ทรงจมูกธรรมชาติ คืออะไร ? ทำความรู้จัก จาก NSC Clinic

สำหรับคนที่ต้องการเสริมจมูกอาจจะเคยเห็นตัวอย่างจมูกที่เรียกว่า “ทรงจมูกธรรมชาติ” อาจเกิดความสงสัยว่าจมูกแบบธรรมชาติจะสวยเด่นสู้ทรงจมูกอื่น ๆ ได้ไหม ทำแล้วจะรับกับใบหน้าหรือเปล่า และทรงจมูกธรรมชาติทำแล้วดียังไง วันนี้ NSC มีคำตอบพร้อมเคสที่เสริมจมูกทรงธรรมชาติรับหน้าที่ออกมาสวยปังไม่แพ้ทรงอื่น ๆ มาฝากกัน

จมูกทรงธรรมชาติ คืออะไร ?

จมูกทรงธรรมชาติ ก็คือจมูกทรงที่เน้นการดีไซน์ให้ทรงจมูกออกมารับกับรูปหน้า มีความสวยเป็นธรรมชาติ จมูกสวยแบบไม่เป็นจุดสังเกตที่เด่นกว่าส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า ซึ่งเป็นทรงจมูกที่มีความเหมาะสมกับรูปหน้าของชาวเอเชียเป็นอย่างมาก โดยหมอกิ๊ฟจาก NSC Clinic เองก็เป็นเจ้าของเทคนิคการปั้นจมูกให้ออกมามีความเป็นธรรมชาติสูงที่เรียกว่าเทคนิคลูน่า (Lunar) ที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของการทำให้จมูกออกมาสวยเนียน เน้นการรับกับรูปหน้า เพื่อให้สวยหวาน ละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ

จมูกทรงธรรมชาติเหมาะกับใคร

จมูกทรงธรรมชาติ หรือจมูกทรงลูน่า เป็นทรงจมูกที่เหมาะกับสาวไทยหรือชาวเอเชียอย่างเรา ๆ มากที่สุด รวมถึงเป็นทรงจมูกที่เหมาะกับแทบจะทุกรูปทรงใบหน้า เพราะคุณหมอจะเน้นการออกแบบเพื่อให้เข้ากับรูปหน้าโดยรวม เน้นการเสริมสร้างมิติที่สวยลึกมากกว่าเดิม เน้นการปรับฐานจมูกที่เตี้ย แบนราบ กว้าง ให้สูงขึ้น มีทรงสโลปพอประมาณ และแต่งปลายจมูกให้พุ่งในระดับที่พอดี โดยทุกอย่างจะเน้นให้รับกับรูปหน้า ไม่เด่นพุ่งจนผิดธรรมชาติ

ข้อดีของการเสริมจมูกทรงธรรมชาติ

การเสริมจมูกทรงธรรมชาติ หรือจมูกที่มีความเหมาะสมกับรูปหน้ามีข้อดีหลายด้านด้วยกัน ดังนี้

  • จมูกมีความสวยแบบธรรมชาติ ดูเนียนตา ไม่แหลมหรือพุ่งเกินไป
  • จมูกช่วยเพิ่มมิติกับรูปหน้าได้อย่างเหมาะสม
  • แต่งหน้าได้ง่าย ปรับได้หลายลุค
  • ช่วยให้ใบหน้ามีความหวาน ละมุน แบบสาวเกาหลีมากขึ้น

ตัวอย่างจมูกทรงธรรมชาติ (จมูกทรงลูน่า) จาก NSC

แค่พูดอาจไม่เห็นภาพ กับจมูกทรงธรรมชาติ หรือจมูกทรงลูน่า เทคนิคพิเศษจากหมอกิ๊ฟ แพทย์หญิงนรินธร จาก NSC Clinic ของเรา ที่คิดค้นมาเพื่อช่วยดึงเสน่ห์ ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นโดยใช้วัสดุเป็นกระดูกอ่อนส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของคนไข้เอง โดยก่อนนำมาปลูกถถ่ายคุณหมอจะใช้เทคนิคลูน่าในการเหลากระดูกให้เป็นทรงพระจันทร์เสี้ยวที่เหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคน ทำให้ได้จมูกที่เป็นธรรมชาติสูง สวย หวาน รับกับรูปหน้า ดังนี้

จมูกทรงลูน่า เสริมจมูกแบบโอเพ่นหลังหู (Open Recon with Lunar Graft)

  • สำหรับเคสคุณเฌอ เป็นเคสแก้ไขจมูกที่เคยผ่านการศัลยกรรมจมูกแบบซิลิโคนมาแล้วเกิดปัญหาปลายจมูกบางใสใกล้ทะลุ เนื้อจมูกน้อย คุณหมอแก้ไขด้วยการเสริมจมูกแบบเปิด โดยใช้กระดูกอ่อนหลังหู ร่วมกับเทคนิคลูน่า ปรับให้จมูกมีความสโลปรับใบหน้ามากกว่าเดิม ปลายพุ่งขึ้น แต่รูปทรงไม่ได้ดูแข็งเกินไป หรือปลายพุ่งมากเกินไป เมื่อทำเสร็จแล้วจมูกที่ได้จะมีความเป็นธรรมชาติสูง สวย หวาน แบบไม่โป๊ะ ด้วยเทคนิค Lunar Graft อ่านต่อ..
  • เคสนี้ของน้องบอนตั้น เป็นการเสริมจมูกครั้งแรกที่คนไข้ตัดสินใจฝากจมูกแท่งใหม่ไว้กับ NSC เพราะอยากได้จมูกที่มีความสวยหวาน ละมุน ปลายมน เพิ่มความหวานให้กับใบหน้า แน่นอนว่าทรงจมูกที่เน้นความเป็นธรรมชาติแบบนี้ก็ต้องใช้เทคนิคลูน่า เพื่อจบปัญหาจมูกสันเตี้ยแบน ฐานราบ ด้วยการปั้นจมูกใหม่ระดับโครงสร้าง ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นหลังหู จนได้ผลลัพธ์ออกมาสวย หวาน เป็นธรรมชาติแต่มีเสน่ห์ทุกมิติ อ่านต่อ..

จมูกทรงลูน่า เสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครง (Open Recon with Lunar Rib Graft)

  • เคสนี้เป็นเคสเสริมจมูกครั้งแรกในชีวิตของคุณตอง เกวลิน ด้วยเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงเพื่อแก้ปัญหาจมูกเดิมที่หนา กลม เป็นจมูกทรงชมพู่ ทำให้ใบหน้าขาดมิติ ต้องการเปลี่ยนใหม่ให้เป็นทรงที่สันสโลป ยืดปลายด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงให้ยาวรับกับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ จนเห็นได้ชัดเจนว่าหลังทำมาใบหน้าเปลี่ยนไป สวยขึ้น แต่กลับไม่โป๊ะ มีความเนียนแบบธรรมชาติด้วยเทคนิค Lunar Rib Graft เฉพาะที่ NSC Clinic เท่านั้น อ่านต่อ..
  • เคสเสริมจมูกใหม่ครั้งแรกของคุณบัว ที่ทางเจ้าตัวมีการรีเควสจมูกใหม่ที่เน้นความสวยละมุน ปลายไม่พุ่งเกินไป ต้องการจมูกใหม่ที่มีความเป็นธรรมชาติ คุณหมอจาก NSC ตอบโจทย์นี้ได้ทันทีด้วยจมูกทรงลูน่า ซิกเนอเจอร์แห่งความสวยละมุน เลือกเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครง (Lunar Rib Graft) เพื่อแก้ไขปัญหาจมูกเดิมที่ฐานเตี้ย เนื้อจมูกน้อย และสันจมูกแบนราบขาดมิติ ปั้นใหม่ให้สันมีความสโลป ปลายพุ่งหน่อย ๆ รับกับรูปหน้า ผลลัพธ์ที่ออกมาเรียกได้ว่าสวยละมุนสมใจ เป็นธรรมชาติรับกับใบหน้า สวยไม่โป๊ะทุกมุมมอง อ่านต่อ..

เพราะแท้จริงแล้ว “ทรงจมูกธรรมชาติ” ก็คือทรงจมูกที่เหมาะสมและรับกับใบหน้าของคนทำมากที่สุด เป็นทรงจมูกที่ทำแล้วจะช่วยเสริมมิติ เสริมความมั่นใจ ให้สวยละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นคอนเซ็ปต์ของจมูกทรงลูน่า ที่หมอกิ๊ฟ NSC คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์รูปหน้าสาวไทยมากที่สุด มั่นใจได้เลยว่าจมูกทรงธรรมชาติก็สวย หวาน ฉ่ำ ไม่แพ้จมูกทรงแฟชั่นอื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน