เสริมจมูกเอียง สันจมูกใส ต้องรีบแก้ถ้าไม่อยากจมูกพัง

จมูกเอียงหลังเสริม ปลายจมูกใส ต้องรีบแก้ถ้าไม่อยากจมูกพัง

เสริมจมูกเอียง ปลายใส ปัญหาที่ผู้เสริมจมูกหลาย ๆ คนต้องเจอ โดยเฉพาะผู้ที่เสริมจมูกด้วยซิลิโคน สาเหตุอาจเกิดจากคนไข้นั้นมีเนื้อจมูกที่น้อยอยู่เป็นทุนเดิม หรือเป็นผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นเมื่อเสริมจมูกด้วยซิลิโคนไปนาน ๆ ซึ่งหากปล่อยไว้ไปเรื่อย ๆ ไม่ดีแน่ ๆ ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ NSC Clinic จึงจะมาพูดคุยกับทุก ๆ คนเกี่ยวกับปัญหานี้ รวมถึงเทคนิคการแก้ปัญหาด้วยเทคนิคเฉพาะทางจากหมอกิ๊ฟ NSC Clinic มาแชร์กันค่ะ

จมูกเอียงหลังเสริม สันจมูกใส ปัญหาที่ไม่ควรปล่อยไว้

สาเหตุที่ทำให้ปัญหาจมูกเอียง สันจมูกใส เป็นเรื่องที่ไม่ควรปล่อยไว้ นั่นก็เป็นเพราะอาการทั้ง 2 นี้เป็นเพียงปัญหาเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งสามารถลามไปเป็นปัญหาซิลิโคนทะลุได้โดยถือเป็นอีกขั้นของความรุนแรงที่สามารถมีผลข้างเคียงตามมาได้อีกหลาย ๆ อย่าง ดังนั้น จึงไม่ควรปล่อยไว้อย่างเด็ดขาดค่ะ 

ผลข้างเคียงจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน นอกจาก สันจมูกใส เอียง เบี้ยว มีอะไรที่ควรรู้อีกบ้าง?

  • ซิลิโคนอาจเกิดการเคลื่อนที่ อาจมีผลข้างเคียงเมื่อเจอแรงกด
  • อาจเกิดการเห็นขาของซิลิโคนบริเวณกลางจมูกได้ ซึ่งจะเป็นก้อนนูน ๆ แข็ง ๆ ขึ้นมา ซึ่งในบางเคสก็จะเห็นได้ชัดเจน
  • หนังบริเวณปลายจมูกจะบางมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และอาจเกิดการทะลุในที่สุด โดยจะเห็นซิลิโคนที่ปลายจมูกเป็นสีขาวหรือสีเหลืองได้
  • อาจเกิดแผลเป็นหลังการทะลุหรือการแก้จมูกหลังนำซิลิโคนออก ซึ่งแผลส่วนนี้จะยากในการแก้ไข
  • จมูกมีการเปลี่ยนแปลงหากเทียบกับตอนที่ยังไม่ได้เสริมจมูกหรือหลังผ่าตัดใหม่ ๆ เช่น อาจจะสั้นลง หรือจมูกเชิดขึ้น เป็นต้น

ซึ่งปัญหาต่าง ๆ ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายความเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง สำหรับผู้ที่มีวินัยและมีความระมัดระวังในการดูแลก็ดีไป แต่สำหรับใครที่รู้ตนเองว่าในชีวิตประจำวันอาจจะต้องมีกิจกรรมที่จะทำให้เกิดความเสี่ยง หรือไม่มั่นใจในการดูแลรักษา เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น ก็เป็นคำตอบที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

 


รีวิวเคสแก้จมูกเอียงหลังเสริม สันจมูกใส NSC Clinic ใช้เทคนิคไหน มาดูกัน!

จมูกเอียงหลังเสริม

สำหรับคนไข้เคสนี้ จมูกเก่ามีความสั้นและเอียงอย่างชัดเจนบริเวณสันมีความบางใสที่เกิดขึ้นแถมทรงยังดูมีความแข็งทื่อ ทำให้ใบหน้าไร้มิติ

แก้จมูกเอียง

โดยคนไข้ก็ได้ทำการเข้ามาปรับเปลี่ยนโครงสร้างจมูกใหม่ด้วยเทคนิค OPEN โดยแก้ปัญหาความเอียง ด้วยการตอกฐาน เลาะไขมันปลายจมูก หลังจากนั้นยืดปลายด้วยผนังกั้นจมูก ทำให้แกนจมูกกลับมาตรงแบบสวยเป๊ะตามแบบที่ใฝ่ฝัน สันสโลปพร้อมดีดปลายพุ่ง แต่โค้งมนเหมือนพระจันทร์เสี้ยวกับทรง Lunar Graft ที่คุณหมอกิ๊ฟเป็นผู้คิดค้น

ด้วยการแก้ไขโครงสร้างจมูกกับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางด้านใบหน้ายิ่งเวลาผ่านไป ซึ่งจากเคสเป็นระยะเวลา 6 เดือน ความสวยที่เข้ากับโครงหน้ายิ่งชัดเจนตกหลุมรักใบหน้าตัวเองทุกวัน

 


ทำความรู้จัก “เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น” จาก คุณหมอกิ๊ฟ ที่มีเฉพาะแค่ NSC Clinic เท่านั้น!!

จากที่ได้กล่าวไปว่าแพทย์แต่ละที่จะมีเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟของเราก็มีเทคนิคเฉพาะทางของคุณหมอที่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจให้กับทุก ๆ เคสของคุณหมอมาแล้วมากมายเช่นเดียวกัน ซึ่งการเสริมจมูกโอเพ่นของคุณหมอกิ๊ฟ ก็ประกอบด้วย 2 เทคนิคหลัก ๆ ดังนี้…

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open reconstruction with lunar rib graft (กระดูกซี่โครง)

Open Recon with Lunar rib graft-01

เป็นเทคนิคโดยของการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งเน้นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน “เสาค้ำ” ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเอง จากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

โดยการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft” โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน “หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก และทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่ดูแหลมจนเกินไป โดยเทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟคือ การนำกระดูกอ่อนซี่โครงตัวเองมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เรียกว่าเทคนิค lunar rib graft  โดย Rib ในที่นี้ แปลว่า ซี่โครง นั่นเองค่ะ ซึ่งแม้จะเป็กระดูกซี่โครง แต่รับรองว่าหากเข้ารับการผ่าตัดกับ NSC Clinic ของเราแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลายจมูกโด่งสวย ดูธรรมชาติ และยังคงความหวานละมุนตามแบบฉบับ ทรงจมูกลูน่า ของคุณหมอกิ๊ฟอย่างแน่นอนค่ะ

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟ คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (lunar graft) แล้วนำมาวางไว้ที่ปลายจมูกทำให้ปลายจมูกเกิดความโค้งมน ละมุนเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟคิดค้นเทคนิคนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าปัญหาของคนไทยในการทำจมูกให้ส่วนใหญ่คือปลายจมูกโด่งพุ่งแหลม จนเกินไปขาดความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

และสำหรับในส่วนของบริเวณช่วงสันจมูก หากเคสไหนที่มีสันจมูกเตี้ยอาจจะใส่วัสดุร่วมด้วยเพื่อทำให้จมูกมีมิติมากขึ้น หรือถ้าเคสไหนที่มีสันจมูกสูง ฮัมพ์โก่ง อาจจะต้องทำการตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ เพื่อปรับโครงสร้างจมูกและอาจจะใช้เทคนิคเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อตัวเองล้วน 100% โดยที่ไม่ต้องใส่วัสดุเลยได้เช่นกัน

สำหรับใครที่มีปัญหาดังกล่าวและสนใจแก้ไขด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นสามารถเข้ารับการการประเมินและปรึกษาจากคุณหมอกิ๊ฟและทีมแพทย์จาก NSC Clinic ได้ เพียงติดต่อมาทางช่องทางต่าง ๆ หรือแวะเข้ามาที่คลินิคของเรา เรายินดีต้อนรับและพร้อมให้บริการเพื่อความพึงพอใจของคนไข้ทุกท่านค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon