3 ทรงจมูกโอเพ่นมาแรงปี 2024 Up ซีรีส์ใหม่ปีนี้ เลือกทรงไหนดีนะ

อย่าปล่อยให้จมูกเก่าที่ใกล้พังมาฉุดรั้งความปังในตัวคุณ เปลี่ยนปีใหม่แล้วต้องปรับจมูกใหม่ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นกับทรงจมูกสุดฮิตปี 2024 ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง ปรับลุคให้เป็นคนใหม่ สวยใสมั่นใจทุกมุม กับ 3 ทรงจมูกโอเพ่นมาแรงแซงโค้ง มีทรงอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. จมูกทรงเกาหลี

ทรงจมูกโอเพ่น

จะผ่านไปกี่ปีก็ฮ็อตฮิตไม่มีเก่ากับ “จมูกทรงเกาหลี” ที่มีความเหมาะกับรูปหน้าของชาวเอเชียเราเป็นพิเศษ ช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ที่สำคัญคือจมูกทรงนี้ทำแล้วแต่งหน้าง่าย ปรับได้หลายลุคสุด ๆ จึงเป็นทรงจมูกยอดฮิตในปี 2024 ที่สาว ๆ ต้องลอง

จมูกทรงเกาหลี เหมาะกับใคร

คนที่ต้องการทำจมูกแบบเน้นความเป็นธรรมชาติ -คนที่ไม่ต้องการจมูกพุ่งเกินไป เน้นรับรูปหน้า -คนที่ต้องการลดอายุใบหน้าให้ดูอ่อนวัย

จุดเด่นจมูกทรงเกาหลี

จมูกทรงเกาหลีจะให้ความสำคัญที่ “สันจมูก” จะต้องมีความสโลปแบบพอดี และช่วง “ปลายจมูก” จะมีลักษณะแบบหยดน้ำ ที่เรียวเล็กแต่มีความเชิดขึ้นเล็กน้อย เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้ามีความหวาน ละมุน เป็นธรรมชาติ จมูกทรงเกาหลีมีจุดเด่นเน้นในเรื่องของการเพิ่มมิติใบหน้าให้ละมุน ช่วยลดอายุให้ดูอ่อนกว่าวัยได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของจมูกทรงเกาหลีคือ เป็นจมูกที่ถูกต้องตามตำราโหงวเฮ้งจมูก ช่วยเสริมโชคลาภและเสน่ห์ได้อีกด้วย

จมูกทรงเกาหลียอดฮิต 2024 มีอะไรบ้าง ?

ทรงหยดน้ำ / หยดน้ำปลายเชิด

จมูกทรงหยดน้ำเหมาะกับรูปหน้าชาวเอเชียและชาวไทย เป็นทรงจมูกยอดฮิตของไอดอลเกาหลีด้วย โดยจะใช้การสร้างสันนจมูกให้มีความสโลปอย่างเหมาะสม และแต่งส่วนปลายให้มีลักษณะคล้ายกับหยดน้ำ ถ้าเป็นหยดน้ำปลายเชิดคุณหมอจะดันปลายจมูกให้เชิ่ดรับกับใบหน้าหรือตามความต้องการของคนไข้ จมูกทรงหยดน้ำจึงเป็นทรงจมูกที่ช่วยเพิ่มความละมุน ปรับรูปหน้าที่ดูแข็งให้หวานปนแซ่บได้ตามความต้องการมากที่สุดอีกทรงหนึ่ง

ทรงสโลป ปลายพุ่ง

ทรงสโลปปลายพุ่งเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมสูง เพราะช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้ดี ทำแล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดแต่ยังมีความเป็นธรรมชาติ ปรับความสโลปและความพุ่งของปลายจมูกได้ตามต้องการของคนไข้ ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เทคนิคลูน่าเฉพาะที่ NSC Clinic

เพิ่มเติม : 10 ทรงจมูกดาราเกาหลี ยอดฮิต มีทรงไหนบ้าง ดูไว้! จะได้มีเรฟมายื่นคุณหมอ

2. จมูกสายฝอ

ทรงจมูกโอเพ่น

จมูกสายฝอเป็นอีกทรงจมูกยอดฮิตที่ตีคู่กับจมูกเกาหลีก็ว่าได้ โดยมีความแตกต่างที่จมูกสายฝอนั้นจะเน้นความคมเข้ม โฉบเฉี่ยว ทำแล้วเสริมให้ใบหน้าสวยแบบสับ เน้นความโด่งพุ่งของใบหน้า แต่ปัญหาที่มักเกิดกับจมูกทรงสายฝอคือการใช้ซิลิโคนดันที่โด่งเกินไปจนจมูกทะลุ ซึ่งป้องกันได้ถ้าเลือกทำจมูกแบบโอเพ่น

จมูกสายฝอเหมาะกับใคร

  • คนที่อยากได้ความคมชัดของโครงหน้า
  • คนที่ต้องการเน้นสันจมูกให้เด่น ปลายจมูกพุ่งโฉบเฉี่ยว
  • คนที่อยากปรับลุคให้มีความอินเตอร์

จุดเด่นของทรงจมูกสายฝอ

จุดเด่นของทรงจมูกสายฝอ คือ สันจมูกที่มีความโด่งตรงมากกว่าแบบเกาหลี หรือมีการสโลปเล็กน้อยไม่แข็งเป็นแท่งตรงเกินไปขึ้นอยู่กับความต้องการ และส่วนปลายจมูกต้องมีความเชิดขึ้นรับกับสันและรูปหน้า เพื่อเสริมใบหน้าให้มีความโฉบเฉี่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ของจมูกสายฝอที่จะปรับให้ใบหน้ามีมิติชัดเจน สวยคมมากขึ้น

ทรงจมูกสายฝอยอดฮิต 2024 มีอะไรบ้าง

1. ทรงปลายเชิด / สโลปปลายเชิด

เรียกได้ว่าเป็นทรงยอดฮิตของสายฝอที่จะต้องเน้นความชัดของสันจมูกและแต่งปลายให้เชิดพุ่งขึ้นให้รับกับสันจมูกและรูปหน้า จมูกทรงปลายเชิดเป็นทรงที่มีความสายฝอสูง ตอยโจทย์คนอยากปรับลุคอินเตอร์ คนเนื้อจมูกน้อยก็สามารถทำได้ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ NSC Clinic

2. ทรงบาร์บี้ไลน์

จมูกทรงบาร์บี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ความโด่งของสันจมูกที่จะมีความชัด ปลายจมูกเรียวเล็ก เป็นทรงสายฝอที่เพิ่มความคมชัดให้กับใบหน้าอีกระดับ ทำแล้วกรอบหน้าชัดขึ้น แต่มีความน่ารัก เป็นสไตล์สายฝอแบบหวานซ่อนเปรี้ยว

3. จมูกทรงตุรกี

ทรงจมูกโอเพ่น

จมูกทรงตุรกีเรียกได้ว่าเป็นทรงจมูกมาแรงมากในปีนี้สำหรับชาวเอเชีย เพราะเป็นลูกผสมระหว่างจมูกทรงเกาหลีกับจมูกสายฝอ สันเรียบสโลปเบาๆ ปลายจมูกมี Tripple Break รั้งให้ปลายจมูกกระดกขึ้น ออกมาเป็นจมูกสายฝอที่มีความน่ารักไม่โฉบเฉี่ยวเกินไป เป็นสายฝอที่มีความละมุนอ่อนหวานเหมือนตุ๊กตา อิงจากทรงจมูกสาว ๆ ชาวตุรกีนั่นเอง เหมาะกับการเนริมจมูกแบบโอเพ่น เพราะต้องปรับโครงสร้างอย่างละเอียดจากภายใน

จมูกทรงตุรกีเหมาะกับใคร

  • คนที่อยากทำจมูกสายฝอแบบไม่เฉี่ยวคมเกินไป
  • คนที่ชอบจมูกสันตรงชัด แต่ปลายพุ่ง
  • คนที่อยากปรับลุคให้หน้ามีมิติแปลกตา สวยคมซ่อนความซนแบบน่ารัก ๆ

จุดเด่นของจมูกทรงตุรกี

จุดเด่นของจมูกทรงตุรกี คือ สันจมูกที่เรียบตรง อาจปรับสโลปเล็กน้อยตามชอบ และในส่วนปลายจมูกมีความสั้นกลมแบบสมส่วน และต้องปรับให้เชิดรั้นขึ้นเป็นเสน่ห์ของจมูกสไตล์ตุรกี เรียกว่าเป็นจมูกสายฝอที่สวยคมแต่แฝงด้วยความซุกซนน่ารัก ที่สำคัญคือทรงจมูกเล็กเรียวแต่ไม่แหลมเกินไปด้วย

จมูกทรงตุรกียอดฮิต ปี 2024

ทรงสันเรียบปลายพุ่ง / สันสโลปปลายพุ่ง

เพราะจมูกทรงตุรกี หรือทรงแขกอาหรับมีจุดเด่นคือสันจมูกตรงเรียบรับกับความยาวหน้าและแก้ม ไม่สโลปเยอะ เน้นการแต่งปลายให้สั้นเชิดขึ้น พุ่งรับกับรูปหน้า จึงเหมาะกับจมูกทรงสันเรียบแต่ปลายพุ่งมากที่สุด

จมูกทรงลูน่า NSC Clinic ตอบโจทย์ทุกสาย ทุกสไตล์

Lunar Graft

ไม่ว่าจะจมูกสายฝอหรือสายเกาก็เอาอยู่! ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นเทคนิคซิกเนเจอร์จากคุณหมอกิ๊ฟ NSC ของเรา ที่เรียกว่าเทคนิคลูน่า (Open Recon with Lunar Graft) เป็นการแก้ไขจมูกในระดับโครงสร้างด้วยกระดูกอ่อนของตัวเอง เน้นในเรื่องของความเป็นธรรมชาติสวยรับกับรูปหน้า เทคนิค Lunar Graft รับจบหมดไม่ว่าจะทรงเกาหลีหรือทรงสายฝอ เพราะเป็นการนำกระดูกอ่อน (Graft) มาเหลาเป็นทรงพระจันทร์เสี้ยว (Lunar) และนำไปปลูกถ่าย ทำให้ปลายจมูกมีความกลม มน ละมุน  ไม่ทำให้จมูกออกมาแหลมหรือโด่งเกินไปอย่างที่หลาย ๆ คนเคยเจอ ด้วยเทคนิคนี้ทำให้ไม่ว่าจะเป็นจมูกสายเกาหลี สายฝอ หรือสายตุรกี ก็สวยปังได้ด้วยเทคนิค Lunar Graft เฉพาะที่ NSC Clinic ที่นี่ที่เดียว

เพิ่มเติม : จมูกทรงลูน่า ทรงจมูกสุดปัง เพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ จาก หมอกิ๊ฟ NSC Clinic