ทรงจมูกลูน่า

ไขความลับ ทรงจมูกลูน่า คืออะไร ? แบบไหนที่เรียกว่าทรงลูน่า

ไขข้อสงสัย! ทำไมทรงจมูกสวย ๆ จากหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ถึงมักมีชื่อเรียกว่า “จมูกทรงลูน่า” แล้วจมูกทรงลูน่าที่ว่านี้มีที่มาจากอะไร ใช้เทคนิคพิเศษแบบไหน ทำแล้วช่วยแก้ปัญหาและเสริมความหวานละมุนเป็นธรรมชาติให้ใบหน้าได้อย่างไร วันนี้มีคำตอบ

จมูกทรงลูน่า คืออะไร

จมูกทรงลูน่า” คือ ทรงจมูกที่ถูกคิดค้นและพัฒนาด้วยเทคนิค Lunar Graft โดยคุณหมอกิ๊ฟ แพทย์หญิงนรินธร NSC Clinic เป็นการนำเอากราฟกระดูกอ่อนของคนไข้มาเหลาให้เป็นทรงพระจันทร์เสี้ยวสำหรับวางบนเนื้อเยื่อปลายจมูก ผลลัพธ์ที่ได้จะต่างจากการเสริมจมูกทั่วไป คือจะได้ในเรื่องความสวยแบบธรรมชาติ ไม่โป๊ะ หน้าหวานละมุนมีมิติมากขึ้น ที่สำคัญคือไม่เป็นบล็อกเดียวกัน เพราะจมูกลูน่าออกแบบตามโครงหน้าเฉพาะแต่ละคนเท่านั้น

จมูกทรงลูน่า แรงบันดาลใจจากพระจันทร์เสี้ยว

จมูกทรงลูน่า เกิดมาจากความชอบของคุณหมอกิ๊ฟเองในเรื่องรูปทรงของพระจันทร์เสี้ยวที่เหมาะกับการใช้เป็นรูปทรงของปลายจมูกมากกว่าทรงสามเหลี่ยมแหลม ๆ เพราะคุณหมอมองว่าการที่เราทำจมูกให้มีความโด่ง พุ่ง รับกับรูปหน้า แต่เน้นส่วนปลายกลม ละมุน พุ่งแบบพอดีจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวไทย สาวชาวเอเชียดูหวานขึ้น ละมุนขึ้น ปรับลุคใฟ้สวยใส หน้าเด็ก เป็นทรงจมูกที่ลดอายุได้

เทคนิคลูน่า ใช้กับการเสริมจมูกแบบไหนได้บ้าง

เทคนิค Lunar Graft เป็นเทคนิคที่คุณหมอกิ๊ฟจะนำมาใช้กับการเสริมจมูกแบบเปิด หรือการเสริมจมูกโอเพ่น (Open Recon with Lunar Graft) เพราะการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะเป็นการเปิดแผลเพื่อแก้ไขจมูกได้ลึกในระดับโครงสร้าง แก้ไขได้ถึงฐานจมูก ด้วยการนำกราฟกระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกอ่อนซี่โครง (Lunar Rib Graft) ของคนไข้เองมาเป็นวัสดุในการยืดผนังกั้นจมูก และปลูกถ่ายเนื้อเยื่อลงบนปลายจมูกเพื่อปั้นจมูกทรงกลมสวย ละมุน ตามสไตล์สาวลูน่า

จุดเด่นของจมูกทรงลูน่า

การสร้างปลายจมูกที่มีความสวยละมุน กลมมน เป็นธรรมชาติแบบเหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคนถือเป็นจุดเด่นของเทคนิคลูน่าของหมอกิ๊ฟที่ช่วยยกระดับการเสริมจมูกโอเพ่น ให้มีความพิเศษ นอกจากแก้ปัญหาจมูกในระดับโครงสร้างได้แล้วยังสามารถออกแบบ ปรับแต่งความพุ่งของปลายจมูก หรือปรับให้กลมมนเป็นทรงหยดน้ำได้ตามต้องการ โดยคงความหวาน สวย มีมิติในแบบฉบับของสาวลูน่า

Signature เฉพาะตัวของจมูกทรงลูน่า ได้แก่

  • สันจมูกมีความสโลปเล็กน้อย ความสูงของสันขึ้นอยู่กับรูปหน้า
  • ปลายจมูกมีความกลม มน เป็นเหมือนทรงหยดน้ำ แต่คุณหมอจะปรับให้เข้ากับทรงหน้าของแต่ละคนให้มากขึ้น ปรับได้ทั้งสไตล์เกาหลีหวาน ๆ หรือสายฝอเผ็ดซุกซน
  • ทรงจมูกโดยรวมต้องรับกับรูปหน้า ทำแล้วช่วยเสริมให้ใหน้าโดยรวมมีมิติยิ่งขึ้น

จมูกทรงลูน่าของแต่ละคน ต่างกันยังไง

ความพิเศษอีกอย่างของจมูกทรงลูน่า คือ คุณหมอจะเน้นที่ความหวานละมุนแบบเป็นธรรมชาติของปลายจมูก ทำให้ไม่พุ่งแหลมแบบจมูกแม่มด แต่ละคนจะมีจมูกทรงลูน่าที่เป็น Signature ตามรูปหน้าของแต่ละคน คุณหมอพิจารณาแบบเคสต่อเคส ไม่ทำให้จมูกออกมาเหมือนกันหมดเพราะแต่ละคนมีความต้องการทรงจมูกที่ต่างกัน ความโด่งในแต่ละคนก็จะไม่เท่ากัน แต่จมูกทรงลูน่าจะช่วยเน้นความน่ารัก หน้าเด็ก และมีความซุกซนแบบสาววัยใสในทุก ๆ เคส

หรือกล่าวได้ว่าจมูกทรงลูน่าของแต่ละคน ต่างกันออกไปตามโครงหน้า และฐานจมูกเดิมของแต่ละคนเอง โดยคุณหมอจะเลือกปั้นจมูกลูน่าที่เข้ากับรูปหน้าและปัญหาในรายบุคคล แต่เห็นผลลัพธ์ที่สวยปัง เป็นธรรมชาติ แก้ไขเรื่องใบหน้าที่ขาดมิติได้ทุกเคสอย่างแน่นอน

จมูกทรงลูน่าสายฝอ-สายเกาแตกต่างกันยังไง

จมูกทรงลูน่าไม่ได้มีแค่สายหวานแบ๊วแนวเกาหลีอย่างเดียว แต่ไม่ว่าจะเป็นสายเกาหลีชอบความสวยละมุนแบบเป็นธรรมชาติ หรือสายฝอ เน้นความชัดของทรงหน้า แซ่บปนซุกซน จมูกทรงลูน่าจากหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ก็เอาอยู่ได้ทุกทรง

  • จมูกลูน่าสายฝอ : เน้นออกแบบจมูกให้มีสันโด่ง เน้นคม ชัด แต่ช่วงปลายจมูกต้องไม่ทิ้งความกลมมนละมุนตามซิกเนเจอร์ของจมูกทรงลูน่า เพื่อให้รับกับรูปหน้าของชาวเอเชีย ไม่ออกมาแข็ง เน้นรับกับรูปหน้าเพิ่มความโฉบเฉี่ยวถูกใจสายฝอ
  • จมูกลูน่าสายเกา : เน้นการออกแบบจมูกให้ช่วงสันมีความสโลปแบบพอดี แต่งช่วงปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนรูปทรงพระจันทร์เสี้ยวให้มีความกลม ละมุน ธรรมชาติ เน้นน่ารักหวาน ๆ สไตล์คุณหนู ทรงยอดฮิตที่ไม่ว่าใครทำก็หลงรัก

ผลลัพธ์ที่ได้จากจมูกทรงลูน่า

แน่นอนว่าจมูกที่ได้จากเทคนิคลูน่าที่เน้นเรื่องของความสวยแบบเป็นธรรมชาติ ก็ต้องได้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นทรงสวยรับกับใบหน้า เน้นการเน้นจุดเด่น ปิดจุดด้อย เติมมิติใหม่ให้กับใบหน้ามากขึ้น ที่สำคัญการเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเทคนิคลูน่านั้นสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของทรงจมูกได้ทันทีหลังทำ ช้ำบวมน้อย ทรงสวยชัด และเป็นการใช้วัสดุจากกราฟท์กระดูกอ่อนร่างกายของตัวเองทำให้ไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคือง

รวมตัวอย่างจมูกทรงลูน่าปัง ๆ หลังทำเสร็จทันที จากหมอกิ๊ฟ NSC Clinic เห็นความปังทันที ไม่มีคำว่าดรอป ติดตามคุณหมอกันได้ที่ Tiktok: @doctorgif_nscclinic