ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี เสริมจมูกให้หล่อดูดีเหมือนอปป้า ด้วยเทคนิค Open Recon

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี นั้นถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับหนุ่ม ๆ ชาวไทยค่ะ หลาย ๆ คนอาจยังไม่เชื่อ เพราะอาจติดภาพว่าคุณผู้ชายไม่สันทัดในเรื่องการศัลยกรรมเท่ากับคุณผู้หญิง แต่แท้จริงแล้วทรงจมูกสไตล์เกาหลีนั้นเหมาะกับใบหน้าคุณผู้ชายไทยมากทีเดียวค่ะ

“ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี” อยากหล่อ ละมุน เหมือนพระเอกซีรีย์ เสริมกับ NSC ปังที่สุด

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ ตั้งแต่ช่วงปี 2023 และมีแนวโน้มที่จะฮิตติดลมบนไปเรื่อย ๆ กับทรงจมูกสไตล์อปป้าที่คุณผู้ชายหลาย ๆ คนอยากเสริมหล่อกันด้วยการศัลยกรรมเสริมจมูก ซึ่งต้องบอกก่อนค่ะว่าปัญหาจมูกของคุณผู้ชายที่ทำให้ต้องเข้ารับการเสริมจมูกนั้น มีหลายประการทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น…

 • สันจมูกแบน ปลายจมูกบานและใหญ่ ทำให้ไร้มิติ
 • ไม่มีสันจมูก ปลายจมูกสั้น ทรงจมูกดูงุ้ม  ๆ ทิ่มลง
 • ทรงจมูกไม่สวย ปลายจมูก ตัด ฐานจมูกใหญ่ หน้าดูแข็ง
 • สันจมูกมีฮัมพ์ทำให้ดูขรุขระ โหงวเฮ้งไม่ดี

ซึ่งนี่เป็นเพียงปัญหาส่วนหนึ่งที่คุณผู้ชายไทยต้องเจ้เท่านั้นค่ะ ยังมีปัญหาอื่น ๆ ที่ต้องได้รับการแก้ไข ทั้งนี้เพื่อให้ละเอียดมากขึ้่น ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการศัลยกรรมจะดีที่สุด

ทำไม “จมูกสไตล์เกาหลี” จึงตอบโจทย์ปัญหาจมูกผู้ชายไทย?

เหตุผลที่ทำให้จมูกสไตล์ผู้ชายเกาหลีนั้นมักจะเป็น Ref. ของการเสริมจมูกนั่นเป็นเพราะมีความโดดเด่นหลายอย่างค่ะ เช่น…

 • สวย ดูเนียน ละมุน เป็นธรรมชาติ
 • ไม่ดูโด่งหรือว่าโดดเด่นเกินส่วนอื่นของใบหน้าจนเกินไป
 • เข้ากับรูปหน้าของผู้ชายเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากที่สุด
 • กลมกลืนกับใบหน้าของตัวเอง ซึ่งเวลาเรามองจะรู้สึกค่อนข้างสบายตา มองแล้วไม่เบื่อ

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อดีและลักษณะเบื้องต้นของทรงจมูกแบบเกาหลีเท่านั้นค่ะ เพราะเมื่อถึงหน้างานจริง ๆ คนไข้ต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อทำการออกแบบทรงจมูกให้เข้ากับใบหน้าอีกครั้งเพื่อให้เหมาะรับกับใบหน้าของแต่ละคนมากที่สุดนั่นเอง

 


ทรงจมูกสไตล์เกาหลี มีกี่ทรง อะไรบ้าง?

แม้จะได้ชื่อว่าทรงจมูกสไตล์เกาหลี แต่ต้องบอกก่อนว่าทรงจมูกสไตล์นี้มีหลายทรงด้วยกันค่ะ เช่น…

ทรงสโลปปลาย

มีลักษณะที่บริเวณสันจมูกจะมีความสโลปไล่ระดับไป ทำให้ดูธรรมชาติ อีกทั้งปลายจมูกที่โด่งขึ้นก็ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ยาวขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมเพราะรับกับใบหน้าที่เรียวยาวได้พอดี ช่วยให้เพิ่มให้ใบหน้าดูมีมิติ มีจุดเด่น และดูได้สัดส่วนมากขึ้น

ทรงหยดน้ำ

มีลักษณะที่บริเวณสันดั้งจะมีความสโลปทำให้จมูกดูละมุน ไม่แข็งจนเกินไป อีกทั้งตรงปลายจมูกที่งุ้มเข้าเป็นรูปหยดน้ำ ยังทำให้ใบหน้าดูหวานขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งมักจะเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ากลม เพราะจะช่วยเพิ่มความละมุนให้เข้ากับใบหน้า แถมปลายจมูกที่เป็นรูปหยดน้ำลงมา ยังช่วยให้ใบหน้าที่ดูกลมดูเรียวขึ้นมาเล็กน้อยอีกด้วย

ทรงบาร์บี้ไลน์ 

ทรงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาบาร์บี้ ที่จมูกเล็กได้ทรงสวย รวมถึงมีจมูกที่ดูยาว และ เรียวเล็ก ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้าเล็ก เพราะจะยิ่งช่วยให้ดูละมุนและน่ารักมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้ จากที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่า แม้จะมีทรงสไตล์เกาหลีอยู่มาก แต่ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก คนไข้ต้องทำการพูดคุยและปรึกษากับแพทย์ก่อน เพื่อให้ผลลัพธ์ของการผ่าตัดเป็นไปตามที่คาดหวังค่ะ

ทำความรู้จัก “จมูกทรงลูน่า” ทรงจมูกไสตล์อปป้าที่มีเฉพาะแค่ NSC Clinic เท่านั้น!

จมูกทรงลูน่า ทรงจมูกสุดปังที่มีเฉพาะที่ NSC Clinic เท่านั้น ซึ่งเป็นการใช้เทคนิค Open Recon with Lunar Graft คือ การเสริมจมูกเทคนิคเฉพาะของทาง NSC Clinic ที่ถูกคิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ (พญ.นรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา) ความพิเศษของเทคนิคนี้คือการออกแบบกราฟ (graft) กระดูกอ่อนให้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ (lunar) แล้วนำมาปลูกถ่ายไว้บริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกมีความโค้งมน ละมุน ปลอดภัย ธรรมชาติ ไม่พุ่งแหลม ไม่เป็นขอบ เนียนไร้รอยต่อระหว่างวัสดุกับกระดูกอ่อน จึงทำให้ทรงจมูกทรงนี้จาก NSC Clinic สามารถสานฝันให้ทุกคนมีทรงจมูกแบบอปป้าเกาหลีได้ไม่ยากนั่นเองค่ะ 

 


เสริมจมูก  “เสริมจมูกผู้ชายสไตล์เกาหลี” ให้หล่อ ดูดี เหมือนอปป้า ด้วยเทคนิค Open Recon กับ NSC Clinic

คุณผู้ชายหลายคนคิดอยากจะเสริมจมูกกับ หมอกิ๊ฟ แต่เห็นรีวิวจมูกผู้หญิงเยอะมากเป็นผู้ชายทำออกมาแลัวกลัวไม่เข้ากับหน้า

โดยทุกเคสคุณหมอกิ๊ฟจะออกแบบทรงร่วมกับคนไข้ มีการประเมินและวัดสัดส่วนวางแผนการผ่าตัดด้วยเทคนิค Lunar Graft ที่คุณหมอเป็นคนคิดค้นเอง

ไม่ว่าจะทรงจมูกผู้หญิงหรือผู้ชายก็สวยหล่อตามสัดส่วน Golden ratio (สัดสวนทองคำ) สำหรับคุณผู้ชายท่านไหนอยากเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบสุดปังอย่าง Lunar Graft ลูกชายหมอกิ๊ฟ NSC  มีเฉพาะที่นี่NSC Clinic ของเราเท่านั้นค่ะ

เสริมจมูกทรงเกาหลี ผู้ชาย ที่ไหนดี NSC Clinic พร้อมปั้นจมูกให้หล่อละมุนตามสไตล์อปป้าโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำหรับใครที่ต้องการเสริมจมูกทรงสไตล์เกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

 • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
 • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
 • การออกแบบทรงจมูกแบบ case by case ที่ NSC Clinic คุณหมอจะออกแบบรูปทรงจมูกของคนไข้เคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกแบบเดียวในโลกที่เหมาะกับตัวเองเน้นให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon