บอกลา 10 ปี! แก้จมูกใหญ่ชมพู่เป็นจมูกใหม่ปลายละมุน เสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง+ตัดปีก เย็บยก อัปออร่าสวยหวานเต็ม 100

เสริมจมูกมา 10 ปี แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่ ! เพราะการแก้ปัญหาไม่ถูกจุดไม่สามารถอุดรอยรั่วได้ครบ กับเคสของคุณแพรว สาวสวยที่ถึงจะเป๊ะอยู่แล้ว แต่ก็อยากอัปความสวยขึ้นอีก เพราะรู้สึกได้ว่าถึงแม้จะเคยเสริมจมูกแบบ Close มาแล้วนานถึง 10 ปี แต่ก็ยังรู้สึกว่าสวยไม่สุด ทรงจมูกโด่งแต่ทรงยังไม่โดนใจ จมูกยังต้องได้รับการแก้ไขให้เนียนละมุน อยากให้จมูกมีความสวยเข้ากับใบหน้าได้มากกว่านี้ จึงเป็นสาเหตุให้คุณแพรว ตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอกิ๊ฟ ที่ NSC CLINIC ในวันนี้ค่ะ

จมูกที่เสริมมา 10 ปี ปัญหายังมีอยู่ หมอกิ๊ฟ NSC ช่วยได้

หลังจากปรึกษาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาจมูกในส่วนที่เป็นกังวลกับหมอกิ๊ฟไปแล้ว คุณหมอจึงทำการประเมินปัญหาและพบว่า คุณแพรวจะมีปัญหาในระดับของโครงสร้างจมูกที่การเสริมจมูกแบบ Close นั้นไม่สามารถช่วยแก้ไขได้ นั่นก็คือ ปัญหาจมูกใหญ่ กลม ปลายสั้นและใหญ่ มีความเป็นจมูกชมพู่

ถ้าหากต้องการจะแก้ไขให้หาย ต้องเลือกใช้การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ที่เป็นการเปิดแผลเพื่อแก้ไขรูปทรงจมูกได้โดยตรง ร่วมกับเทคนิคลูน่า เพื่อแก้ไขปัญหาปลายจมูกใหญ่ จมูกชมพู่ ให้กลายเป็นปลายจมูกที่มีความกลมมนแบบละมุน มีความเข้ากับรูปหน้ามากยิ่งขึ้น

เทคนิคที่ใช้เพื่อให้ใบหน้ามีความหวานละมุนดั่งใจ มีอะไรบ้าง ?

สำหรับในเคสของคุณแพรว คุณหมอมองว่าการจะแก้ไขปัญหานอกจากเปิดโครงสร้างจมูก เป็นการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงร่วมกับเทคนิคลูน่า เทคนิคเฉพาะที่ NSC แล้ว ในเคสของคุณแพรวนี้จะต้องมีการทำร่วมกับการเย็บยกปีกจมูก เลาะไขมันจมูก และตัดปีกจมูกร่วมด้วย เพื่อให้ปัญหาปลายจมูกใหญ่กลายเป็นจมูกที่เรียวสวยครบองค์ แม้จะมีการแก้ไขหลายจุด แต่คุณหมอกิ๊ฟ แพทย์ประจำ NSC Clinic ของเราเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ และความชำนาญในการแก้ไขปัญหาจมูกในเคสที่มีความซับซ้อน ทำให้คุณแพรวเองมั่นใจที่จะแก้ไขปัญหาจมูกร่วมกับการตัด เย็บยกปีกจมูกกับเรา เพื่อหวังว่าตื่นมาจะพบกับจมูกใหม่ที่สวย ใส ละมุนใจกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

เริ่มเนรมิตความสวย จบจมูกเก่า เผยความปังกับจมูกใหม่

หลังจากปรึกษาและหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกันแล้ว คุณแพรวก็พร้อมทำสวย เปลี่ยนจมูกใหม่ให้ปังขึ้นอย่างที่ต้องการ โดยคุณหมอกิ๊ฟเลือกใช้เลือกใช้การเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง (Open Recon with Lunar rib graft) เพราะในเคสของคุณแพรวนี้จะมีการแก้ไขปัญหาหลายจุด คุณหมอจึงเลือกใช้กราฟซี่โครงของคนไข้เอง เพราะมีความแข็งแรง และเหมาะกับปัญหาโครงสร้างมากที่สุด

ก่อนทำจะเห็นว่า ปัญหาของคุณแพรวคือแม้สันจมูกจะโด่ง แต่ส่วนปลลายจมูกกลับมีความใหญ่ หนา ปลายสั้น เป็นจมูกชมพู่ ทำให้ไม่เข้ากัน และไม่รับกับรูปหน้า ทำให้ใบหน้าที่ควรจะสวยเป๊ะกลับขาดมิติบางอย่างไป การแก้ไขด้วยกาารเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงจะแก้ไขปัญหาให้คุณแพรวได้ขนาดไหน มาดูกันเลยค่ะ

ในการนำกราฟซี่โครงออกมาใช้ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หมอกิ๊ฟเปิดแผลใต้ราวนมเล็ก ๆ 1.5-2 เซนติเมตร เพื่อนำเอากราฟซี่โครงมาเหลาสำหรับใช้ยืดผนังกั้นจมูก ให้สันจมูกมีความสโลป โค้งสวยรับกับรูปหน้าแบบพอดี ไม่โด่งเกินไป จากนั้นทำการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อลงไปที่ปลายจมูก เพื่อให้ปลายจมูกมีความกลมละมุน มีความหวานแบบเป็นธรรมชาติจากการนำกระดูกมาเหลาเป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งเป็นที่มาของเทคนิคลูน่า (Lunar Graft) ที่สำคัญการใช้กระดูกอ่อนของตัวเองในการทำ ช่วยป้องกันปัญหาปลายจมูกทะลุได้ 100% ด้วยค่ะ

และส่วนที่เป็นปัญหาสำคัญอย่างปีกจมูก ที่ทำให้จมูกดูมีความใหญ่ ไม่สวยเข้ารูป คุณหมอกิ๊ฟก็ทำการตัดปีก เลาะไขมันส่วนเกินที่ทำให้จมูกใหญ่ออกไป จากนั้นเย็บยกปีกจมูกใหม่ให้มีรูปทรงที่สวย ละมุน รับกับรูปหน้า ไม่มีปัญหาปลายจมูกหนาบานใหญ่เหมือนเดิม เป็นคอมโบที่ทำร่วมกันแล้วเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงหลังทำได้ชัดเจนมากที่สุดเลยค่ะ เพราะหลายเคสนอกจากช่วงสันจมูกที่ต้องแก้ไขแล้ว ส่วนของปีกจมูกที่ใหญ่เกินไปก็ควรแก้ไขไปพร้อมกันด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่เป๊ะ ปัง พร้อมกันในคราวเดียว

เทียบชัด ๆ ภาพก่อน และหลังทำเสร็จทันที เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนมาก ๆ นะคะ จากแกนจมูกเก่าที่ตรง เป็นสันแข็ง ได้รับการแก้ไขให้ด้วยการใช้กระดูกซี่โครงยืดปลายให้มีความยาว และสโลปสวยรับกับหน้า เพิ่มความหวานแบบเป็นธรรมชาติ

แต่ที่เห็นได้ชัดก็คือช่วงปลายจมูกที่มีปัญหา จะเห็นได้ว่าได้รับการแก้ไข ยกเครื่องจมูกใหม่ จนเหมือนกับว่าเป็นคนละคนเลยทีเดียวค่ะ ปแลายจมูกที่สั้น ใหญ่ กลายเป็นปลายจมูกเรียวเล็กละมุน สไตล์สาวลูน่าแบบเต็มตัว

ตามอัปเดตความปังหลังแก้จมูกใหม่เป็นสาวสวยใส สไตล์ Lunar Girl

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง เทคนิคลูน่าแล้ว รอยช้ำ ความบวมต่าง ๆ ก็ปรากฎขึ้นน้อยมากหลังทำค่ะ โดยคุณแพรวได้อัปเดตกับทางคลินิกเพื่อให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ในช่วงสัปดาห์แรกก็จะเห็นว่าจมูกมีทรงสวยชัด หน้าพุ่งมีมิติแบบสวยหวาน ออร่ามาเต็มตั้งแต่ยังไม่ถอดเฝือกเลยทีเดียวค่ะ

ยิ่งในช่วงหลังตัดไหม ออร่าความหวานละมุนยิ่งกระจายแบบชัดเจนมาก ทรงจมูกใหม่มีทรงที่สวย ชัด ไม่ต้องรอรัดแกนก็พร้อมใช้หน้า ออร่ามาเต็มสุด ๆ คุณแพรวเองรู้สึกพึงพอใจกับผลลัพธ์มากค่ะ เพราะคุณหมอกิ๊ฟสามารถแก้ไขปัญหาได้รบ และปั้นจมูกใหม่ที่เน้นปลายจมูกเรียวเล็กแต่ละมุนเข้ากับหน้าตามคำขอที่รีเควสมาครบทุกข้อ

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงเทคนิคลูน่า (Open Recon with lunar rib graft) ไปได้ 1 เดือน ทรงจมูกเริ่มมีความเข้าที่มากขึ้นแต่ความสวยกลับไม่ดรอป คุณแพรวชอบมากเพราะว่าจมูกใหม่สไตล์ลูน่าที่ได้มา มีความสวย เพิ่มออร่าความหวานละมุนให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี

แม้เข้าสู่ช่วง 6 เดือนหลังทำ จากเดิมที่ปังอยู่แล้ว แต่พอได้แก้ไขปัญหาใหม่ในระดับโครงสร้างก็พบว่าตัวเรายังปังได้มากกว่านี้อีก! เรียกได้ว่าการเสริมจมูกโอเพ่น เทคนิคลูน่ากับหมอกิ๊ฟ ที่ NSC Clinic เป็นเหมือนการเปิดประตูบานใหม่ให้ได้พบกับความมั่นใจที่มากกว่าเดิมเลยค่ะ