จมูกฮัมพ์สูงทำหน้าดุ ! หมอผิง NSC จบปัญหาน้องฟ้าพลอย ด้วยจมูกใหม่โอเพ่นซี่โครงล้วน (Lunarribgraft) เย็บยกปีกจมูกใหม่ให้จมูกสมดุล

จมูกสวยไม่สุดเพราะฮัมพ์สูงเป็นคลื่นฉุดให้ใบหน้าดูดุเกินไป! เรียกได้ว่าเป็นเคสที่พบบ่อยมากค่ะสำหรับปัญหาจมูกมีฮัมพ์สูงเกินพอดีจนทำให้กลายเป็นจุดสังเกต จากจมูกที่จะสวยโด่งอย่างเป็นธรรมชาติ กลับเห็นแต่ฮัมพ์กลางจมูกที่สูงโก่งจนทำให้สันจมูกกลายเป็นคลื่น ดูไม่สวยสมูท ทำให้น้องฟ้าพลอย สาวสวยที่มีความกังวลในเรื่องนี้โดยเฉพาะตัดสินใจเข้ารับคำปรึกษารวมถึงแก้ไขกับ NSC Clinic ของเรา

น้องฟ้าพลอยเข้ามาด้วยความไม่มั่นใจในเรื่องหลัก ๆ ก็คือเรื่องของฮัมพ์จมูก ที่มีความสูงเกินไปทำให้สันจมูกเป็นคลื่น ส่งผลให้ใบหน้าดูมีความดุ เพราะส่วนตัวแล้วน้องฟ้าพลอยอยากให้ใบหน้ามีความหวานเป็นธรรมชาติ ติดที่ฮัมพ์เจ้าปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูโกรธ ดูไม่พอใจอยู่ตลอด ได้หมอผิง NSC ของเราเป็นผู้ดูแลและรับจบปัญหาฮัมพ์สูงหน้าดุนี้ให้กับน้องฟ้าพลอยค่ะ

Consult ปัญหาฮัมพ์สูง หมอผิงแก้ได้ด้วยการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน สวยใสไร้ซิลิโคน!

หลังจากที่น้องฟ้าพลอยได้เข้าพูดคุย ปรึกษา และหาแนวทางการรักษาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจร่วมกันแล้ว พบว่านอกจากปัญหาฮัมพ์โก่ง ตัวของน้องเองยังมีปัญหารูจมูกไม่เท่ากัน เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าดุและยังทำให้ทรงจมูกขาดความสมดุลด้วย โดยจะเลือกเป็นการเสริมจมูกไร้ซิลิโคน หรือการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน เทคนิคพิเศษของเราที่จะช่วยปรับจมูกให้มีความแข็งแรง โด่งพุ่ง และปรับทรงของรูจมูกให้กลับมาเท่ากันอย่างเป็นธรรมชาติ ร่วมกับการเย็บยกปีกจมูกและเลาะไขมัน fascia ร่วมกันด้วย

ที่ต้องใช้เทคนิคนี้ร่วมกับการเย็บยกปีกและไขมัน fascia เพราะทางตัวของน้องฟ้าพลอยเองก็มีความต้องการที่จะปรับรูปทรงจมูกให้มีความสโลปปลายพุ่ง เรียวสวยรับกับใบหน้าด้วยนั่นเองค่ะ

ปรับจมูกใหม่ไร้ฮัมพ์โก่งกวนใจด้วยจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน (Lunarribgraft)

หลังจากคอนเซาท์ปัญหาเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาเนรมิตจมูกใหม่ไปกับหมอผิง ศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าของ NSC ที่จะมาแก้ปัญหาจมูกฮัมพ์สูงของน้องฟ้าพลอยให้หายไป เผยจมูกใหม่สุดปังอย่างที่น้องต้องการ

จากภาพเดิมคือปัญหาก่อนทำที่พบ คือ ปัญหาฮัมพ์สูงจนสันจมูกเป็นคลื่นไม่เรียบสวย ปัญหารูจมูกทั้ง 2 ข้างที่มีความไม่เท่ากัน ร่วมกับสิ่งทีน้องอยากปรับร่วมด้วยคือต้องการให้จมูกมีความสโลปและปลายพุ่งแบบพอดี โดยต้องเปิดโครงสร้างจมูกเพื่อตะไบฮัมพ์ที่สูงให้ยุบลงมาเรียบเสมอกันก่อน

โดยการปรับจมูกในครั้งนี้ใช้การเสริมจมูกโอเพ่นที่มีความแอดวานซ์ไปอีกขั้น ก็คือการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน (Lunarribgraft) ซึ่งเป็นการเสริมจมูกโดยที่จะเลือกใช้เฉพาะกระดูกซี่โครงอ่อนเพียงอย่างเดียว ไม่มีวัสดุซิลิโคนหรืออื่น ๆ มาร่วมด้วยเลย เหมาะกับเคสที่ต้องการความแข็งแรงของกระดูกอ่อน และต้องการปรับทรงให้มีความโด่งพุ่งโดยไม่ต้องกลัวว่าปลายจมูกจะทะลุหรือเกิดปัญหาหลังทำ

ซึ่งคุณหมอผิงจะทำการเปิดแผลเล็ก ๆ บริเวณใต้หน้าอก เพื่อนำเอากราฟซี่โครง (graft) ออกมาใช้ ขนาดแผลจะเล็กมาก ๆ ค่ะ ยาวไม่ถึง 3 เซนติเมตร ทำให้ไม่ยากต่อการดูแล และแผลสวยเนียน หายไวไม่โป๊ะอย่างแน่นอน

ซึ่งกราฟกระดูกที่ได้มาก็จะถูกนำมาใช้อย่างคุ้มค่าทั้งในช่วงสันจมูกและช่วงปลายจมูกในการเสริมความยาวและปรับสันจมูกให้สโลป โดยจะนำเอากราฟมาเหลาให้ได้รูปทรงที่เหมาะกับใบหน้า ซึ่งเป็นวิธีที่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์เป็นหลักเลยค่ะ

เสร็จแล้วจะใช้กระดูกอ่อนนี้เป็นตัวยืดผนังกั้นจมูกเพื่อดันให้ปลายจมูกมีความยาว เชิดพุ่งได้ตามต้องการมากขึ้น ร่วมกับการเย็บยกปีกแบบซ่อนแผล แผลเล็ก บวมช้ำน้อย เพื่อให้จมูกมีความเรียว ร่วมกับการทำ fascia ด้วย

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วนเทคนิคเฉพาะ NSC เสร็จแล้ว จมูกของน้องฟ้าพลอยมีความเปลี่ยนแปลงที่เรียกได้ว่าชัดเจนมาก ๆ ค่ะ อย่างแรกคือเรื่องของฮัมพ์จมูกที่หายไปแล้ว กลายมาเป็นสันจมูกที่สวยเรียบเนียน สโลปรับกับรูปหน้าอย่างพอดิบพอดี และส่วนถัดมาก็คือปลายจมูกที่เชิดพุ่งขึ้นรับกับความสโลปและรับกับใบหน้า สร้างมิติความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แค่เปลี่ยนจมูกแต่ทำให้ใบหน้าโดยรวมมีความสวยเป๊ะมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน อัปเดตความปังกันกับน้องฟ้าพลอยกันต่อ

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วนไปแล้ว ผลลัพธ์ในช่วง 7 วันแรกน้องฟ้าพลอยเองพอใจมาก ๆ ค่ะ อันดับแรกคือความเปลี่ยนแปลงของทรงจมูกที่เห็นได้อย่างชัดเจน ฮัมพ์โก่งในตอนแรกหายไปแล้ว ถัดมาคือแผลเย็บยกปีกที่มีความเนียนมาก ๆ ไม่ช้ำไม่บวมหนัก และแผลใต้หน้าอกก็สมานกันสวย ไม่เป็นปัญหาต่อการใช้ชีวิตเลยค่ะ

ถอดเฝือกออกแล้วก็ยิ่งเห็นทรงจมูกไร้ซิลิโคนที่มีความสวยเป็นธรรมชาติ บวมช้ำน้อย พร้อมฉายแววออร่าความปังให้ใจฟูแบบสุด ๆ

ผ่านไป 1 เดือนที่น้องฟ้าพลอยได้เข้ามาเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน เย็บยกปีกและเลาะไขมัน fascia ที่ NSC Clinic จมูกก็เริ่มเข้าที่ ถ่ายรูปออกมาสวยไม่บวม สวยละมุนเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ โดยจะเห็นได้ชัดเจนว่าจมูกไร้ซิลิโคนซี่โครงล้วนของน้องฟ้าพลอยมีความเข้ากับทรงหน้าของน้องมาก ๆ ช่วยเสริมมิติความหวานแบบน่ารักให้กับน้องได้อย่างเหมาะสมชัดเจนขึ้นกว่าตอนก่อนทำ ทั้งในส่วนของสันจมูกที่สโลปสวยรับกับส่วนปลายที่เชิดพุ่ง แต่ไม่แหลมจนเป็นจมูกแม่มด

จมูกใหม่ไร้ซิลิโคนของน้องฟ้าพลอยในช่วง 2 เดือน ความสวยออร่ามาเต็ม จมูกสวยสร้างมิติให้ใบหน้าน้องฟ้าพลอยอย่างเป็นธรรมชาติ รับกับรูปหน้าพอดี แถมยังเป็นจมูกที่ดีไซน์สวยไม่ซ้ำใครสไตล์สาวลูน่า

เพราะแพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญในการออกแบบทรงจมูกให้มีความสวยเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือต้องเข้ากับรูปหน้าเดิมมากที่สุด ทำให้จมูกที่ได้สวยชัดตามต้องการ เพิ่มมิติให้ใบหน้าให้มีความหวาน ละมุน เติมออร่าให้ใบหน้าได้ตรงเรฟตรงใจ จบปัญหาฮัมพ์สูงหน้าดุที่เคยกวนใจในตอนแรกได้แบบครบ จบ ที่ NSC