ทำจมูกมา 4 ครั้ง ก็พังไม่เป็นท่า! อีฟ ชญานิศฐ์  นักแสดงสาวไฟแรง แก้จมูกจากพังให้ปังที่ NSC Clinic

ทำจมูกมา 4 ครั้ง ก็พังไม่เป็นท่า! อีฟ ชญานิศฐ์  นักแสดงสาวไฟแรง แก้จมูกจากพังให้ปังที่ NSC Clinic

เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนต้องเคยเจอกับการเสริมจมูกมาแล้วต้องแก้ ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาที่พอเสริมมาแล้ว เราอาจจะยังไม่พอใจกับทรงจมูกเท่าไหร่ การแก้จมูกใหม่จึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งไม่เว้นแม้แต่นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง คุณอีฟ ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ ที่เสริมจมูกมาแล้วถึง 4 ครั้งด้วยกัน ซึ่งการแก้ครั้งล่าสุด คุณอีฟตัดสินใจเข้ารับบริการ ที่ NSC Clinic ของเรานี่เองค่ะ

ซึ่งการแก้จมูกของคุณอีฟในครั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่ปัญหาทรงจมูกทั่ว ๆ ไปที่หลายคนเจอ แต่เป็นผลข้างเคียงจากการเสริมจมูกของเธอทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมาของเธอนั่นเองค่ะ ซึ่งหลังจากเข้ารับการแก้ไขจาก NSC Clinic ของเรานั้น มีผลลัพธ์เป็นยังไง คุณหมอใช้เทคนิคไหนในการแก้จมูกให้กับคุณอีฟ เรามาดูรีวิวไปพร้อม ๆ กันเลยค่า

รีวิวเคสแก้จมูก คุณอีฟ อีฟ ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ จากปัญหาจมูกอักเสบด้านในจนจมูกบวม ด้วยเทคนิค Open Recon With Lunar Rib Graft โดย คุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic

“อีฟ ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ” นักแสดงสาวไฟแรงมากความสามารถที่ทุกคนต้องรู้จัก!!

อีฟ ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ นักแสดงหญิงชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงในช่วงที่เธอเรียนมหาวิทยาลัย โดยเธอมีผลงานการแสดงครั้งแรกกับละครเรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา ตามมาด้วย ร่านดอกงิ้ว แต่ผลงานที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากบทบาท ส.ส. ปลายฟ้า จากละครเรื่อง GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช เรียกได้ว่าเป็นผลงานสร้างชื่อของคุณอีฟเลยก็ว่าได้ค่ะ

ผลงานการแสดงของคุณอีฟ ชญานิศฐ์ ตั้งแต่เข้าวงการจนปัจจุบัน

โดยนอกจากผลงานอันโด่งดังดังกล่าว คุณอีฟก็ยังมีผลอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

 • ปี พ.ศ. 2555 กว่าจะรู้เดียงสา
 • ปี พ.ศ. 2556 ร่านดอกงิ้ว
 • ปี พ.ศ. 2558 นางแบบโคกกระโดน
 • ปี พ.ศ. 2559  GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช รับบท ส.ส. ปลายฟ้า
 • ปี พ.ศ. 2561 ตี๋ใหญ่ 2 ดับ เครื่อง ชน รับบท เรย์
 • ปี พ.ศ. 2562 เจ้าหญิงเม็ดทราย (รับเชิญ)
 • ปี พ.ศ. 2564 สาวออฟฟิศ 2000 ปี รับบท จูนจูน (รับเชิญ)/ แพศยา รับบท แนท
 • ปี พ.ศ. 2566 The Whisperer ศพกระซิบ รับบท ผักกาด

ซึ่งจากผลงานต่าง ๆ ที่กล่าวมา ทุกคนสามารถเห็นแล้วว่าคุณอีฟนั้นผ่านงานแสดงมาหลายเรื่องมาก ๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอจะพัฒนาความสามารถและรูปลักษณ์ของตนเองอยู่เสมอ เพื่อให้ตัวคุณอีฟเองมีความโดดเด่นและเหมาะกับบทบาทนั้น ๆ อยู่เสมอ จนในปัจจุบันก็ยังมีผลงานจากเธอให้เราได้ติดตามและเป็นที่รู้จัก โดยมีผู้ติดตามบน IG @chaya.evef  กว่า 70.7k Followers เลยทีเดียว

ซึ่งจากที่ได้บอกไปค่ะว่า นอกจากเรื่องความสามารถในการแสดงที่คุณอีฟพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ก็ยังมีในเรื่องของรูปร่างและหน้าตาที่นักแสดงอย่างคุณอีฟต้องให้ความสำคัญ ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธอจะเข้ารับการเสริมจมูกถึง 4 ครั้ง แต่ก็ไม่วายมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาด้วยจนต้องเข้ารับการแก้กับทาง NSC Clinic ในครั้งนี้ค่ะ

ปัญหาจมูกของ คุณอีฟ ชญานิศฐ์ ที่ต้องได้รับการแก้อย่างเร่งด่วน

จากที่บอกไปค่ะว่าคุณอีฟนั้นได้เข้ารับการเสริมจมูกมาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะเป็นการเสริมจมูกแบบ Open ทั้งหมด จนในครั้งล่าสุด คุณอีฟพบปัญหาจมูกจนทำให้คุณอีฟสูญเสียความมั่นใจในใบหน้าของตนเอง คุณอีฟจึงตัดสินใจเข้ารับการแก้จมูกกับคุณหมอกิ๊ฟที่ NSC Clinic ค่ะ

 และจากการเข้ารับการประเมินจากคุณหมอกิ๊ฟ ก็สามารถสรุปปัญหาของคุณอีฟได้ ดังนี้ค่ะ…

 • อักเสบจากข้างใน 
 • พังผืดเยอะ 
 • จมูกบวม 
 • ปลายกลมปลายใหญ่ 
 • รูจมูกสองข้างไม่เท่ากัน

ซึ่งแต่ละปัญหาที่เกิดขึ้น ก็เป็นจุดเสี่ยงที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะภาวะจมูกอักเสบจากด้านใน คุณหมอกิ๊ฟจึงเลือกใช้เทคนิคพิเศษที่คุณหมอกิ๊ฟคิดค้นขึ้นเองเพื่อแก้ไขปัญหาจมูกของคุณอีฟให้หมดไปค่ะ

Open Recon With Lunar Rib Graft เทคนิคพิเศษจาก หมอกิ๊ฟ NSC ปรับโครงสร้าง แก้ไขปัญหาจมูกอักเสบ ปรับทรงจมูกให้สวยพุ่งได้ดั่งใจ

จากปัญหาจมูกต่าง ๆ ที่คุณอีฟกำลังเผชิญอยู่ คุณหมอกิ๊ฟได้ทำการประเมินและเลือกใช้การแก้จมูกด้วยเทคนิค  Open Recon With Lunar Rib Graft ซึ่งเป็นการผ่าตัดแก้จมูกแบบเปิดโครงสร้างจมูกและทำการเสริมเน้นทรงด้วยกระดูกซี่โครงของคุณอีฟเองด้วยทรง Lunar graft ซึ่งเป็นทรงจมูกที่คิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟที่ตอบโจทย์สาวเอเชียโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ

สาเหตุที่คุณหมอกิ๊ฟเลือกใช้เทคนิคนี้ เป็นเพราะปัญหาจมูกต่าง ๆ ที่คุณอีฟเจอ ไม่ว่าจะเป็น อักเสบจากข้างใน, พังผืดเยอะ, จมูกบวม, ปลายกลมปลายใหญ่ และ รูจมูกสองข้างไม่เท่ากัน ล้วนแล้วแต่เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ด้วยเทคนิคโอเพ่นทั้งสิ้นค่ะ เพราะคุณหมอจะทำการปรับโครงสร้างจมูกด้สนในทั้งหมดเพื่อแก้ไขปัญหาการอักเสบ รวมถึงทรงได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปลายใหญ่ ปลายกลม หรือรูจมูกไม่เท่ากัน การแก้จมูกแบบโอเพ่นสามารถปรับแก้ได้ตรงจุดที่สุดค่ะ

ทั้งนี้ การเลือกใช้กระดูกซี่โครงของคุณอีฟเองมาเพื่อเสริมปลายให้พุ่งและสวยมากขึ้นนั้น ก็จะสามารถลดความเสี่ยงปัญหาปลายทะลุและอาการอักเสบอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตตามไปด้วย เพราะนอกจากคุณหมอกิ๊ฟได้นำกระดูกซี่โครงของคุณอีฟมาปรับแต่งปลายจมูกแล้ว ก็นำมาเพื่อยืดผนังกั้นจมูกให้พุ่งได้มากขึ้นอย่างปลอดภัยด้วยนั่นเองค่ะ

โดยผลลัพธ์หลังการเสริมนั้น ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจะแก้ไขปัญหาจมูกของคุณอีฟได้อย่างตรงจุดแล้ว คุณอีฟยังมีทรงจมูกที่สวยขึ้นจากการออกแบบใหม่ของคุณหมอกิ๊ฟด้วยเทคนิค Launar Graft ทำให้คุณอีฟมีความมั่นใจเพราะใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น มีความขึ้นกล้อง เสริมภาพลักษณ์สำหรับงานนักแสดงของคุณอีฟสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ติดตามผลงานคุณอีฟเพิ่มเติม :

IG: chaya.evef  

FB: Evef Boonsopis

แก้จมูกซี่โครง ดีไหม ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

จากที่ได้กล่าวไปว่าการเสริมจมูกที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดนั้นย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยงเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าความเสี่ยงดังกล่าวมาได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งสำหรับเคสไหนที่พบผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรง สามารถรักษาหายได้ก็ดีไป แต่หากเป็นเคสที่อาการรุนแรง การแก้จมูก จะถือเป็นแนวทางที่ดีที่สุด เพราะถ้าหากปล่อยไว้ย่อมส่งผลเสียต่อคนไข้เองอย่างแน่นอน

5 ปัญหาคนแก้จมูกที่มักพบได้บ่อย มีอะไรบ้าง?

จริง ๆ แล้วปัญหาจากการเสริมจมูกนั้นมีอยู่หลายประการ แต่ที่พบบ่อย ๆ นั้น จะประกอบ 5 ปัญหาด้วยกัน ดังนี้…

จมูกทะลุ

สาเหตุส่วนใหญ่ของปัญหานี้คือการที่พยายามดัน ให้โด่งพุ่งด้วยวัสดุเทียมต่าง ๆ จนเกินความตึงของเนื้อที่จะรับได้ จึงทำให้หลาย ๆ เคสเห็นซิลิโคนใสทะลุออกมาที่ปลายจมูกเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้น จึงจำเป็นต้องทำการแก้จมูกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมานั่นเอง

จมูกติดเชื้อ

เป็นหนึ่งในผลข้างเคียงทั่วไปที่สามารถพบได้จากการผ่าตัดทุกประเภท รวมถึงการผ่าตัดเสริมจมูกด้วย ลักษณะอาการที่แสดงมักจะร่วมด้วย อาการปวดและบวมแดงบริเวณปลายจมูก, สีผิวหนังบริเวณจมูกเปลี่ยนไป และมีน้ำเหลือง หรือเลือดไหลออกมา ฯลฯ ซึ่งควรเข้ารับการรักษาจากแพทย์ให้เร็วที่สุด

จมูกเบี้ยวเอียง

อีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยของคนที่มาแก้ไขจมูก ซึ่งสาเหตุมักมาจากการที่คนไข้อาจเลือกซิลิโคนที่ไม่เข้ากับรูปจมูกหรือก่อนใส่ซิลิโคนไม่ได้ทำการตะไบฮัมพ์ จึงทำให้พอวางซิลิโคนลงไปซิลิโคนเกิดการเบี้ยวหรือเอียงนั่นเอง

พังผืด ซิลิโคนจมูก

ในความเป็นจริงแล้ว “พังผืด” นั้นเป็นสิ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาอยู่ในร่างกายซึ่งในที่นี้ก็คือซิลิโคนจมูกที่คนไข้อาจเลือกผิดไซซ์ ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างจมูกและซิลิโคนทำให้เกิดพังผืดส่วนนี้ขึ้นมา หรืออาจเกิดจากการที่คนไข้สัมผัสบริเวณปลายจมูกบ่อย ๆ ร่างกายจึงสร้างพังผืดขึ้นมานั่นเอง โดยหากปล่อยไว้จนพังผืดมีปริมาณมาก ๆ อาจทำให้จมูกเกิดการเสียรูปได้

มักเกิดจากการเลือกใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป หรือเหลาซิลิโคนไม่เข้ากับรูปหน้า ดังนั้นจึงทำให้รูปทรงจมูกไม่เป็นไปตามที่ต้องการ หรือในบางเคสนั้นอาจมีทรงจมูกไม่เป็นธรรมชาติ รูจมูกผิดรูป ปลายจมูกสั้นหรือเชิดจนเกินไป เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นปัญหาหลัก ๆ ที่มักพบได้บ่อย ซึ่งผู้ที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวสามารถเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขจมูกได้เพื่อช่วยให้ปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวหมดไป แต่ทั้งนี้ ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยเพื่อให้แพทย์ทำการวินิจฉัยและวางแผนการผ่าตัดให้ตรงจุดมากที่สุด

แก้จมูกด้วยกระดูกซี่โครง คือ…

การแก้และเสริมจมูกใหม่ด้วยกระดูกซี่โครง คือหนึ่งในเทคนิคของ “การเสริมจมูกแบบโอเพ่น” (Open Rhinoplasty) หรือการเสริมจมูกแบบเปิด ซึ่ง “เปิด” ในที่นี้หมายถึงการเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมดเพื่อให้แพทย์ทำการแก้ไขหรือปรับโครงสร้างจมูกนั้น ๆ ได้ทั้งหมด โดยไม่ว่าคุณจะมีปัญหาปลายจมูกใหญ่, สันจมูกคด, จมูกงุ้ม, ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือต้องการจะแก้จมูกจากการเสริมแบบปิดที่อาจจะยังไม่ถูกใจ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคเปิดนี้สามารถช่วยได้ค่ะ

และอีกหนึ่งจุดโดดเด่นของเทคนิคนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ “การเสริมจมูกโดยไร้ซิลิโคน” โดยมีหลักการสำคัญคือการ “ยืดผนังกั้นจมูก” เพื่อให้ผนังกั้นจมูกยาวขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ลดความเสี่ยงปัญหาปลายทะลุลงไปได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม กระดูกซี่โครงนี้มีคุณสมบัติที่มีความยาวและมีความแข็งแรงมากที่สุดในร่างกาย ดังนั้น จึงเป็นกระดูกอีกส่วนหนึ่งที่เหมาะนำมาใช้ทดแทนวัสดุแปลกปลอมอื่น ๆ ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่กระดูกซี่โครงที่แพทย์มักนำมาใช้จะอยู่บริเวณใต้ราวนมซึ่งจะเปิดแผลซ่อนอยู่ใต้ช่วงหน้าอก ทำให้โอกาสเกิดแผลเป็นน้อยอีกด้วย 

เทคนิคการแก้จมูกด้วยกระดูกซี่โครง

จากที่ได้กล่าวไป ว่าการแก้จมูกด้วยกระดูกซี่โครงนั้นเป็นหนึ่งในเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ซึ่งแพทย์จะทำการผ่าเปิดแผลด้านหน้าจมูกเพื่อให้เห็นโครงสร้างของจมูกทั้งหมดและสามารถทำการแก้ไขโครงสร้างจมูกนั้น ๆ ได้อย่างตรงจุดมากขึ้น ทั้งนี้ อีกหนึ่งจุดสำคัญ คือ การแก้จมูกเทคนิคนี้จะนำกระดูกซี่โครงอ่อนของคนไข้มาใช้แทนวัสดุอื่น ๆ ในการเสริมปลายหรือปรับทรงให้ดีขึ้น ฉะนั้น จึงมั่นใจได้ว่าหลังจากแก้ไปจะส่งผลดีในระยะยาวต่อร่างกายของคนไข้อย่างแน่นอน

สำหรับขั้นตอนการแก้ไขจมูกด้วยกระดูกซี่โครงเบื้องต้นของแต่ละเคสจะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปัญหาที่แต่ละเคสพบเจอ โดยก่อนทำการแก้จมูกด้วยกระดูกซี่โครง แพทย์จะดำเนินการแก้ไขปัญหาเก่าเสียก่อนเพื่อที่ทำให้การแก้จมูกซี่โครงทำได้ง่ายและมีประสิทธภาพมากขึ้น

แก้จมูกซี่โครง ข้อดี

การแก้จมูกด้วยกระดูกซี่โครงนั้นมีข้อดีต่าง ๆ มากมาย เช่น…

 • แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะเห็นโครงสร้างจมูกชัดเจน
 • แก้ทรงจมูกได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาปีกจมูกกว้าง จมูกบาน, จมูกฮัมพ์สูง และจมูกงุ้ม ฯลฯ
 • ให้ผลลัพธ์ถาวรและดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • ปลอดภัยในระยะยาว  เนื่องจาก เป็นแก้จมูก จากการใช้กระดูกอ่อนตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นจมูกกระดูกอ่อนหลังหูหรือจมูกกระดูกซี่โครงตัวเอง เป็นการเสริมจมูกกระดูกซี่โครงตัวเอง 

ซึ่งข้อดีเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแก้จมูกด้วยกระดูกซี่โครงเท่านั้น ผู้ที่ต้องการแก้หรือเสริมจมูกควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ให้ละเอียดมากที่สุด เนื่องจาก การแก้ไขจมูกที่เสริมมานั้น มีขั้นตอนที่ยุ่งยากและซับซ้อนกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก เพราะจากที่กล่าวไปว่าแพทย์จำเป็นแก้ไขปัญหาเดิมก่อน เช่น เลาะพังผืดออกจากนั้นทำการเสริมจมูกใหม่ ดังนั้น จึงควรศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจทำ

แก้จมูก ที่ไหนดี NSC Clinic ตอบโจทย์แก้โครงสร้างจมูกซี่โครงโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำหรับใครที่กำลังลังเล ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

 • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
 • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด