แก้ จมูกร้อยไหม ด้วย “เทคนิคโอเพ่น” สยบปัญหาจมูกพังให้ปังปุ

แก้ จมูกร้อยไหม ด้วย “เทคนิคโอเพ่น” สยบปัญหาจมูกพังให้ปังปุ

จมูกร้อยไหม เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมอีกหัตถการหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการปรับทรงและเสริมจมูกให้ดูโด่งและมีมิติมากขึ้นโดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดใหญ่นั่นเอง 

อย่างไรก็ตาม จากที่ได้กล่าวไปหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการร้อยไหมนั้นไม่มีอันตรายและสร้างผลข้างเคียงได้น้อยจึงไม่น่าเป็นห่วง แต่แท้จริงแล้วไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักการร้อยไหมจมูกแบบเบื้องต้น ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมไปถึงเคสแก้จมูกจากการร้อยไหมของหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ด้วยค่ะ

จมูกร้อยไหม คือ…

สำหรับ การร้อยไหมจมูก นั้น หลาย ๆ คนอาจคิดว่าเป็นหัตถการที่สามารถสร้างจมูกให้สวยได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดและไม่จำเป็นต้องใช้ซิลิโคน จึงทำให้ลดความเสี่ยงของการเสริมจมูกลงไปได้หลาย ๆ อย่าง เช่น จมูกเอียง เบี้ยว ทะลุ ฯลฯ หลาย ๆ คนจึงเลือกการร้อยไหมเพื่อตอบโจทย์ทรงจมูกที่ตนเองต้องการนั่นเอง

ทั้งนี้ หลักการทำงานของร้อยไหมจมูก คือ เมื่อร้อยไหมเข้าไปที่สันจมูกแล้ว เส้นไหมร้อยจมูกจะอยู่ภายใต้ชั้นผิวและกระตุ้นให้เกิดการรักษาตัวเองโดยการเสริมสร้างคอลลาเจน เกิดเป็นชั้นเนื้อเยื่อตามธรรมชาติของร่างกายและสามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติโดยไม่มีสารอันตรายตกค้างด้วยนั่นเองค่ะ

ร้อยไหมจมูก ดูไม่อันตราย แต่ทำไมถึงมีเคสแก้?

สามารถปรับรูปทรงได้จริง, ไม่ต้องเข้าผ่าตัด, ผลกระทบน้อย, ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ สิ่งเหล่านี้แม้จะเป็นข้อดีของการร้อยไหม แต่ก็สามารถกลายเป็นข้อจำกัดในเวลาเดียวกัน

โดยเฉพาะในเรื่องของการย่อยสลายของเส้นไหมที่หลาย ๆ คนมีความกังวลว่าจะอยู่ได้นานแค่ไหน หากเส้นไหมไม่มีคุณภาพจะอยู่ได้นานหรือเปล่า ยังรวมไปถึงทรงจมูกที่อาจจะยังได้ไม่ตรงใจ ร้อยไหมไปนาน ๆ ทรงเริ่มเปลี่ยน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแก้ขึ้นมาเรื่อย ๆ ค่ะ

 


รีวิว เคสแก้จมูกจากการร้อยไหม ด้วยเทคนิคโอเพ่นแบบเฉพาะทาง โดย หมอกิ๊ฟ NSC Clinic 

เคสนี้มาด้วยปัญหาของการร้อยไหมจมูก เพราะอยากให้จมูกโด่งขึ้น แต่ปรากฏว่าพอวันเวลาผ่านไปจมูกกลับงุ้มตกลง และปัญหาเดิมของเคส คือจมูกสันโก่ง มีฮัมพ์ทำให้จมูกดูขรุขระค่ะ

หลังจากเข้ารับการปรึกษาและประเมินกับคุณหมอกิ๊ฟ คนไข้จึงตัดสินใจแก้จมูกครั้งใหม่ให้สวยจบแบบไม่มีปัญหาอีกด้วยการเสริมจมูกเทคนิค Open Recon ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครงตัวเอง 

เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการแก้ไข หมอกิ๊ฟได้ทำการแก้ไขปรับโครงสร้างจมูกครั้งใหญ่และนำไหมที่ยังอยู่ในจมูกออกจนหมดเพื่อไม่ให้เป็นปัญหาในอนาคตได้อีกนั่นเองค่ะ

ทั้งนี้ ในเคสนี้คุณหมอเลือกใช้ซี่โครงของคนไข้มาเสริมจมูกตั้งแต่สันจนถึงปลายจมูก พร้อม ยืดผนังกั้นจมูก ให้ปลายพุ่งสวยลดความกังวลเรื่องการทะลุ เป็นจมูกสโลปละมุนด้วยจมูกทรงลูน่าที่คุณหมอกิ๊ฟเป็นผู้คิดค้นเองเพื่อให้ตอบโจทย์สาวไทยและสาวเอเชียโดยเฉพาะ จึงออกมาเป็นทรงสวยอย่างที่เห็นค่ะ

 


ทำความรู้จัก เทคนิคแก้จมูกด้วยการเสริมจมูกซี่โครง เสริมจมูกโอเพ่น เฉพาะทาง โดย คุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า คุณหมอกิ๊ฟ เป็นผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะสำหรับคนไข้ของ NSC Clinic เท่านั้น โดยแต่ละเทคนิคมีความพิเศษ ดังนี้.. 

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open reconstruction with lunar rib graft (กระดูกซี่โครง)

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open reconstruction with lunar rib graft (กระดูกซี่โครง)

เป็นเทคนิคโดยของการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งเน้นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน “เสาค้ำ” ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเอง จากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

โดยการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft” โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน “หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก และทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่ดูแหลมจนเกินไป โดยเทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟคือ การนำกระดูกอ่อนซี่โครงตัวเองมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เรียกว่าเทคนิค lunar rib graft  โดย Rib ในที่นี้ แปลว่า ซี่โครง นั่นเองค่ะ ซึ่งแม้จะเป็กระดูกซี่โครง แต่รับรองว่าหากเข้ารับการผ่าตัดกับ NSC Clinic ของเราแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลายจมูกโด่งสวย ดูธรรมชาติ และยังคงความหวานละมุนตามแบบฉบับ ทรงจมูกลูน่า ของคุณหมอกิ๊ฟอย่างแน่นอนค่ะ

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟ คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (lunar graft) แล้วนำมาวางไว้ที่ปลายจมูกทำให้ปลายจมูกเกิดความโค้งมน ละมุนเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟคิดค้นเทคนิคนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าปัญหาของคนไทยในการทำจมูกให้ส่วนใหญ่คือปลายจมูกโด่งพุ่งแหลม จนเกินไปขาดความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

และสำหรับในส่วนของบริเวณช่วงสันจมูก หากเคสไหนที่มีสันจมูกเตี้ยอาจจะใส่วัสดุร่วมด้วยเพื่อทำให้จมูกมีมิติมากขึ้น หรือถ้าเคสไหนที่มีสันจมูกสูง ฮัมพ์โก่ง อาจจะต้องทำการตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ เพื่อปรับโครงสร้างจมูกและอาจจะใช้เทคนิคเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อตัวเองล้วน 100% โดยที่ไม่ต้องใส่วัสดุเลยได้เช่นกัน

ทั้งนี้  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกครั้งแรกหรือเคสแก้ไขจมูกก็ตาม

แก้จมูก ที่ไหนดี NSC Clinic ตอบโจทย์แก้โครงสร้างจมูกซี่โครงโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำหรับใครที่กำลังลังเล ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

  • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon