4 ทริค การเลือก ทรงจมูกให้เข้ากับหน้า มีอะไรบ้าง? ไปดูกันเลย

คงไม่มีใครอยากทำจมูกมาแล้วต้องแก้หลายครั้งเพราะจมูกพังไม่เข้ากับรูปหน้า เพราะฉะนั้นการเลือกทรงจมูกให้สวยรับกับใบหน้าตั้งแต่ก่อนทำเป็นเรื่องที่ต้องห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะรูปหน้าเรียว รูปหน้ากลม และรูปหน้าแบบอื่น ๆ ก็มีทรงจมูกที่เหมาะสมแตกต่างกันไป ที่สำคัญการเลือกทรงจมูกที่ชอบต้องมาพร้อมกับเทคนิคที่ใช่ ไม่ว่าจะจมูกทรงหวานละมุน หรือทรงสายฝอเผ็ดแซ่บสุดใจ เทคนิคจมูกทรงลูน่า (Lunar) จาก NSC Clinic ก็เอาอยู่ทุกแบบ

1. รูปหน้าเรียว หรือหน้ารูปไข่ ต้องเลือกจมูกทรงไหนให้เข้ากับหน้า

คนที่มีใบหน้าเรียว (หน้าออกเป็นทรง V)  หรือที่เรียกว่าใบหน้ารูปไข่ ค่อนข้างที่จะได้เปรียบคนที่มีรูปหน้าแบบอื่น ๆ อยู่มาก เป็นทรงหน้าที่หลาย ๆ คนต้องการ โดยจะเป็นรูปหน้าที่มีความเรียวและยาวของใบหน้าจะมากกว่าความกว้าง มีปลายคางมน สันกรามไม่ชัดจนเห็นเป็นสันเหลี่ยม หน้าผากกว้างพอดีกับรูปหน้า หากใครมีลักษณะใบหน้าแบบนี้จะจัดว่าอยู่ในลักษณะรูปหน้าเรียว หรือหน้ารูปไข่นั่นเอง

หน้าเรียว หน้ารูปไข่ เหมาะกับจมูกทรงไหน ?

คนที่มีใบหน้าเรียว มีข้อได้เปรียบคนที่มีรูปหน้าทรงอื่นอยู่มาก เพราะมีตัวเลือกของทรงจมูกที่หลากหลาย เหมาะกับการทำจมูกได้หลายทรง เพราะรูปหน้าที่สมมาตรอยู่แล้ว ขึ้นอยู่ว่าต้องการเพิ่มความหวาน ละมุนให้ใบหน้าด้วยจมูกสันสโลปปลายละมุนหวานฉ่ำสไตล์ลูน่า (Lunar) หรือหรือเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับตัวเองด้วยจมูกปลายเชิดสันตรงทรงตุรกีก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะสายเกาหรือสายฝอ ก็ครบจบได้ด้วยจมูกโอเพ่นเทคนิคลูน่า เฉพาะที่ NSC

ตัวอย่างทรงจมูกที่เหมาะกับคนหน้าเรียว ได้แก่

  1. จมูกทรงสันตรงปลายหยดน้ำ
  2. จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำ
  3. จมูกทรงสันตรงปลายเชิด
  4. จมูกสันสโลปปลายพุ่ง
  5. จมูกทรงตุรกี

2. รูปหน้ากลม หน้าบาน ต้องเลือกจมูกทรงไหนให้เข้ากับหน้า

คนที่มีลักษณะใบหน้ากลม หน้าบาน หรือคนมีเนื้อแก้มเยอะ รูปทรงของใบหน้าจะมีความกว้างมากกว่าความยาว เป็นรูปหน้าที่ขาดมิติความคมชัดของกรอบหน้า การเลือกจมูกที่เหมาะกับรูปหน้าจะช่วยสร้างมิติที่สวยขึ้นให้กับคนรูปหน้ากลมได้เป็นอย่างดี

หน้ากลม เหมาะกับจมูกทรงไหน ?

คนที่มีใบหน้ากลม มักจะเหมาะกับทรงจมูกที่สันสโลปและช่วงปลายพุ่ง เพราะจมูกทรงปลายพุ่งจะช่วยปรับมิติของใบหน้าที่บาน กลม ให้ดูมีความสมดุลและสวยงามมากขึ้นด้วยสันจมูกที่สโลปสวย ปลายพุ่ง เพิ่มความโฉบเฉี่ยวและหวานมั่นใจ

ตัวอย่างทรงจมูกที่เหมาะกับคนหน้ากลม ได้แก่

  • จมูกทรงสันสโลปปลายพุ่ง
  • จมูกทรงหยดน้ำ

3. รูปหน้าสี่เหลี่ยม ต้องเลือกจมูกทรงไหนให้เข้ากับหน้า

คนที่มีใบหน้าเหลี่ยมจะมีลักษณะของกรอบหน้าที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมอย่างชัดเจน ใบหน้าทุก ๆ ด้านจะมีขนาดที่ใกล้เคียงกัน สันกรามชัด กรอบหน้าชัดแข็ง แม้จะมีความสวยงามแบบหรูหรา แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มความละมุน เพิ่มมิติให้กับใบหน้าไม่ให้ดูดุเกินไป การเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่น ก็ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนรูปหน้าเหลี่ยมมาก ๆ เช่นกัน

หน้าเหลี่ยม กรามชัด เหมาะกับจมูกทรงไหน ?

คนที่มีใบหน้าเหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสหรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงจมูกที่เหมาะสำหรัลการปรับโครงหน้าให้ดูมีความละมุนขึ้น หวานขึ้น และรับกับรูปหน้าเดิมควรจะเป็นจมูกทรงปลายเชิด ที่จะช่วยเสริมมิติใบหน้าให้มีความสวยแพง หรูหรา ได้อีกหลายเท่าตัว

ตัวอย่างทรงจมูกที่เหมาะกับคนรูปหน้าเหลี่ยม ได้แก่

  • จมูกทรงสันสโลปปลายเชิด
  • จมูกทรงสันตรงปลายเชิด

4. รูปหน้าสามเหลี่ยมหงาย (ลูกแพร์) ต้องเลือกจมูกทรงไหนให้เข้ากับหน้า

สาว ๆ ที่มีใบหน้าเป็นทรงลูกแพร์ คือช่วงหน้าผากแคบกว่าช่วงคางและขากรรไกร จนดูเป็นทรงเหมือนกับสามเหลี่ยม ส่วนมากแล้วคนที่มีใบหน้าทรงนี้จะทำให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวล แก้มเยอะ คางกว้าง ซึ่ง NSC ก็มีเทคนิคการทำจมูกที่ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสวย เรียว มีความเป็นธรรมชาติและเพิ่มมิติให้สวยงามมากขึ้นได้เช่นกัน

หน้าสามเหลี่ยม หน้าทรงลูกแพร์ เหมาะกับจมูกทรงไหน ?

สาว ๆ ที่มีใบหน้าเป็นทรงสามเหลี่ยมลูกแพร์ หรือสามเหลี่ยมหงายอย่าเพิ่งเป็นกังวลไปว่ารูปหน้าของเราจะแก้ไขไม่ได้ เพราะจมูกที่ช่วยปรับมิติให้ใบหน้าทรงสามเหลี่ยมกลับมาสวยปัง เฉิดฉายอย่างไร้กังวลได้ดีที่สุดก็คือจมูกทรงสันตรงปลายละมุน หรือที่ NSC เรียกว่า จมูกทรงตุรกีนั่นเอง เพราะเป็ฯทรงที่จะรับกับรูปหน้าแบบสามเหลี่ยมได้ดี ปรับความคมชัดให้กับรูปหน้า สไตล์หวาน ๆ ปนเซ็กซี่

ตัวอย่างทรงจมูกที่เหมาะกับคนรูปหน้าเหลี่ยม ได้แก่

โดยสำหรับ 4 รูปหน้านี้ ถือเป็นรูปหน้าที่พบบ่อยของชาวไทยและชาวเอเชีย ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic เจ้าของเทคนิคจมูกทรง Lunar ได้คิดค้นเทคนิคเฉพาะขึ้นมาใช้ร่วมกับการเสริมจมูกแบบโอเพ่น แก้ไขในระดับโครงสร้างพร้อมสร้างความละมุนจากทรงลูน่า เพื่อให้ตอบโจทย์ทรงหน้าต่าง ๆ ได้มากที่สุด ทำให้มั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าจะรูปหน้าทรงไหน ทีมแพทย์ของเราก็สามารถแก้ไขได้ครบ จบ ที่ NSC