ทรงจมูกเรียกทรัพย์

ทรงจมูกเรียกทรัพย์ เลือกอย่างไรให้สวยให้ปังในเวลาเดียวกัน

แม้ว่าใครหลายคนจะมองว่าการเสริมจมูกจะช่วยเพิ่มความสวยให้เราได้เป็นอย่างดี แต่ยังมีอีกหลายคนที่เป็นสายมูและเชื่อว่าทรงจมูกที่ดีจะช่วยเรียกทรัพย์ เสริมดวงด้านต่าง ๆ ให้เราได้มากกว่าเดิมอีกด้วย ว่าแต่ทรงจมูกเรียกทรัพย์มีทรงไหนที่น่าสนใจและช่วยเสริมดวงด้านไหนบ้าง วันนี้เราจะมาดูกันค่ะ

ทรงจมูกเรียกทรัพย์คืออะไร

เป็นชื่อเรียกทรงจมูกที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่าง ๆ ตามหลักโหวงเฮ้งของชาวจีน หากมีลักษณะจมูกที่สวยตามหลังโหวงเฮ้งก็จะช่วยเสริมดวงในด้านต่าง ๆ จากที่รุ่งอยู่แล้วก็ยิ่งหนุนดวงด้านนั้นให้มากยิ่งขึ้น หรือหากบางคนมีลักษณะจมูกที่ตรงตามโหวงเฮ้งไม่ดี หากปรับแก้แล้วก็จะช่วงปัดเคราะห์ภัยที่มีอยู่ให้หายไปและเสริมดวงด้านต่าง ๆ ให้ดีขึ้น ในปัจจุบันได้มีการคำนวณ

โหงวเฮ้งจมูกที่ดี ดูยังไง

ตามศาสตร์โหงวเฮ้งของชาวจีนเชื่อกันว่า จมูกเป็นจุดศูนย์รวมของการงาน การเงิน และความรัก โดยแบ่งจมูกออกเป็น 5 ส่วน ได้แก่ สันจมูก ปล้องจมูก ปลายจมูก ปีกจมูก และรูจมูก โดยแต่ละส่วนจะมีความสำคัญแตกต่างกันดังต่อไปนี้

 • สันจมูก แสดงถึงพลังอำนาจและความมั่นคงในชีวิต เปรียบเสมือนท่อลำเลียงทรัพย์ โดยสันจมูกที่ดีจะต้องรับกับหน้าผากและโหนกแก้มได้อย่างพอดี สันตรงไม่โค้งงอ
 • ปล้องจมูก แสดงถึงความรัก ปล้องจมูกที่ดีจะต้องยาวจากบริเวณสันจมูกจนถึงปลายจมูกได้อย่างพอดี ไม่ยาวไม่สั้นเกินไป ไม่เป็นข้อปล้อง
 • ปลายจมูก แสดงถึงโชคลาภเงินทอง ปลายจมูกี่ดีจะต้องไม่ต้องแบนราบ ปลายจมูกไม่เชิด และเน้นทรงหยดน้ำเพื่อกักเก็บทรัพย์และช่วยเสริมดวงการงานไปในตัว
 • ปีกจมูก ปีกจมูกที่ดีจะต้องกลมมน รูจมูกไม่แคบ ปีกจมูกอยู่จุดเดียวกับหัวตาทั้ง 2 ข้าง และไม่กว้างเกินกว่าหัวตา จะช่วยเสริมสติปัญญาและแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดี
 • รูจมูก รูจมูกที่ดีจะต้องไม่บานหรือแคบเกินไป มองหน้าตรงแล้วไม่เห็นรูจมูก จะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมาและเก็บทรัพย์ได้ดี

 


โหงวเฮ้งจมูกไม่ดี เป็นอย่างไร

 • สันจมูกแบน จะมีปัญหาเก็บทรัพย์ไม่อยู่ ขาดเสน่ห์ ไม่น่าดึงดูด
 • ปีกจมูกกว้าง จะมีปัญหาเก็บทรัพย์ไม่อยู่เช่นเดียวกับสันจมูกแบน อีกทั้งลดความมั่นใจเวลายิ้ม
 • แกนจมูกเบี้ยว หากจมูกเอียงด้านขวาจะทำให้มีปัญหาด้านสุขภาพ จมูกเอียงด้านซ้ายจะทำให้มีปัญหาด้านคู่ครอง อาภัพรัก โดยสาเหตุอาจเกิดจากการวางซิลิโคนผิดตำแหน่ง
 • ปลายจมูกตัด จะทำให้ติดขัดในด้านต่าง ๆ ของชีวิต ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ไม่ค่อยรุ่งสักเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้รับโอกาสในการแสดงความสามารถ
 • ฮัมพ์จมูกสูง จะทำให้ถูกมองในแง่ลบบ่อยเนื่องจากจะทำให้ใบหน้าดูดุ โดนตัดโอกาสในชีวิต

ทรงจมูกเรียกทรัพย์ มีทรงไหนบ้าง

1. ทรงหยดน้ำ

เป็นทรงยอดฮิตสำหรัับสาว ๆ บ้านเราเป็นอย่างมาก เพราะทรงนี้จะช่วยให้จมูกดูยาวขึ้น ใบหน้าโดยรวมดูมีมิติ ช่วยส่งเสริมการเงินและเก็บทรัพย์ที่เข้ามาได้มากขึ้น ช่วยเสริมความมั่งคั่งมั่งมีให้แก่เจ้าของจมูกอีกด้วย อีกทั้งช่วยเสริมดวงความรักได้เป็นอย่างดี สาว ๆ คนไหนโสดอยู่และต้องการใครสักคนที่ดีทั้งหน้าตาและฐานะ บอกเลยว่าทรงนี้จะช่วยดึงดูดมหาเศรษฐีได้เป็นอย่างดีค่ะ

2. ทรงสโลปปลายพุ่ง

เป็นอีกหนึ่งทรงยอดฮิตสำหรับใครหลายคน เพราะทรงนี้จะมีลักษณะป็นสโลปตั้งแต่บริเวณหัวตาไปจนถึงสันจมูก ช่วยให้ปลายจมูกดูเชิดเล็กน้อย ปลายจมูกดูไม่งุ้มมาก ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง ดูละมุน อ่อนกว่าวัย เหมาะสำหรับผู้ที่มี่ปลายจมูกงุ้มและผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย อีกทั้งช่วยเสริมดวงความรักและรับทรัพย์ไปในเวลาเดียวกันด้วยค่ะ

3. ทรงบาร์บี้

เป็นทรงจมูกที่ช่วยให้จมูกดูเล็กลงแต่ยังคงความเรียวยาวได้เป็นอย่างดี มีช่วงสันจมูกสูงขึ้นเล็กน้อย และมีปลายจมูกที่เชิดกว่าสันจมูกเล็กน้อย ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีฐานจมูกกว้าง จมูกบาน หรือมีปลายงุ้ม แต่ทรงนี้อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าเหลี่ยม หรือมีกระดูกกรามชัด เพราะอาจจะทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น แถมยังเน้นจมูกให้ดูใหญ่ยิ่งกว่าเดิม จมูกทรงบาร์บี้ไลน์มีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่

 • ทรงบาร์บี้ปลายเชิด เป็นทรงบาร์บี้ที่ไม่เน้นสันจมูกมากนัก แต่เน้นไปที่ปลายจมูกให้เชิดสูงขึ้นแทน เสริมลุคให้ดูโฉบยิ่งกว่าเดิม
 • ทรงสโลปปลายบาร์บี้ เป็นทรงบาร์บี้ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยศัลยแพทย์จะแต่งปลายจมูกให้สโลป ได้รูป ไม่โด่งจนเกินไป ส่วนปลายจมูกจะเชิดเล็กน้อย
 • ทรงบาร์บี้แมนทิส เป็นทรงบาร์บี้ที่มีลักษณะโค้งลงมาตั้งแต่สันจมูกไปจนถึงปลายจมูกคล้ายทรงหยดน้ำ จึงเหมาะกับใบหน้าทุกรูปแบบ
 • ทรงบาร์บี้สโลป เป็นทรงบาร์บี้ที่มีโค้งสโลปบริเวณหัวตารับกับหน้าผากได้อย่างพอดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่สมส่วน ตาห่าง เนื้อจมูกเยอะ ใบหน้าดูไม่มีมิติ หรือผู้ที่ต้องการสันจมูกโด่งแบบธรรมชาติ ดูอ่อนกว่าวัย
 • ทรงบาร์บี้ปลายพุ่ง เป็นทรงบาร์บี้ที่เสริมให้ปลายจมูกดูงุ้มเล็กน้อย สันจมูกโค้งแต่ปลายไม่แหลม ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง

4. ทรงเกาหลี

เป็นทรงจมูกที่มีสันจมูกเชิดเล็กน้อย จมูกเรียวยาวเนื่องจากศัลยแพทย์จะปรับแกนจมูกตั้งแต่ช่วงหางตามาจนถึงปลายจมูก ภาพรวมจึงดูอ่อนโยนและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าทรงบาร์บี้ จมูกทรงเกาหลีจะช่วยเสริมดวงสติปัญญาและความรอบรู้ได้ดีทีเดียวค่ะ แต่ทั้งนี้การเสริมจมูกทรงเกาหลีจะต้องดูลักษณะโครงหน้าประกอบด้วยนะคะ

 • หากคุณมีใบหน้าเหลี่ยม จะเหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายเชิดซึ่งจะรับกับมุมหน้าพอดี ช่วยให้ใบหน้าดูคมขึ้น เฉี่ยวขึ้น
 • หากคุณมีใบหน้าเรียวยาว จะเหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง รับกับใบหน้าเรียวยาวได้ดี ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น
 • หากคุณมีใบหน้ากลม จะเหมาะกับจมูกทรงหยดน้ำที่ช่วยเพิ่มความละมุนให้ใบหน้า เสริมรับกับปลายจมูกรูปหยดน้ำที่ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวลง
 • หากคุณมีใบหน้ารูปไข่ จะเหมาะกับจมูกทรงเกาหลีทุกทรง ถ้าชอบลุคโฉบเฉี่ยว ให้เลือกทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง ส่วนใครชอบลุคอ่อนหวาน ให้เลือกทรงหยดน้ำไปเลยค่ะ

5. ทรงปลายเชิด

เป็นทรงจมูกที่มีสโลปพุ่งเด่นตั้งแต่หัวตาไปจนถึงสันจมูก สันซิลิโคนเป็นทรงตรง จมูกดูเรียวสวย ปลายจมูกเชิดเล็กน้อย ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติ โฉบเฉี่ยว เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะและผู้ที่มีปลายจมูกใหญ่ อีกทั้งช่วยดวงการงาน โชคลาภ เงินทองมาให้เจ้าของจมูกด้วยนะคะ

6. ทรงนางงาม

หรือทรงสันคม โด่งเรียว เป็นทรงจมูกที่มีทรงเรียว สันโด่งชัดมาก ปลายจมูกดูเรียวสวย และรูจมูกเล็กลง โดยรวมแล้วจะช่วยเสริมลุคให้ดูโฉบเฉี่ยว ดูเป็นผู้ใหญ่ยิ่งขึ้น แถมยังเรียกทรัพย์ได้ในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับผู้ที่เนื้อจมูกน้อย แกนจมูกเอียง ปลายจมูกบาง หรือผู้ที่ต้องการดั้งให้สูงยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

nsc เสริมจมูก wongnai
NSC Clinic ดูแลโดยแพทย์หญิงนรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา หรือหมอกิ๊ฟ ศัลยแพทย์ตกแต่งใบหน้าเฉพาะทาง ทางคลินิกใช้เทคนิค Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู) และ Lunar Rib Graft (กระดูกอ่อนซี่โครงตัวเอง) คือการตกแต่งโดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือ กระดูกอ่อนซี่โครง ทำให้เป็นรูปคล้ายพระจันทร์เสี้ยวแล้วนำไปปลูกถ่ายบริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายเกิดความโค้งมนไม่แหลมพุ่งจนเกินไป ปรับสันจมูกให้ดูสโลป และมีท้องจมูก เพิ่มความความหวานให้ใบหน้าดูละมุน ออกมาเป็น “ทรงลูน่า” ที่คุณหมอกิ๊ฟคิดค้นเพื่อตอบโจทย์จมูกของสาวเอเชียโดยเฉพาะ

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ไหนดี

NSC Clinic เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรที่ให้บริการด้านศัลยกรรมหลากหลายประเภทเรามีทีมแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางและมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยให้การดูแลทุกท่าน เพราะทางคลินิกอยากให้คนไข้ที่เข้ามารับบริการได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดโดยในการผ่าตัดศัลยกรรมแต่ละหัตถการเรามีการ “ออกแบบเคสต่อเคส” เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุดพร้อมทั้งมีทีมแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำได้ตรงตามความต้องการเพราะเราอยากให้ทุกท่านได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาจนรับการรักษาออกไปค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ