอกจากการแก้ไขทรงจมูกที่ใหญ่ เนื้อเยอะแล้ว การเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนของตัวเองร่วมกับเทคนิคลูน่า (Lunar Graft) เทคนิคเฉพาะจาก NSC Clinic ยังสามารถช่วยปรับรูปทรงจมูกให้ตรงตามตำราโหงวเฮ้ง ปรับสันสโลป สันตรง ปลายพุ่งมากพุ่งน้อยได้ตามหลัก ตามความต้องการของคนไข้ โดยทำให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เนื้อจมูกเยอะ ควรตัดปีกจมูกไหม

ในบางเคสที่พบว่าเป็นคนจมูกบาน จมูกใหญ่ มีเนื้อจมูกเยอะสามารถพิจารณาตัดปีกจมูกร่วมกับการเสริมจมูกในครั้งเดียวกันได้ โดยที่ NSC ทีมแพทย์ของเราจะทำการประเมินปัญหาในคราวเดียวและทำเสร็จพร้อมกันในครั้งเดียว เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่เรียวสวยรวมถึงลดขนาดของจมูกที่บานด้วยเนื้อจมูกที่เยอะเกินไปให้เล็กลงพร้อมกันได้

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบโอเพ่นร่วมกับการตัดปีกจมูกคือทำให้เห็นผลลัพธ์หลังทำที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน ทั้งขนาดของจมูกที่เล็กลง โครงสร้างของจมูกที่ถูกปรับแก้จากภายใน และพักฟื้นรวมกันไปในครั้งเดียวไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นหลายครั้ง

เพราะจมูกที่ดีคือจมูกที่สวยรับกับใบหน้าและสร้างความมั่นใจให้กับเรามากที่สุด รวมถึงจมูกทรงลูน่า เทคนิคซิกเนอเจอร์ของคุณหมอกิ๊ฟ NSC ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากอัพจมูกสวยพร้อมด้วยโหงวเฮ้งเรียกทรัพย์ ขอแนะนำเสริมจมูกแบบโอเพ่น ปรับโครงสร้างได้ละเอียดทุกจุด หยุดทุกปัญหาจมูกกวนใจไว้ที่ NSC Clinic