น้องเพ้นท์ สาวหน้าหมวยเลือกเสริมจมูกโอเพ่น + ตัดปีกครั้งแรก ด้วยเทคนิคลูน่าปัง ๆ ไม่มีผิดหวังที่ NSC

จมูกทรงลูน่าสร้างเรื่องไม่หยุด! ใครเห็นก็ว้าวกับสาวหน้าหมวยคนสวยอย่าง “น้องเพ้นท์” ที่หลังจากตัดสินใจเสริมจมูกทรงลูน่าครั้งแรกพร้อมตัดปีกจมูกกับหมอกิ๊ฟที่ NSC Clinic ไป ก็ได้พบกับมิติใหม่ของความละมุน จากหน้าเดิมที่น้องเพ้นท์จะดูมีความเป็นสาวหน้าหมวย พอได้เสริมจมูกทรงลูน่าที่มี Signature สวยสโลปปลายเชิดรับหน้าเข้าไป บอกเลยว่าสวยปังกว่าใครได้ลุคสาวเกาหลีเกาใจแบบสุดปัง

จมูกสันราบเกินไปพาใบหน้าขาดมิติ หมอกิ๊ฟ NSC จะแก้ไขยังไง มาดูกัน

องเพ้นท์ตัดสินใจเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอกิ๊ฟเพราะต้องการแก้ไขปัญหาจมูกที่ทำให้ใบหน้าดูรวมยังขาดมิติ ขาดเสน่ห์ความเป็นสาวหมวยไป และยังเป็นเคสเสริมจมูกครั้งแรกที่ทางน้องเพ้นท์เองวางใจ มั่นใจให้ทีมแพทย์จาก NSC เป็นผู้ช่วยดูแลจัดสรรปั้นจมูกทรงสวยแท่งใหม่ให้กับใบหน้าในครั้งนี้

หลังจากประเมินปัญหาอย่างละเอียด ก็พบว่าจมูกเดิมของน้องเพ้นท์มีปัญหาค่อนข้างหลายจุดค่ะ เริ่มจากปัญหาสันฐานจมูกกว้างเกินไป สันจมูกเตี้ยเป็นตัวการให้หน้าขาดมิติ มีเนื้อจมูกน้อย ส่วนปลายจมูกกลมใหญ่และปีกจมูกบาน ซึ่งล้วนเป็นปัญหาระดับโครงสร้างจมูกที่ไม่สามารถแก้ได้ด้วยการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัญหาในระดับโครงสร้างแบบนี้จำเป็นจะต้องใช้วิธีการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงร่วมกับการตัดปีกจมูกเทคนิคลูน่า เฉพาะที่ NSC เข้ามาเพิ่มความสวยละมุน สร้างเสน่ห์แบบสาวเอเชียให้กับน้องเพ้นท์ไปอีกระดับค่ะ

หลัง Consult ก็พร้อมทำสวยด้วยจมูกทรงลูน่า

ซึ่งหลังจากการพูดคุยหาแนวทางทรงจมูกที่อยากได้ น้องเพ้นท์เองมีความต้องการอยากจะได้จมูกใหม่เป็นทรงที่เน้นให้ปลายจมูกมีความโด่งพุ่งชัด ๆ แต่จะต้องเรียวเล็ก และสันสโลป เพื่อให้เสริมรับกับใบหน้าหมวยแต่ขาดมิติความชัด ความเฉี่ยวในตอนแรกให้มีความละมุนกลมกล่อมแบบเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น แน่นอนว่าโจทย์นี้ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ เพราะเทคนิคการเสริมจมูกแบบลูน่า (Lunar) ที่หมอกิ๊ฟของเราตั้งใจคิดค้นมาเพื่อทรงจมูกของคนไทยและคนเอเชียนั้นสามารถนำมาปรับใช้กับเคสกับน้องเพ้นท์ได้อย่างดีเลยทีเดียว

เทียบชัด ๆ ระหว่างจมูกเก่าและจมูกทรงลูน่าหลังทำทันที

จากภาพเดิมของจมูกน้องเพ้นท์ก่อนเข้ารับการเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครง (Open Recon with Lunarrib graft) จะเห็นชัดว่ามุมจมูกมีความกว้างของฐานกินเนื้อที่ของใบหน้า ทำให้หน้าขาดความสมดุล อีกทั้งยังมีปีกจมูกกว้างหนา ทำให้จมูกดูใหญ่แบน ไม่รับกับรูปหน้าค่ะ

หลังจากเข้ารับการตัดปีกจมูกและเสริมจมูกแบบโอเพ่นแก้ไขปัญหาลึกระดับโครงสร้างเพื่อปรับทั้งฐานจมูก สันจมูกให้มีความสโลป โดยการใช้กระดูกอ่อนซี่โครงมาแต่งให้เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวเพื่อใช้ปลูกถ่ายลงบนปลายจมูก (Lunarrib graft) เพื่อแก้ปัญหาปลายจมูกที่กลมใหญ่ให้เชิดหวาน ก็จะเห็นว่าทรงจมูกมีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเลยค่ะ

อัปเดตจมูกใหม่ทรงลูน่า ฉายแววความปังตั้งแต่หลังทำทันที

หลังเสริมจมูกโอเพ่นร่วมกับการตัดปีกจมูกที่ NSC Clinic ไปแล้ว 7 วัน จมูกลูน่าของน้องเพ้นท์มีความเข้าที่มากขึ้น สันสโลปสวยถูกใจ ปลายพุ่งเชิดเฉี่ยวแต่ก็คงความหวานไว้ตามซิกเนเจอร์ของเทคนิค ที่สำคัญคือแม้จะเป็นการเสริมจมูกครั้งแรก แต่การบวมช้ำน้อยและไม่มีอาการข้างเคียงผิดปกติใด ๆ ค่ะ

ผ่านไป 1 เดือน จมูกมีความสวย ชัดเจนมากขึ้น สันสโลปปลายละมุน โดนใจน้องเพ้นท์มาก ๆ

อัปเดต 2 เดือน และ 3 เดือนตามลำดับ ความปังพุ่งทะยานไม่หยุด ถ่ายมุมไหนหน้าก็สวยมีมิติด้วยจมูกทรงลูน่าของหมอกิ๊ฟ NSC Clinic

หน้าเปลี่ยนชัด จากปลายจมูกกลม ขาดมิติ เป็นสาวหมวย สวยละมุน

จากสาวหมวยที่จมูกขาดมิติ เนื้อน้อย ปลายจมูกใหญ่กลมจนทำให้ใบหน้าดูกว้างกลมตามไปด้วยได้รับการแก้ไขปัญหาในการเสริมจมูกครั้งแรกแบบครบ จบ ลดโอกาสการแก้จมูก ไม่มีโอกาสในการเกิดปัญหาจมูกทะลุเหมือนกับการเสริมด้วยแท่งซิลิโคน น้องเพ้นท์รู้สึกได้ว่าเป็นการตัดสินใจทำจมูกครั้งแรกที่คุ้มค่า และน่าประทับใจมากกับฝีมือและการดูแลเอาใจของคุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ของเรา ที่ช่วยเนรมิตจมูกใหม่แท่งแรกให้ออกมาสวยถูกใจ เสริมจุดเด่นเน้นปิดจุดด้อยลงลึกถึงโครงสร้าง เพราะถ้าเจ็บตัวทั้งทีแต่ผลลัพธ์ออกมาไม่ปัง การแก้ไขที่ตามมาน่ากลัวกว่าเยอะค่ะ

และภาพหลังทำ 9 เดือน จะเห็นได้ว่าหน้าเปลี่ยน ดูมีความหวานละมุน เป็นสาวเกาหลีแบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวค่ะ จมูกโอเพ่นเทคนิคลูน่า (Lunar) สร้างความประทับใจและผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการของน้องเพ้นท์มาก ๆ ค่ะ

สำหรับใครที่อยากพกความมั่นใจเสริมความสวยปังให้กับใบหน้าหมวย ๆ ที่ยังขาดมิติ ให้กลายเป็นสาวหมวยสวยละมุนอย่างน้องเพ้นท์กับการเสริมจมูกโอเพ่นเทคนิคลูน่า ที่ทำให้ทรงจมูกไหน ๆ ออกมาก็มีความสวยเป็นธรรมชาติ เป๊ะแบบไม่โป๊ะ ขอแนะนำให้วางใจเลือกให้ทีมแพทย์ที่มีความชำนาญสูงจาก NSC Clinic ดูแลคุณค่ะ