แก้ปุ๊ป มงปั๊ป #ลูกสาวหมอกิ๊ฟ เกล ณิชารีย์ (บาร์บี้เกล) มิสแกรนด์เพชรบูรณ์ 2024 เส้นทางสู่ความฝัน แก้จมูกเสริมความมั่นใจ ก่อนไปคว้ามง

แก้ปุ๊ป มงปั๊ป #ลูกสาวหมอกิ๊ฟ เกล ณิชารีย์ (บาร์บี้เกล) มิสแกรนด์เพชรบูรณ์ 2024 เส้นทางสู่ความฝัน แก้จมูกเสริมความมั่นใจ ก่อนไปคว้ามง

เพิ่งได้รับตำแหน่งไปสด ๆ ร้อน ๆ กับมิสแกรนด์เพชรบูรณ์ คุณเกล ณิชารีย์ #ลูกสาวหมอกิ๊ฟ อีกคนที่หลังแก้จมูกพัง ความปังก็พุ่งเข้าหาทันที!!

ซึ่งเคสของคุณเกล ไม่ใช่แค่เพียงการแก้จมูกที่เกิดจากปัญหาปลายตึงจนเห็นขอบซิลิโคนชัดเท่านั้นค่ะ แต่เป็นการปรับโครงสร้างและออกแบบทรงจมูกใหม่ให้เหมาะกับใบหน้าของคุณเกลโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟจะใช้เทคนิคใด ตอบโจทย์และผลลัพธ์ปังแค่ไหน ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันค่า!!!!

แชร์เคสแก้ คุณเกล ณิชารีย์ สุกิจประเสริฐ กับ ปัญหาจมูกปลายตึง เห็นขอบซิลิโคนชัด จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon With Lunar Rib Graft

เกล ณิชารีย์ มิสแกรนด์เพชรบูรณ์ 2024 กับการแก้จมูกที่ NSC เสริมความปัง จะประกวดอีกกี่ทีก็มงแล้วมงอีก!

เคสที่เรานำมาแชร์ในวันนี้เป็นเคสของคุณเกล ณิชารีย์ สุกิจประเสริฐ ดีกรีรองอันดับ 1 มิสแกรนด์สระแก้ว  และกำลังเดินตามความฝันอย่างต่อเนื่องในสายนางงามที่เธอใฝ่ฝันและต้องการจะประสบความสำเร็จในด้านนี้ให้ได้ แต่เส้นทางกว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ง่ายเลย

ว่ากันว่าบนเส้นทางความสำเร็จนั้น ย่อมเริ่มต้นด้วยการเรียนรู้ ฝึกฝน และความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งคุณเกลก็เป็นเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความฝันเหมือนเด็กสาวทั่วไปที่อยากจะเป็นนางงาม โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอก็พยายามเรียนรู้และพัฒนาบุคลิกภาพของเธออยู่เสมอ เพราะเชื่อว่ามันจะเป็นศักยภาพอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้เธอโลดแล่นอยู่ในวงการนี้ได้ตามที่เธอต้องการ

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ได้มงมาครองได้สำเร็จ ตัวคุณเกลรู้ดีว่าเธอต้องไม่หยุดพัฒนาหรือพัฒนาแค่เฉพาะบุคลิกภาพหรือการฝึกเดินเพื่อการประกวดเท่านั้น แต่ในเรื่องของหน้าตาก็เป็นอีกส่วนที่เธอต้องปรับเช่นกันเพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการประกวดเธอจึงตัดสินใจเข้ารับการเสริมจมูกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองในทุก ๆ เวทีที่เธอเข้าประกวด 

แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่คุณเกลไม่อยากให้เกิด ก็เกิดขึ้นจนได้ เพราะหลังจากที่เธอเข้ารับการเสริมจมูกมาได้ระยะหนึ่ง เธอเริ่มพบกับปัญหาจากการเสริมจมูกที่ทำให้เธอเป็นกังวลและต้องการแก้ไขให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้มาเป็นอุปสรรคในการเดินตามความฝันของเธอ

ปัญหาหลังเสริมจมูกที่ต้องได้รับการแก้ไข

โดยก่อนหน้านี้ คุณเกลนั้นขาดความมั่นใจในมุมหน้าและจมูกของตนเองที่เคยเสริมมา นั่นคือ…

  • มีปัญหาเห็นขอบชัด 
  • ปลายตึง 
  • จมูกใหญ่แต่แบนมาก  

คุณเกลจึงอยากจะทำการแก้ไขเพื่อให้ความมั่นใจของตนเองกลับมานั่นเองค่ะ ซึ่งทางคุณเกลนั้นก็ได้ติดตามคุณหมอกิ๊ฟ และ NSC Clinic มานานแล้ว เธอจึงมั่นใจว่าการ แก้จมูกครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของเกล เส้นทางสู่การเป็นนางงาม Miss Grand Thailand ได้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

Lunar Rib Graft เทคนิคเฉพาะที่คุณหมอกิ๊ฟแก้ปัญหาจมูกปลายตึง

หลังจากการ Consult คุณหมอกิ๊ฟก็ได้ช่วยทำการออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าของคุณเกลมากขึ้นโดยใช้เทคนิค  Lunar Rib Graft ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะที่คุณหมอกิ๊ฟเป็นคนคิดค้นขึ้นเอง เพราะด้วยปัญหาเดิมที่คุณเกลเจอจากการเสริมจมูกครั้งแรกก่อนมาแก้กับทางคุณหมอกิ๊ฟ NSC นั้นมีสาเหตุหลักมาจากซิลิโคนประกอบด้วยปัญหาด้านโครงสร้าง ฉะนั้นการแก้จมูกด้วยเทคนิคโอเพ่นจึงเป็นแนวทางที่ตอบโจทย์ที่สุดและเป็นการป้องกันไม่ให้ปัญหาที่เคยเจอมากลับมาเป็นซ้ำอีกนั่นเองค่ะ

ตำแหน่งมิสแกรนด์เพชรบูรณ์ 2024 หลังแก้จมูกโอเพ่น ที่ NSC Clinic

ซึ่งผลลัพธ์หลังทำการผ่าตัดแก้ไข จะเห็นได้ว่าใบหน้าของคุณเกลนั้นดูหวานละมุนขึ้น เพราะทรงจมูกหลังแก้นั้นเข้ากับใบหน้าของคุณเกลสุด ๆ จนสร้างความมั่นใจของคุณเกลให้กลับมาและสามารถคว้ามงมาได้สำเร็จในที่สุด บอกได้เลยว่าความสวยมั่นใจในครั้งนี้คือแรงผลักให้กล้าจะทำในสิ่งที่เคยกลัวของคุณเกลได้จริง ๆ ค่ะ

 


แก้จมูก ปลายตึง เห็นขอบซิลิโคนชัด รีบแก้ก่อนจมูกทะลุ ด้วยเทคนิคพิเศษจาก NSC

แก้จมูก เป็นหนึ่งในขั้นตอนการรักษาสำหรับผู้ที่เผชิญปัญหาหลังทำจมูกต่าง ๆ ที่หลายคนเลือก ซึ่งต้องบอกก่อนค่ะว่าการเสริมจมูกนั้นนอกจากความสวยที่ได้รับแล้ว อีกสิ่งที่อาจตามมาได้คือความเสี่ยงจากผลข้างเคียงที่ต้องเจอ โดยเฉพาะการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนที่สามารถส่งผลกระทบได้หลายอย่าง 

เช่น ปัญหาปลายทะลุ ที่หลายคนเป็นกังวล ซึ่งในบทความนี้ NSC Clinic จะมานำเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หมดไปโดยไม่ต้องกลับมาแก้ซ้ำ พร้อมนำเคสแก้จากทางคลินิกของเรามาแชร์ให้ทุก ๆ คนได้ลองอ่านและทำการศึกษาไปพร้อม ๆ กันค่ะ 

“แก้จมูก” จบปัญหาจมูกพัง ดับฝันร้ายที่ต้องเจอ กับ NSC Clinic

จากที่ได้กล่าวไปว่าการเสริมจมูกที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดนั้นย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยงเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าความเสี่ยงดังกล่าวมาได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งสำหรับเคสไหนที่พบผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรง สามารถรักษาหายได้ก็ดีไป แต่หากเป็นเคสที่อาการรุนแรง การแก้จมูก จะถือเป็นแนวทางที่ดีที่สุด เพราะถ้าหากปล่อยไว้ย่อมส่งผลเสียต่อคนไข้เองอย่างแน่นอน

ปัญหาคนแก้จมูกที่มักพบได้บ่อย มีอะไรบ้าง?

จริง ๆ แล้วปัญหาจากการเสริมจมูกนั้นมีอยู่หลายประการ แต่ที่พบบ่อย ๆ นั้น จะประกอบ 5 ปัญหาด้วยกัน ดังนี้…

จมูกทะลุ

สาเหตุส่วนใหญ่ของปัญหานี้คือการที่พยายามดัน ให้โด่งพุ่งด้วยวัสดุเทียมต่าง ๆ จนเกินความตึงของเนื้อที่จะรับได้ จึงทำให้หลาย ๆ เคสเห็นซิลิโคนใสทะลุออกมาที่ปลายจมูกเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้น จึงจำเป็นต้องทำการแก้จมูกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมานั่นเอง

จมูกติดเชื้อ

เป็นหนึ่งในผลข้างเคียงทั่วไปที่สามารถพบได้จากการผ่าตัดทุกประเภท รวมถึงการผ่าตัดเสริมจมูกด้วย ลักษณะอาการที่แสดงมักจะร่วมด้วย อาการปวดและบวมแดงบริเวณปลายจมูก, สีผิวหนังบริเวณจมูกเปลี่ยนไป และมีน้ำเหลือง หรือเลือดไหลออกมา ฯลฯ ซึ่งควรเข้ารับการรักษาจากแพทย์ให้เร็วที่สุด

จมูกเบี้ยวเอียง

อีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยของคนที่มาแก้ไขจมูก ซึ่งสาเหตุมักมาจากการที่คนไข้อาจเลือกซิลิโคนที่ไม่เข้ากับรูปจมูกหรือก่อนใส่ซิลิโคนไม่ได้ทำการตะไบฮัมพ์ จึงทำให้พอวางซิลิโคนลงไปซิลิโคนเกิดการเบี้ยวหรือเอียงนั่นเอง

พังผืด ซิลิโคนจมูก

ในความเป็นจริงแล้ว “พังผืด” นั้นเป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาอยู่ในร่างกายซึ่งในที่นี้ก็คือซิลิโคนจมูกที่คนไข้อาจเลือกผิดไซซ์ ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างจมูกและซิลิโคนทำให้เกิดพังผืดส่วนนี้ขึ้นมา หรืออาจเกิดจากการที่คนไข้สัมผัสบริเวณปลายจมูกบ่อย ๆ ร่างกายจึงสร้างพังผืดขึ้นมานั่นเอง โดยหากปล่อยไว้จนพังผืดมีปริมาณมาก ๆ อาจทำให้จมูกเกิดการเสียรูปได้

ทรงจมูกมีปัญหา

มักเกิดจากการเลือกใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป หรือเหลาซิลิโคนไม่เข้ากับรูปหน้า ดังนั้นจึงทำให้รูปทรงจมูกไม่เป็นไปตามที่ต้องการ หรือในบางเคสนั้นอาจมีทรงจมูกไม่เป็นธรรมชาติ รูจมูกผิดรูป ปลายจมูกสั้นหรือเชิดจนเกินไป เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นปัญหาหลัก ๆ ที่มักพบได้บ่อย ซึ่งผู้ที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวสามารถเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขจมูกได้เพื่อช่วยให้ปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวหมดไป แต่ทั้งนี้ ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้แพทย์ทำการวินิจฉัยและวางแผนการผ่าตัดให้ตรงจุดมากที่สุด

“แก้จมูกโอเพ่น” เทคนิคพิเศษจาก NSC Clinic หมดกังวลปัญหาจมูกพัง ครั้งเดียวจบได้ที่นี่

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบริการศัลยกรรมแก้จมูกจากทาง NSC Clinic ของเรานั้นจะอยู่ที่การใช้เทคนิค Open Reconstruction นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นการผ่าตัดแก้จมูกแบบเปิด โดย “เปิด” ในที่นี้หมายถึงการเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมดเพื่อให้แพทย์ทำการแก้ไขหรือปรับโครงสร้างจมูกนั้น ๆ ได้ทั้งหมด โดยไม่ว่าคุณจะมีปัญหาปลายจมูกใหญ่, สันจมูกคด, จมูกงุ้ม, ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือต้องการจะแก้จมูกจากการเสริมแบบปิดที่อาจจะยังไม่ถูกใจ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคเปิดนี้สามารถช่วยได้ค่ะ

และอีกหนึ่งข้อดีของเทคนิคนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ “การเสริมจมูกโดยไร้ซิลิโคน” โดยมีหลักการสำคัญคือการ “ยืดผนังกั้นจมูก” เพื่อให้ผนังกั้นจมูกยาวขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ลดความเสี่ยงปัญหาปลายทะลุลงไปได้นั่นเอง ดังนั้น  NSC Clinic ของเราจึงเลือกใช้เทคนิคนี้และทำการพัฒนาเทคนิคดังกล่าวให้ตอบโจทย์กับคนไข้ทุก ๆ เคสมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเคสเสริมครั้งแรกหรือแก้ไขจมูกก็ตาม

แก้จมูก ที่ไหนดี NSC Clinic ตอบโจทย์แก้โครงสร้างจมูกซี่โครงโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำหรับใครที่กำลังลังเล ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

  • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon