10 ทรงจมูกดาราเกาหลี ยอดฮิต มีทรงไหนบ้าง ดูไว้! จะได้มีเรฟมายื่นคุณหมอ

10 ทรงจมูกดาราเกาหลี ยอดฮิต มีทรงไหนบ้าง ดูไว้! จะได้มีเรฟมายื่นคุณหมอ

ทรงจมูกดาราเกาหลี ถือเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่เข้ารับการเสริมจมูกค่ะ เพราะด้วยความโดดเด่นของทรงจมูกที่มีความสโลปและพุ่งที่ปลาย ส่งผลให้ใบหน้าจากที่ดุ ๆ กลายเป็นหวานละมุนขึ้นมาได้ทันที เสริมออกมาแล้วสามารถเป็น อปป้า หรือ พส ชาวเกาได้แทบจะทุกคน ซึ่งในปี 2024 นี้ จมูกทรงนี้ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ โดยก็มีดาราและไอดอลหลายคนที่มักถูกนำมาเป็น Ref. ในการเสริมจมูก ซึ่งจะมีใครบ้างนั้น NSC Clinic นำมาฝากกันค่ะ

ทรงจมูกดาราเกาหลี ยอดนิยม เซฟ Ref. เก็บไว้ ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

เป็นที่ทราบกันดีว่าทรงจมูกที่คนไข้มักนำมาเป็น Ref. เพื่อนำมาให้คุณหมอนั้นมีมากมาย ซึ่งหนึ่งในบรรดาทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ “ทรงจมูกสไตล์เกาหลี” นั่นเอง โดยจมูกทรงนี้มีข้อดีและจุดโดดเด่นอยู่มากพอตัวที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องการ เช่น…

  • สวย ดูเนียน ละมุน เป็นธรรมชาติ
  • ไม่ดูโด่งหรือว่าโดดเด่นเกินส่วนอื่นของใบหน้าจนเกินไป
  • เข้ากับรูปหน้าของสาวเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากที่สุดด
  • กลมกลืนกับใบหน้าของตัวเอง ซึ่งเวลาเรามองจะรู้สึกค่อนข้างสบายตา มองแล้วไม่เบื่อ

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อดีและลักษณะเบื้องต้นของทรงจมูกแบบเกาหลีเท่านั้นค่ะ เพราะเมื่อถึงหน้างานจริง ๆ คนไข้ต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อทำการออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าอีกครั้งเพื่อให้เหมาะรับกับใบหน้าของแต่ละคนมากที่สุดนั่นเอง

ทรงจมูกสไตล์ไอดอลเกาหลี มีกี่ทรง อะไรบ้าง?

แม้จะได้ชื่อว่าทรงจมูกสไตล์เกาหลี แต่ต้องบอกก่อนว่าทรงจมูกสไตล์นี้มีหลายทรงด้วยกันค่ะ เช่น…

ทรงสโลปปลาย

มีลักษณะที่บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปไล่ระดับไป ทำให้ดูธรรมชาติ อีกทั้งปลายจมูกที่โด่งขึ้นก็ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ยาวขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมเพราะรับกับใบหน้าที่เรียวยาวได้พอดี ช่วยให้เพิ่มให้ใบหน้าดูมีมิติ มีจุดเด่น และดูได้สัดส่วนมากขึ้น

ทรงหยดน้ำ

มีลักษณะที่บริเวณสันดั้งจะมีความสโลปทำให้จมูกดูละมุน ไม่แข็งจนเกินไป อีกทั้งตรงปลายจมูกที่งุ้มเข้าเป็นรูปหยดน้ำ ยังทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งมักจะเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ากลม เพราะจะช่วยเพิ่มความละมุนให้เข้ากับใบหน้า แถมปลายจมูกที่เป็นรูปหยดน้ำลงมา ยังช่วยให้ใบหน้าที่ดูกลมดูเรียวขึ้นมาเล็กน้อยอีกด้วย

ทรงบาร์บี้ไลน์ 

ทรงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาบาร์บี้ ที่จมูกเล็กได้ทรงสวย รวมถึงมีจมูกที่ดูยาว และ เรียวเล็ก ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าเล็ก เพราะจะยิ่งช่วยให้ดูละมุนและน่ารักมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้ จากที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า แม้จะมีทรงสไตล์เกาหลีอยู่มาก แต่ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก คนไข้ต้องทำการพูดคุยและปรึกษากับแพทย์ก่อน เพื่อให้ผลลัพธ์ของการผ่าตัดเป็นไปตามที่คาดหวังค่ะ

10 ทรงจมูกดาราและไอดอลเกาหลีที่นิยมนำมาเป็นเรฟมากที่สุด มีใครบ้าง มาดูพร้อม ๆ กัน

สำหรับทรงจมูกของดาราและไอดอลเกาหลีที่มักนิยมนำมาเป็นตัวอย่างในการเสริมจมูกสำหรับสาว ๆ นั้น มีหลายคนทีเดียวค่ะ ซึ่งหลัก ๆ NSC Clinic ขอแนะนำ 10 คนด้วยกัน ประกอบด้วย… 

1.ทรงจมูกคิม ยูจอง

2.ทรงจมูกฮัน โซฮี

3.ทรงจมูกโก ยูจอง

4.ทรงจมูกโรเซ่ Blackpink

5.ทรงจมูกไอรีน Red Velvet

6.ทรงจมูกคารีน่า Aespa

7.ทรงจมูกวอนยอง IVE

8.ทรงจมูกมินจี New Jeans

9.ทรงจมูกมิยอน G-IDLE

10.ทรงจมูกซง จีอา

ซึ่งจากทรงจมูกของดาราและไอดอลเกาหลีทั้ง 10 คนที่เรานำมาฝากนี้ ทุก ๆ คนคงเห็นแล้วว่าแม้แต่ละเรฟจะมีพื้นฐานของทรงจมูกที่ต่างกัน แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการที่ทุก ๆ เรฟจะมีปลายจมูกที่พุ่ง สวย และดูละมุน ซึ่งสามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าดูหวานขึ้นได้ ซึ่งทาง NSC Clinic ของเราก็มีทรงจมูกและเทคนิคเฉพาะที่สามารถปั้นจมูกทรงเกาหลีได้เช่นกัน

ทำความรู้จัก “จมูกทรงลูน่า” ทรงจมูกปั้นหน้าสาวเกาหลีที่มีเฉพาะแค่ NSC Clinic เท่านั้น!

จมูกทรงลูน่า ทรงจมูกสุดปังที่มีเฉพาะที่ NSC Clinic เท่านั้น ซึ่งเป็นการใช้เทคนิค Open Recon with Lunar Graft คือ การเสริมจมูกเทคนิคเฉพาะของทาง NSC Clinic ที่ถูกคิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ (พญ.นรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา) ความพิเศษของเทคนิคนี้คือการออกแบบกราฟ (graft) กระดูกอ่อนให้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ (lunar) แล้วนำมาปลูกถ่ายไว้บริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกมีความโค้งมน ละมุน ปลอดภัย ธรรมชาติ ไม่พุ่งแหลม ไม่เป็นขอบ เนียนไร้รอยต่อระหว่างวัสดุกับกระดูกอ่อน จึงทำให้ทรงจมูกทรงนี้จาก NSC Clinic สามารถสานฝันให้ทุกคนมีทรงจมูกแบบเหล่าไอดอลได้ไม่ยากนั่นเองค่ะ 

เสริมจมูกทรงไอดอลเกาหลี ด้วยเทคนิคโอเพ่นแบบเฉพาะ ที่คิดค้นโดย คุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า คุณหมอกิ๊ฟ เป็นผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะสำหรับคนไข้ของ NSC Clinic เท่านั้น โดยแต่ละเทคนิคมีความพิเศษ ดังนี้.. 

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Rib graft (กระดูกซี่โครง)

เป็นเทคนิคโดยของการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งเน้นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน “เสาค้ำ” ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเอง จากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

โดยการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft” โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน “หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก และทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่ดูแหลมจนเกินไป โดยเทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟคือ การนำกระดูกอ่อนซี่โครงตัวเองมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เรียกว่าเทคนิค lunar rib graft  โดย Rib ในที่นี้ แปลว่า ซี่โครง นั่นเองค่ะ ซึ่งแม้จะเป็กระดูกซี่โครง แต่รับรองว่าหากเข้ารับการผ่าตัดกับ NSC Clinic ของเราแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลายจมูกโด่งสวย ดูธรรมชาติ และยังคงความหวานละมุนตามแบบฉบับ ทรงจมูกลูน่า ของคุณหมอกิ๊ฟอย่างแน่นอนค่ะ

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟ คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (lunar graft) แล้วนำมาวางไว้ที่ปลายจมูกทำให้ปลายจมูกเกิดความโค้งมน ละมุนเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟคิดค้นเทคนิคนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าปัญหาของคนไทยในการทำจมูกให้ส่วนใหญ่คือปลายจมูกโด่งพุ่งแหลม จนเกินไปขาดความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

และสำหรับในส่วนของบริเวณช่วงสันจมูก หากเคสไหนที่มีสันจมูกเตี้ยอาจจะใส่วัสดุร่วมด้วยเพื่อทำให้จมูกมีมิติมากขึ้น หรือถ้าเคสไหนที่มีสันจมูกสูง ฮัมพ์โก่ง อาจจะต้องทำการตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ เพื่อปรับโครงสร้างจมูกและอาจจะใช้เทคนิคเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อตัวเองล้วน 100% โดยที่ไม่ต้องใส่วัสดุเลยได้เช่นกัน

ทั้งนี้  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกครั้งแรกหรือเคสแก้ไขจมูกก็ตาม

เสริมจมูกทรงเกาหลี ที่ไหนดี NSC Clinic พร้อมปั้นจมูกให้สวยตามสไตล์เกาหลีโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำหรับใครที่ต้องการเสริมจมูกทรงสไตล์เกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

  • การออกแบบทรงจมูกแบบ case by case ที่ NSC Clinic คุณหมอจะออกแบบรูปทรงจมูกของคนไข้เคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกแบบเดียวในโลกที่เหมาะกับตัวเองเน้นให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนนั่นเองค่ะ
  • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon