จมูกเนื้อน้อย

จมูกเนื้อน้อย ทรงไหนดี อยากปลายพุ่งอย่างปลอดภัย NSC ปั้นได้ หายห่วง!

จมูกเนื้อน้อย ทรงไหนดี? คำถามแรก ๆ ที่มักผุดขึ้นมาในหัวของผู้ประสบปัญหานี้อันดับต้น ๆ และ ต้องการทราบคำตอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนนั้นค่อนข้างเสี่ยงปัญหาปลายทะลุ ที่ผู้มีปัญหาเนื้อจมูกน้อยจะเสี่ยงกว่าผู้ประสบปัญหาจมูกอื่น ๆ ดังนั้น ในบทความนี้ NSC Clinic จึงจะมาแชร์เคสรีวิวการเสริมจมูกผู้มีเนื้อจมูกน้อยของทางคลินิกให้ทุกคนได้ลองศึกษากันค่ะ

“จมูกเนื้อน้อย ทรงไหนดี” ปัญหาหนักใจของคนอยากเสริมจมูกแต่เนื้อน้อย NSC Clinic มีคำตอบให้!

จากที่บอกไปว่า ปัญหาจมูก เนื้อน้อย หรือต้องการอยาก เสริมจมูกเนื้อน้อย เป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ในเคสที่ต้องเสริมจมูกให้ได้ทรงชัด พุ่งแบบดูธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ค่อนข้างเป็นอุปสรรคหากต้องการทรงจมูกดังกล่าว อย่างไรก็ตาม แม้จะดูเป็นไปได้ยากแต่ก็ยังมีเทคนิคเสริมจมูกที่เหมาะกับผู้มีปัญหาจมูกมีเนื้อน้อยอยู่ ซึ่งจะเป็นวิธีไหนนั้น ตามมาดูไปพร้อม ๆ กัน

จมูกเนื้อน้อย คือ อะไร?

เนื้อจมูกน้อย หมายถึง จมูกที่มีเนื้อบริเวณสันน้อย ซึ่งค่อนข้างเป็นปัญหากับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกเพื่อปรับให้จมูกมีรูปทรงที่ชัดเจนหรือดูมีมิติมากขึ้น เนื่องจากในการศัลยกรรมแบบทั่วไปที่ได้รับความนิยมอย่างการเสริมสันหรือปลายจมูกด้วยซิลิโคนนั้น ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องมีเนื้อจมูกอยู่พอควร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสันบาง ปลายทะลุหลังใส่ซิลิโคน ดังนั้น การเสริมจมูกเนื้อน้อย จึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคที่เหมาะกับผู้มีปัญหานี้จริง ๆ เพื่อป้องกันการเกิดความเสี่ยงต่าง ๆ หลังการเสริมจมูก

จมูกเนื้อน้อย ดูยังไง มีวิธีไหนสังเกตได้บ้าง?

จมูกเนื้อน้อย เนื้อเยอะดูยังไง เชื่อได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการทราบ ซึ่งข้อสังเกตมีง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ…

จมูกมีเนื้อน้อย

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเนื้อจมูกน้อย สามารถสังเกตได้จากการดึงเนื้อจมูกบริเวณสันได้น้อยหรือไม่สามารถดึงออกได้เลย และเนื่องจากฐานจมูกเดิมมีเนื้อที่น้อย หากเสริมซิลิโคนโด่งฝืนเนื้อจนเกินไปจะทำให้จมูกมีความเสี่ยงที่จะทะลุได้นั่นเอง

จมูกมีเนื้อเยอะ

ในทางตรงกันข้ามกัน ผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะจะสามารถดึงเนื้อจมูกบริเวณสันออกมาได้เยอะ เมื่อเสริมจมูกจะสามารถใส่ซิลิโคนให้โด่งมากกว่าเนื้อน้อย เนื่องจากมีฐานจมูกเดิมมาอยู่แล้ว ใส่ไปจะไม่ทำให้ฝืนเนื้อของคนไข้ จึงทำให้ผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะเหมาะกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนมากกว่าผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย

 


จมูกเนื้อน้อย อยากเสริมจมูกแต่กลัวปลายทะลุ เสริมทรงไหนปลอดภัย มาดูกัน!

จมูกทรงโอเพ่น คือ ทรงจมูกที่เน้นการเสริมปลายให้ดูโดดเด่น ดูโด่งอย่างธรรมชาติ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเนื้อจมูกน้อยมาก ๆ เนื่องจากทรงจมูกทรงนี้ทำการเสริมผ่านเทคนิคการผ่าตัดแบบเปิด ก็จะเป็นการเปิดโครงสร้างจมูกเพื่อให้แพทย์ดำเนินการปรับและแก้ไขให้โครงสร้างดังกล่าวดีขึ้น โดยจมูกทรงโอเพ่นจะเป็นทรงจมูกที่ไร้ซิลิโคน และนำวัสดุอื่นมาใช้ทดแทนนั่นคือกระดูกของผู้เข้ารับการผ่าตัดเอง นั่นจึงทำให้ปลายของทรงจมูกทรงนี้ดูเป็นธรรมชาติและแข็งแรงมากขึ้นนั่นเองค่ะ

จมูกทรงลูน่า โดย คุณหมอกิ๊ฟ ทรงจมูกเฉพาะที่ NSC Clinic ตอบโจทย์ผู้มีปัญหาจมูกเนื้อน้อย ปลายสั้น ให้โด่งได้อย่างปลอดภัย

Open Recon with Lunar Graft คือ การเสริมจมูกเทคนิคเฉพาะของทาง NSC Clinic ที่ถูกคิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ (พญ.นรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา) ความพิเศษของเทคนิคนี้คือการออกแบบกราฟ (graft) กระดูกอ่อนให้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ (lunar) แล้วนำมาปลูกถ่ายไว้บริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกมีความโค้งมน ละมุน ปลอดภัย ธรรมชาติ ไม่พุ่งแหลม ไม่เป็นขอบ เนียนไร้รอยต่อระหว่างวัสดุกับกระดูกอ่อน

การผ่าตัดปรับโครงสร้าง เทคนิค open recon กับคุณหมอกิ๊ฟที่ NSC Clinic จะใช้เทคนิค lunar graft ทุกเคส โดยใส่วัสดุแค่ช่วงสันจมูก (upper part 2/3) ส่วนปลายจมูกจะใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกด้วยผนังกั้นจมูกตนเอง ผนังกั้นจมูกตนเองได้มาจากการตัดผนังกั้นจมูกส่วนลึก มาต่อกับผนังกั้นจมูกส่วนด้านหน้า ทำให้จมูกปลายยาวขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน (Lunar Graft) มาเสริมบริเวณปลายจมูกทำให้ได้ปลายจมูกที่สวยละมุน

ที่ NSC Clinic คุณหมอจะออกแบบรูปทรงจมูกของคนไข้เคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกแบบเดียวในโลกที่เหมาะกับตัวเองเน้นให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

รีวิวเสริมจมูกเคสเนื้อน้อยแต่โด่งพุ่งได้อย่างปลอดภัย โดย ทีมแพทย์ NSC Clinic

ใครที่มีปัญหาเนื้อน้อยปลายสั้นอยากได้จมูกโด่งพุ่ง ต้องดู!! ซึ่งเคสนี้มาด้วยปัญหาสันบริเวณหัวตาเตี้ยและมีความเว้าปลายจมูกกลมสั้นแกนจมูกเอียงและรูจมูกไม่เท่ากันตัดสินใจเสริมจมูกครั้งแรกให้สวยจบ คนไข้จึงขอเลือกเสริมจมูก  Open Recon ด้วยเทคนิคการเสริมจมูกทรง Lunar Graft ทรงเฉพาะจากทาง NSC Clinic ที่คิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ

สำหรับเคสนี้ เป็นการใช้เทคนิค Open Recon with Lunar Graft โดยการนำกระดูกอ่อนหลังหูมาปลูกถ่ายปลายจมูกพร้อมตกแต่งให้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์และใช้การตอกฐานพร้อมทั้ง ยืดผนังกั้นจมูก หลังทำจมูกกลายเป็นสโลปปลายดีดพุ่งมีความละมุนอย่างเป็นธรรชาติแถมยังแก้ไขปัญหาเรื่องความเอียงและรูจมูกกลับมาในองศาที่ดีมากขึ้นค่ะ

ทำไมต้องเสริมจมูก Open ที่ NSC Clinic

นอกจากเทคนิค lunar graft ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่ NSC Clinic ที่เดียวในประเทศไทยแล้ว ในการตัดสินใจเลือกว่าจะทำศัลยกรรมที่ใด คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลโดยละเอียด ทั้งในเรื่องของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด คลินิกที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงการดูแลหลังรับบริการ ที่ NSC Clinic ได้ใส่ใจด้านมาตรฐานเหล่านี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นด้าน…

  • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ที่มีความชำนาญในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้างโดยเฉพาะ สามารถตรวจสอบได้ในเว็บไซต์ของแพทยสภา ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ทั้งนี้ นอกจากเรื่องทีมแพทย์และคลินิกแล้ว NSC Clinic ของเรายังมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัด แสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจร

และสำหรับใครที่สนใจเข้ารับบริการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่นกับ NSC Clinic ของเราสามารถทักหรือแวะเข้ามาที่คลิกเพื่อทำการปรึกษากับคุณหมอได้โดยตรง เพราะเรามีหัตถการที่ “ออกแบบเคสต่อเคส” เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด ดังนั้น ทุก ๆ คนจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon