เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง

“เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง” เคยเสริมจมูกมาแล้วก็แก้ได้ NSC จัดให้ ทรงจมูกสวยดังฝัน

เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง ถือได้ว่าเป็นทรงจมูกที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันเพราะมีความละมุนและดูธรรมชาติ แถมยังให้ Vibe ของความเป็นทรงจมูกสไตล์เกาหลีอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หนุ่มสาวชาวไทยหลายคนต้องการเสริมจมูกทรงนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่เคยเสริมไปแล้วแต่ดันพบเจอกับปัญหาที่ทรงจมูกยังไม่ได้ดั่งใจ อาจจะยังไม่มีความสโลปหรือปลายพุ่งอย่างที่หวัง อาจมีความสงสัยว่าหากอยากแก้ทรงจะทำได้หรือไม่ ดังนั้น เพื่อไขข้อสงสัยให้ชัดเจน NSC Clinic มีคำตอบและ Case Study จากทางคลินิกของเรามาฝากกันค่ะ

เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง ทรงจมูกยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากได้

นั่นเป็นเพราะทรงจมูกทรงนี้มีลักษณะที่บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปไล่ระดับไป ทำให้ดูธรรมชาติ อีกทั้งปลายจมูกที่โด่งขึ้นก็ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ยาวขึ้นตามไปด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จมูกสโลปปลายพุ่งจะเป็นทรงยอดฮิตติดลมบนที่ใคร ๆ ก็ต้องการ

อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ เคสมักประสบปัญหากับการเสริมจมูกมาแล้ว ความสโลปความพุ่งที่อยากได้ ดันไม่เป็นไปตามที่คิด กลายเป็นปัญหาไม่พอใจกับทรงจมูกที่ได้และอยากแก้ไขให้ทรงได้สัดส่วนและรับกับใบหน้ามากขึ้น ทั้งนี้ในบางเคสอาจพบปัญหาจากการเสริมซิลิโคนโดยเน้นความโด่งที่ปลาย ซึ่งอาจทำให้ปลายใสจนทะลุออกมาได้เช่นกัน 

“เสริมจมูกเทคนิคโอเพ่น” ปั้นจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ให้สวยสมใจ แถมปลอดภัยไร้กังวลปลายทะลุ

การเสริมจมูกโอเพ่น (Open Rhinoplasty) หรือการเสริมจมูกแบบเปิด ซึ่ง “เปิด” ในที่นี้หมายถึงการเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมดเพื่อให้แพทย์ทำการแก้ไขหรือปรับโครงสร้างจมูกนั้น ๆ ได้ทั้งหมด โดยไม่ว่าคุณจะมีปัญหาปลายจมูกใหญ่, สันจมูกคด, จมูกงุ้ม, ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือต้องการจะแก้จมูกจากการเสริมแบบปิดที่อาจจะยังไม่ถูกใจ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคเปิดนี้สามารถช่วยได้

และอีกหนึ่ง Point สำคัญก็คือ  การเสริมจมูกแบบเปิด นั้นมีจุดโดดเด่นอีกเรื่องหนึ่งคือเป็น “การเสริมจมูกโดยไร้ซิลิโคน” โดยมีหลักการสำคัญคือการ “ยืดผนังกั้นจมูก” เพื่อให้ผนังกั้นจมูกยาวขึ้นและแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ลดความเสี่ยงปัญหาปลายทะลุลงไปได้นั่นเองค่ะ โดยวัสดุที่มักถูกนำมาใช้แทนซิลิโคนในการเสริมปลาย ได้แก่ กระดูกอ่อนหลังหู และ กระดูกซี่โครง ของตัวคนไข้เองเพื่อให้ตอบรับกับร่างกายของคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ แถมยังปลอดภัยในระยะยาวอีกด้วย

 


เสริมจมูกแบบโอเพ่น จาก คุณหมอกิ๊ฟ เทคนิคเฉพาะที่มีแค่ NSC Clinic เท่านั้น!!

ไม่ว่าจะเป็นเคสเสริมครั้งแรกหรือเคสแก้จมูก แพทย์แต่ละที่จะมีเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟของเราก็มีเทคนิคเฉพาะทางของคุณหมอที่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจให้กับทุก ๆ เคสของคุณหมอมาแล้วมากมายเช่นเดียวกัน 

ซึ่งการเสริมจมูกโอเพ่นของคุณหมอกิ๊ฟ ก็ประกอบด้วย 2 เทคนิคหลัก ๆ ดังนี้…

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า ริบ กราฟ หรือ Open reconstruction with lunar rib graft (กระดูกซี่โครง)

เป็นเทคนิคโดยของการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งเน้นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน “เสาค้ำ” ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเอง จากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

โดยการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft” โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน “หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก และทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่พูดแหลมจนเกินไป โดยเทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟคือ การนำกระดูกอ่อนซี่โครงตัวเองมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เรียกว่าเทคนิค lunar rib graft  โดย Rib ในที่นี้ แปลว่า ซี่โครง นั่นเองค่ะ ซึ่งแม้จะเป็กระดูกซี่โครง แต่รับรองว่าหากเข้ารับการผ่าตัดกับ NSC Clinic ของเราแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลายจมูกโด่งสวย ดูธรรมชาติ และยังคงความหวานละมุนตามแบบฉบับ ทรงจมูกลูน่า ของคุณหมอกิ๊ฟอย่างแน่นอนค่ะ

เทคนิคโอเพ่นรีคอน ลูน่า กราฟ หรือ Open Reconstruction With Lunar Graft (กระดูกอ่อนหลังหู)

เทคนิคพิเศษของคุณหมอกิ๊ฟ คือ การใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาตกแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (lunar graft) แล้วนำมาวางไว้ที่ปลายจมูกทำให้ปลายจมูกเกิดความโค้งมน ละมุนเป็นธรรมชาติ ซึ่งคุณหมอกิ๊ฟคิดค้นเทคนิคนี้ขึ้นมา เพราะเห็นว่าปัญหาของคนไทยในการทำจมูกให้ส่วนใหญ่คือปลายจมูกโด่งพุ่งแหลม จนเกินไปขาดความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ

และสำหรับในส่วนของบริเวณช่วงสันจมูก หากเคสไหนที่มีสันจมูกเตี้ยอาจจะใส่วัสดุร่วมด้วยเพื่อทำให้จมูกมีมิติมากขึ้น หรือถ้าเคสไหนที่มีสันจมูกสูง ฮัมพ์โก่ง อาจจะต้องทำการตอกฐาน ตะไบฮัมพ์ เพื่อปรับโครงสร้างจมูกและอาจจะใช้เทคนิคเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อตัวเองล้วน 100% โดยที่ไม่ต้องใส่วัสดุเลยได้เช่นกัน

งานแก้จมูกที่สวยปังไม่ต้องอลังแต่ละมุนเว่อร์กับ ทีมแพทย์ NSC Clinic

สำหรับเคสนี้ เป็นเคสของน้องมิ้งค์เคยเสริมจมูกมาแต่พอเวลาผ่านไปทรงเริ่มมีความแข็งทื่อ ปลายมีความเหินแถมยังเห็นขอบซิลิโคนอีกด้วย

โดยการมาแก้ครั้งนี้ขอรีเควสคุณให้ดูสโลปและขอทรงจมูกที่ดูเรียวยาวเลยจบด้วยเทคนิค Open  Reconstruction แก้จมูกปรับโครงสร้างเปลี่ยนทรงให้กลายเป็นสโลปปลายดีดพุ่งละมุนแถมสวยอย่างปลอดภัยเพราะมีใช้กระดูกอ่อนซี่โครงตัวเอง Lunar Rib Graft นำมารองปลายจมูกซึ่งจะลดภาวะการเสี่ยงหรืออันตรายต่าง ๆได้อย่างดีทรงสวยถูกใจตรงเรฟแถมหมดกังวลทุกปัญหาที่เคยมี

ท้ายที่สุด สำหรับใครที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามหรือเดินทางมาที่ NSC Clinic ได้เสมอนะคะ เพราะ NSC Clinic เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรที่ให้บริการด้านศัลยกรรมหลากหลายประเภท ทั้งนี้เรายังมีทีมแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางและมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยให้การดูแลทุกท่านแบบเคสต่อเคส และคอยคอยให้คำปรึกษาแนะนำได้ตรงตามความต้องการเพื่อให้ทุกท่านได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาจนรับการรักษาออกไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon