เคยเสริม Open มาแล้วก็แก้ได้! ปรับลุคใหม่ให้หน้าเด็ก ด้วย Lunarribgraft เปลี่ยนจมูกปลายสั้นเชิดเหินให้กลับมาสวยเกินต้าน

สำหรับหลาย ๆ คนที่สงสัยว่า ถ้าเคยเสริมโอเพ่นมาแล้วยังแก้จมูกได้อีกไหม? คำตอบอยู่ในเคสนี้ของคุณบีบี้แล้วค่ะ เพราะเคสนี้เป็นอีกหนึ่งเคสแก้ไขจมูกเดิมที่เคยผ่านการเสริมแบบโอเพ่นร่วมกับการตัดปีกจมูกมาแล้ว แต่ก็ยังเห็นปัญหาที่ชัดเจนอยู่ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจและต้องการจะแก้ไข อยากเพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้ามากขึ้น รวมถึงอยากได้ทรงจมูกที่จะช่วยลดอายุใบหน้าให้ดูเด็กลง

จากภาพก่อนแก้ จะเห็นว่าทรงจมูกของคุณบีบี้มีความตึงที่ปลายอย่างเห็นได้ชัด เพราะเป็นคนที่มีทรงจมูกสั้น ทรงไม่เหมาะสมกับรูปหน้า ทำให้ใบหน้าขาดมิติ แม้คุณบีบี้เป็นคนสวยอยู่แล้วแต่ก็รู้สึกว่ายังอยากเพิ่มความสวยเฉี่ยวสไตล์สายฝอให้เด่นขึ้น

แน่นอนว่าโจทย์แบบนี้เลือกมาปรึกษาที่ NSC Clinic เป็นตัวเลือกที่ถูกต้องแล้วค่ะ เพราะนอกจากฝีมือของทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการผ่าตัดศัลยกรรม ยังมีซิกเนเจอร์เทคนิคลูน่า (Lunar) จากหมอกิ๊ฟ ที่ช่วยแก้ปัญหาจมูกพร้อมเติมความหวาน ละมุน กลมกล่อมรับรูปหน้าอย่างเป็นธรรมชาติได้มากที่สุดด้วย

วิเคราะห์ปัญหาจากรูปหน้า ประเมินการแก้ปัญหา Case by Case

โดยคุณบีบี้ ได้เข้ารับคำปรึกษกับคุณหมอกิ๊ฟ เกี่ยวกับความไม่มั่นใจกับจมูกเดิมที่ถึงแม้จะเคยเสริมแบบโอเพ่นมาแล้ว แต่ยังมีปัญหาโครงสร้างที่เห็นได้ชัด คือปัญหาจมูกปลายสั้นเหินจนเห็นรูจมูกที่ไม่เท่ากันชัดเจน ตัดปีกจมูกแล้วแต่จมูกกลับไม่เข้ากับลักษณะของรูปหน้า

ทำให้ใบหน้าที่ควรจะสวยปังกลับไปได้ไม่สุดอย่างที่ต้องการ คุณหมอกิ๊ฟของเราเห็นควรว่า ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง Lunarribgraft เพราะจมูกของคนไข้ค่อนข้างที่จะเนื้อน้อยมาก จนทำให้ส่วนปลายมีความตึง เชิดรั้นขึ้นมา ทำให้ใบหน้าดูขาดเสน่ห์และความละมุนไปนั่นเองค่ะ

จะเห็นได้ว่าภาพก่อนทำ จมูกของคุณบีบี้ มีปัญหาที่เห็นได้ชัดแม้ว่าจะเคยเสริมจมูกแบบเปิดโครงสร้างมาแล้ว อาจเป็นเพราะแพทย์ขาดความชำนาญ วิเคราะห์ปัญหาและแก้ไขได้ไม่ตรงจุด ทำให้ปัญหาโครงสร้างยังปรากฎให้เห็นอยู่ชัดเจนมากค่ะ ทั้งปลายจมูกเชิด สั้น เหินขึ้น เห็นรูจมูกชัดตอนมองหน้าตรง ซึ่งเป็นทรงจมูกที่ไม่ถูกต้องตามหลักโหงวเฮ้งจมูกด้วยค่ะ

เตรียมตัวปรับทรงจมูกใหม่ ลดอายุใบหน้าให้เด็กด้วยเทคนิคลูน่า

หลังจากวิเคราะห์และประเมินปัญหาร่วมกันแล้ว ก็เข้าสู่ช่วงการเตรียมแก้ไขจมูกใหม่ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นกระดูกอ่อนซี่โครง โดยคุณหมอกิ๊ฟ แพทย์เฉพาะทางจาก NSC ของเรา เจ้าของเทคนิคซิกเนเจอร์ “จมูกลูน่า” ที่เป็นหัวใจหลักในการปรับโครงสร้างจมูกให้หวานหยดอย่างเป็นธรรมชาติ

คุณหมอทำการเปิดแผลเพื่อนำเอากราฟซี่โครงมาใช้เป็นวัสดุช่วยในการปรับโครงสร้าง โดยใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกให้ปลายจมูกมีความยาวขึ้น และสันจมูกสโลปสวยเข้ารูป ส่วนปลายจมูกจะเป็นการนำเอากระดูกอ่อนซี่โครงที่ได้มาเหลาให้เป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว (Lunar) และปลูกถ่ายเนื้อเยื่อลงที่ช่วงปลายจมูก เน้นเรื่องความสวยเป็นธรรมชาติ ที่เหมาะกับรูปหน้าสาวเอเชีย

แม้ว่าเคสนี้จะเคยเสริมโอเพ่นและตัดปีกจมูกมาแล้ว ทำให้มีความยากในเรื่องของการแก้ไขที่ต้องระมัดระวัง รวมถึงมีข้อจำกัดจากจมูกที่เคยแก้ไข ถูกตัดปีกจมูกออกไปแล้ว จึงต้องตั้งใจปั้นแต่ง เสริมอย่างระวังไม่ให้พลาดแม้แต่จุดเดียว

หลังทำเสร็จทันที จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอันดับแรกคือ ทรงจมูกที่มีความเปลี่ยนไป จากเดิมที่เนื้อจมูกมีความตึง ปลายจมูกโดนดึงรั้งจนเชิด กลายเป็นจมูกที่สมดุลรับใบหน้า สโลปสวยพอประมาณ และปลายพุ่งกลมละมุน มีความเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลี ไม่แหลมจนเกินไป

จบปัญหาจมูกเดิม เพิ่มเติมคือได้จมูกใหม่ที่ทำให้หน้าเปลี่ยนชัด สวยหวานละมุนใจ ลดอายุใบหน้าได้หลายปี

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงนั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยากค่ะ เพราะว่าแผลบริเวณจมูกมีความช้ำบวมน้อยมาก ๆ ไม่ทิ้งร่องรอยเอาไว้นาน หลังถอดเฝือกออกก็จะพบกับความปังของทรงจมูกใหม่อย่างชัดเจนทันที

ครบ 14 วัน นัดตัดไหมโชว์จมูกใหม่ที่ปังไม่หยุด

ในวันตัดไหมเรียกได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้คุณ บีบี้ ประทับใจสุด ๆ ค่ะ เพราะหมอกิ๊ฟแก้ปัญหาเก่าจากการเสริมโอเพ่นที่ไม่ได้ผล ให้กลายเป็นคนใหม่ คุณบีบี้มีมิติของใบหน้าที่เปลี่ยนไปเยอะมาก ๆ จนไม่น่าเชื่อว่าใบหน้าที่หวานละมุนเป็นธรรมชาติขนาดนี้ เกิดขึ้นเพราะจมูกใหม่เพียงแท่งเดียวเท่านั้น

หลังจากแก้ไขจมูกกับหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ได้ครบ 4 เดือน ช่วยเติมความสวยละมุนด้วยเทคนิคลูน่าลูใจเข้าไป ก็ช่วยปรับลุคใหม่ให้สวยเฉี่ยวแต่ยังมีความละมุนใจ ไม่คมหรือโด่งเกินไปตามต้องการ เป็นทรงจมูกอีก 1 ทรงจากหมอกิ๊ฟ NSC ที่ทำแล้ว “หน้าเปลี่ยนมากที่สุด” ก็ว่าได้เลยค่ะ

เพราะจากหน้าเดิมที่จมูกสั้นเชิ่ด ทำให้หน้าดูแข็งดุ เปลี่ยนเป็นสาวหน้าหวานกลมกล่อมกับกลิ่นอายสายฝอ มีความหน้าเด็ก ลดอายุลงไปได้หลายปีเลยทีเดียว เพราะ NSC Clinic ให้มากกว่าความสวย คือการใส่ใจและแก้ไขปัญหาแบบ Case by Case ออกแบบและประเมินทรงจมูกให้สวยรับกับรูปหน้า ไม่ออกมาเป็นบล็อก วางใจฝีมือทีมแพทย์ของเราได้เลยค่ะ