ปีกจมูกหนา จมูกงุ้ม แก้ให้สวยปังจนจำไม่ได้ ด้วยเทคนิค Semi Open จาก NSC Clinic

ปีกจมูกหนา จมูกงุ้ม แก้ให้สวยปังจนจำไม่ได้ ด้วยเทคนิค Semi Open จาก NSC Clinic

ปีกจมูกหนา  ปลายจมูกงุ้ม เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนกำลังเผชิญ และถือเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ที่มักพบในคนไทย ซึ่งแม้จะเป็นเพียงปัญหารูปทรง ไม่ได้มีความรุนแรงเหมือนกับปัญหาโครงสร้างอื่น ๆ แต่ก็สร้างความน่ารำคาญใจให้เราอยู่ไม่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้ NSC Clinic จึงจะมาแชร์วิธีแก้ไขปัญหานี้ รวมถึงเคสแก้จมูกหนาจากแพทย์เฉพาะทางจาก NSC Clinic ให้ได้อ่านกันค่ะ

ปีกจมูกหนา ปลายจมูกงุ้ม ปัญหาทำหน้าไม่เป๊ะ แก้ยังไงดี?

จากที่ได้บอกไปว่าแม้จะเป็นเพียงปัญหาทรงจมูกที่ดูไม่ได้รุนแรงมากเท่ากับปัญหาโครงสร้าง แต่ก็สามารถสร้างความรำคาญใจและลดความมั่นใจของเราไปได้เป็นอย่างมาก ยังไม่รวมถึงผู้ที่มีความเชื่อเรื่องรวมถึงศาสตร์ใบหน้าอย่าง “โหงวเฮ้ง” ที่ก็อาจจะไม่ได้ถูกใจและอยากจะปรับจมูกให้ตรงตามตำรามากขึ้น

ปีกจมูกใหญ่ ปีกจมูกหนา ส่งผลต่อใบหน้าเราอย่างไร?

ต้องบอกก่อนว่าทุก ๆ ส่วนบนใบหน้านั้นส่งผลต่อองค์รวมของเราทั้งสิ้น หากมีอะไรที่ขาด หรือเกิน ก็ย่อมทำให้เราต้องการปรับแก้เป็นปกติ ซึ่งปีกจมูกนั้นส่งผลต่อเราได้หลายแง่ด้วยกันค่ะ เช่น

ใบหน้า

ลักษณะของปีกจมูกเช่นนี้ จะมีรูปทรงคล้ายชมพู่หรือเป็นจมูกชมพู่ โดยจะมีลักษณะที่ปีกจมูกที่เลยหัวตาออกมา นั่นจึงส่งผลให้ใบหน้าดูไม่ได้สัดส่วน เนื่องจากปีกจมูกมีขนาดที่ใหญ่เกินจึงทำให้เป็นจุดเด่นที่คนจะสังเกตใบหน้าของเราก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งอาจสร้างความไม่มั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าได้

โหงวเฮ้ง

หากมองในแง่ของโหงวเฮ้งนั้น ศาสตร์ได้กล่าวไว้ว่า   ปีกจมูก คือ บริเวณรอบกรอบรูจมูก ซึ่งจะแสดงถึงความรู้ความสามารถ การสะสมทรัพย์ โชคดีเกี่ยวกับเงินทองนั่นเอง ซึ่งควรมีลักษณะกลมมน ได้รูปและเท่ากันทั้ง 2 ข้างและพอดีกับสันจมูก ถึงจะมีความสมดุลและตรงกับโหงวเฮ้งที่ดี หากใหญ่เกินไปจะแสดงถึงการเสียทรัพย์ง่าย ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยนั่นเองค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทุก ๆ คนจะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของใบหน้าหรือโหงวเฮ้ง การที่มีปีกจมูกที่ใหญ่ก็ส่งผลต่อองค์รวมของใบหน้าเราทั้งสิ้น ยิ่งสำหรับผู้ที่มีความเชื่อในศาสตร์ของใบหน้าแล้วด้วย ก็ยิ่งเป็นเรื่องปกติที่ต้องการแก้ไขให้ปีกจมูกสวย ได้รูป เพื่อเสริมทั้งความสวยและดวงให้ปังไปพร้อม ๆ กัน

 


รีวิวเคสปีกจมูกหนา จมูกงุ้ม สวยเป๊ะไม่จกตา ตรงตามเรฟ ปังจริงต้องที่ NSC CLINIC 

สำหรับเคสนี้เป็นเคสเสริมใหม่กับทรง Mini Lunar  จมูกสวยหน้าเปลี่ยนเป็นสาวสายฝอสุดปังตั้งแต่หลังทำทันที ปัญหาก่อนทำเคสนี้มีสันจมูกอยู่แล้วแต่ใบหน้าก็ยังไม่ได้มิติที่เป๊ะ เพราะฐานจมูกกว้างและปลายจมูกที่ใหญ่ ปีกจมูกหนา นอกจากนี้แกนมีความเอียง สันช่วงบริเวณหัวตาเตี้ยอีกด้วย

โดยในเคสนี้ทีมแพทย์เลือกใช้เทคนิค Semi Open แก้ไขปัญหาจมูกที่ใหญ่กลายเป็นจมูกเรียวสวยพร้อมเติมเต็มสันบริเวณหัวตาทำให้จมูกสโลปปลายพุ่งละมุนอย่างปลอดภัยเพราะรองปลายด้วยเนื้อเยื่อหลังหูทำให้ไม่มีอันตรายในอนาคตค่ะ

ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดในระยะ 14 วัน และ 1 เดือน ทรงจมูกดูเป็นธรรมชาติ ดึงดูดเสน่ห์ใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ใบหน้าก็ปัง ดวงก็เฮง 

เสริมจมูก semi open ที่ไหน ดี

สำหรับใครที่กำลังลังเล ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

  • ทีมแพทย์เฉพาะทาง ที่ NSC Clinic ของเรานั้นมีทีมแพทย์ชำนาญการในการเสริมจมูกแบบ Semi-Open โดยเฉพาะ ซึ่งมี “เทคนิคการรองปลายกระดูกอ่อนหลังหู” ที่เป็นเทคนิคพิเศษของทีมแพทย์มาใช้ คุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดมากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon