รีวิว “คุณเฟิร์ส” ปรับจมูกพังให้กลับมาปัง แบบเกินต้าน เสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง เทคนิค Lunar Rib Graft กับหมอกิ๊ฟ NSC

รีวิวอีกหนึ่งเคสที่เทคนิค Lunar Rib Graft เปลี่ยนชีวิต สวยธรรมชาติจนบอกไปก็ไม่มีใครเชื่อว่าทำจมูกมา! เพราะนอกจากแก้ปัญหาที่หนักหน่วง จมูกทรงลูน่ายังมอบความสวยเนียน ไม่มีโป๊ะ โดนใจสายสวยแบบเรียบหรูไม่ดูตะโกนอย่างคุณเฟิร์สเป็นที่สุด แต่รู้ไหมคะ ว่ากว่าจะได้จมูกที่สวยรับหน้า โดนใจ สวยสง่าขนาดนี้ คุณเฟิร์สต้องผ่านประสบกาณณ์จมูกที่ไม่ดีมาก่อนจนหน้าเกือบพัง

คุณเฟิร์สกับปัญหาซิลิโคนเก่าทำพิษจนชีวิตเปลี่ยน

ก่อนที่จมูกจะปังคุณเฟิร์สเคยพังมาก่อน กับซิลิโคนจมูกเดิมที่ทำพิษหลายอย่างจนทำให้จมูกเกือบจะเสียทรงถาวร ความมั่นใจหดหาย ไม่อยากจะออกไปใช้ชีวิตข้างนอกเพราะจมูกที่อยู่บนใบหน้าดึงออร่าออกไปจนหมดเกลี้ยง จนกระทั่งคุณเฟิร์สตัดสินใจเข้าพบหมอกิ๊ฟ ที่ NSC Clinic เพื่อปรึกษา หาแนวทางแก้ไขปัญหาจมูกที่เกิดขึ้น

ซึ่งหลังจากการพูดคุย พบว่าคุณเฟิร์สมีปัญหาจากซิลิโคนและฐานจมูกเดิมร่วมกัน ได้แก่ ปัญหาซิลิโคนลอยจนเห็นแท่งดันเนื้อขึ้นมาชัด ปลายจมูกบาง สันจมูกบางจนส่องไฟเห็นด้านในชัดเจน ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากซิลิโคนที่เลือกใช้ไม่เหมาะสมกับฐานจมูกเดิมนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นยังมีปัญหาจากตัวโครงสร้างจมูกเองด้วยทำให้จมูกมีความเอียง และปลายตึง เห็นซิลิโคนข้างในใกล้ทะลุชัดเจนจนน่ากังวล

แม้ปัญหาจะค่อนข้างเยอะและซับซ้อน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญในด้านการตกแต่งใบหน้าอย่างหมอกิ๊ฟของเราค่ะ โดยในเคสนี้คุณหมอเลือกใช้วิธีแก้ไขด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครง เทคนิค Lunar Rib Graft ที่มองว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ครบ จบ ทั้งจากซิลิโคนเดิมที่ทำให้จมูกเสียหาย และแก้ไขโครงสร้างจมูกที่เอียงให้กลับมาสวยงามรับกับรูปหน้า

อีกทั้งตัวคุณเฟิร์สเองนอกจากต้องการแก้ไขแล้ว ก็มีความต้องการทรงจมูกใหม่ที่มีสันสโลป ไม่เอาปลายทื่อ ๆ ตรง ๆ เหมือนจมูกแท่งเดิม ขอปลายกลมมน เพราะอยากเติมความหวานและความเป็นธรรมชาติให้กับตัวเองร่วมด้วย

หลังประเมินแนวทางแก้ไขก็พร้อมลุยแก้ไขจมูกใหม่ให้ปัง

หลังจากประเมินปัญหาและรับฟังแนวทางการแก้ไขแล้ว ก็ถึงเวลาเนรมิตความสวยให้เกิด ปัดเป่าปัญหาเดิม ๆ ให้คุณเฟิร์สตื่นมาพบกับความปังของจมูกใหม่กันค่ะ โดยจากภาพแรกจะเห็นว่าจมูกเดิมมีปัญหาค่อนข้างมากจริง ๆ ค่ะ ทั้งซิลิโคนลอย สันจมูกและปลายจมูกบางจนเสี่ยงทะลุ จมูกมีความเอียง รวมถึงกระดูกเกือกม้าแบะออกด้านข้างด้วย

คุณหมอเลือกใช้การเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครง ที่จะเปิดโครงสร้างจมูกเพื่อเข้าไปแก้ไขในระดับโครงสร้างด้านใน ทั้งจากซิลิโคน และฐานจมูกที่มีปัญหา เลือกเป็นกระดูกอ่อนซี่โครง ร่วมกับเทคนิคลูน่า (Open Recon with Lunar Rib Graft) เพื่อให้ผลลัพธ์จมูกออกมาแข็งแรง สวย และปลอดภัยกับร่างกายมากที่สุด

โดยคุณหมอจะกรีดเปิดแผลขนาดเล็กไม่เกิน 2 เซนติเมตรช่วงใต้ราวนมเพื่อนำกระดูกอ่อนซี่โครงของคนไข้เองออกมาใช้เป็นวัสดุเสริมจมูก ด้วยเทคนิคเฉพาะของแพทย์ NSC ทำให้มีความปลอดภัยสูง มั่นใจ ไร้กังวลค่ะ

หลังทำเสร็จทันที เห็นเลยนะคะว่าทรงจมูกมีความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมาก ๆ สันจมูกทื่อ ๆ และปลายจมูกที่เคยบางเฉียบกลับมามีรูปทรงสโลปสวยด้วยเทคนิคการใช้กระดูกอ่อนซี่โครงของคนไข้มาเหลาให้เป็นทรงพระจันทร์เสี้ยว แล้วปลูกถ่ายลงไปบนเนื้อเยื่อ ป้องกันการเกิดปัญหาจมูกทะลุ รวมถึงกระดูกเกือกม้าที่แบะออกจนดูไม่สวยงาม ก็ถูกเย็บแก้ไขเรียบร้อย

2 วันหลังทำ บริเวณจมูกมีรอยช้ำบวมอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มาก ไม่เขียวม่วงจนน่ากลัวอย่างที่กังวลค่ะ

หลังเสริมจมูกโอเพ่นผ่านไป 7 วัน ยังไม่ตัดไหมแต่ความปังก็เกิดแล้วค่ะ รอยช้ำ บวม มีน้อยมาก ๆ จนแทบสังเกตไม่เห็น ที่สำคัญจมูกทรงลูน่าให้สันสโลปปลายกลมมน เข้ารับกับใบหน้าเห็นได้ชัดตั้งแต่เจ็ดวันแรก คุณเฟิร์สถึงกับยิ้มร่า อัปเดตอาการด้วยความปประทับใจสุด ๆ

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง เทคนิคลูน่าจากหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ไปได้ 1 เดือน แผลผ่าตัดก็ยุบบวมลงไปเยอะมาก เห็นทรงจมูกที่สวยงาม มีความเป็นธรรมชาติ และช่วยเพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้าได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ โดยยิ่งเวลาผ่านไป แผลก็จะยิ่งยุบ จมูกลูน่าก็จะยิ่งเข้าที่สวยงามรับกับรูปหน้าต่อไปเรื่อย ๆ คุณเฟิร์สเองก็แฮปปี้กับผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจบปัญหาจมูกที่ทำให้จิตใจย่ำแย่แล้ว ยังได้จมูกทรงสวยตามบรีฟแบบเป๊ะเว่อร์

อัปเดตความปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่กับจมูกทรงลูน่า

อัปเดตอาการจมูกใหม่คุณเฟิร์ส เทคนิค Lunar Rib Graft ครบรอบสองเดือน จะเห็นว่าแม้เวลาผ่านไปไม่นานมาก แต่จมูกมีความเข้าที่ ไม่ช้ำ ไม่บวม แถมยังช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าที่ติดดุในตอนแรกของคุณเฟิร์สให้มีความหวานช่วยลดอายุใบหน้าลงไปได้อย่างชัดเจน

เรียกได้ว่าการตัดสินใจเข้ารับการแก้จมูกครั้งนี้ที่ NSC ด้วยการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง เทคนิคเฉพาะหมอกิ๊ฟในครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดหวัง คุ้มค่า ทำให้คุณเฟิร์สประทับใจมากที่สุดเลยค่ะ