คุณเฟิน Content Creator จากช่อง tiktok อยากโดนเกา วันนี้ไม่ได้อยากโดนเกา แต่…อยากโดนแก้ !!! แก้จมูกเทคนิคโอเพ่นปรับโครงสร้าง กับคุณหมอกิ๊ฟ สวยจบ เพราะแก้ถูกจุด

จมูกพังไม่ปังอย่างที่วาดฝันอย่าเพิ่งท้อ มาให้คุณหมอที่ NSC ช่วยแก้ไขได้ ! ดูได้จากเคสนี้ของ “คุณเฟิน” ที่ตัดสินใจเข้ารับคำปรึกษากับทีมแพทย์ NSC กับปัญหาจมูกที่น่าหนักใจ เพราะถึงแม้ว่าคุณเฟินจะเคยเสริมจมูกแบบ closed มาแล้ว แต่พบว่าหลังทำกลับมีปัญหาซิลิโคนเอียง ทำให้เห็นว่าซิลิโคนลอยชัดเจน เนื่องมาจากโครงสร้างเดิมของจมูกมีปัญหา ซึ่งทางคุณเฟินเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาค่ะ ตัดสินจะไปแก้กับหมอคนเดิมแต่ทางคลินิกเดิมแจ้งว่า ปัญหาจมูกแบบนี้ต่อให้แก้ก็จะเอียงเหมือนเดิม ทำให้ต้องตัดสินใจถอดพักจมูกไปก่อน

หลังพักจมูกตามกำหนดแล้วทางคุณเฟินจึงขอลองเข้ามาปรึกษาหาทางออกปัญหาจมูกกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก NSC เพราะตัวคุณเฟินเองก็เป็นอินฟลูฯ สาว ที่มีหน้าที่หลักคือการทำคอนเทนต์ลงสื่ออย่าง Tiktok เรียกว่าเป็นงานที่ต้องอาศัยภาพลักษณ์ ถ้าจะปล่อยปัญหาจมูกเดิมทิ้งไว้ไม่แก้ไขก็รู้สึกไม่มั่นใจ ต้องอาศัยการลงคอนทัวร์หนัก ๆ เพื่อกลบปัญหา และต้องทำให้หน้ามีมิติด้วยการ Makeup ซึ่งส่วนตัวคุณเฟินก็เป็นคนไม่ชอบการแต่งหน้าที่ต้องถมหนัก ๆ อยู่แล้วค่ะ เลยตัดสินใจเข้าปรึกษาเพื่อแก้ไข โดยในครั้งนี้ได้คุณหมอกิ๊ฟเป็นผู้ให้คำปรึกษาและหาแนวทางแก้ไข รวมถึงช่วยปรับให้จมูกที่ใคร ๆ บอกว่า “ไม่มีทางแก้ได้” ให้กลับมาหายเป็นปกติ แถมอัพความปังให้อลังกว่าเดิมด้วยค่ะ

ถึงจะสวยอยู่แล้ว แต่คุณเฟินเชื่อว่าความมั่นใจจากจมูกที่สวยรับหน้าจะยิ่งช่วยให้เผยเสน่ห์สดใสได้เต็มที่มากกว่าเดิม

โดยหลังจากที่หมอกิ๊ฟประเมินปัญหาจมูกของคุณเฟินแล้ว ก็พบว่าคุณเฟินมีปัญหาจมูกที่จะต้องแก้ไขคือ ช่วงปลายจมูกที่มีความงุ้มและสันเตี้ย ทำให้ใบหน้าดูดุ ไม่หวานละมุน รวมถึงคุณเฟินเป็นคนที่มีเนื้อจมูกน้อยและแกนจมูกเอียงร่วมด้วย ซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ด้วยซิลิโคนไม่ได้ ต้องแก้ไขในระดับโครงสร้างเท่านั้น

คุณหมอเลือกเสนอการเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครงล้วน Lunarribgraft ให้กับคุณเฟิน เพราะเทคนิคนี้เหมาะกับเคสที่ต้องมีการแก้ไขปัญหาโครงสร้างซับซ้อนมากที่สุด รวมถึงนอกจากแก้ไข ยังสามารถปรับจมูกให้กลับมาปังได้ ซึ่งคุณเฟินเองเมื่อได้รู้ว่าปัญหาจมูกของเธอสามารถจบได้ที่หมอกิ๊ฟ NSC Clinic ก็ไม่รอช้า ตัดสินใจเข้ารับการแก้ไขจมูกกับหมอกิ๊ฟทันทีค่ะ

เริ่มปั้นจมูกสวยแท่งใหม่ แก้ไขปัญหาลึกถึงโครงสร้าง

สำหรับภาพแรกคือภาพจมูกของคุณเฟินที่เข้ามาปรึกษา จะเห็นได้ว่าปัญหาชัด ๆ คือแกนจมูกเอียง ปลายจมูกกลมแต่งุ้มไม่รับรูปหน้า เนื้อจมูกน้อยไม่เหมาะกับการเสริมแบบซิลิโคนแน่นอนค่ะ เพราะเสริมไปยังไงก็ต้องเจอกับปัญหาปลายทะลุจากเนื้อจมูกที่ไม่รองรับกับแท่งซิลิโคนอยู่ดี ทำให้ในการแก้ไขครั้งนี้คุณหมอกิ๊ฟต้องการจะแก้และปรับใหม่ให้สวยรับกับสัดส่วนใบหน้า หรือที่เรียกว่า สัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) ด้วยค่ะ

สำหรับเคสของคุณเฟินนี้ความยากและความท้าทายนอกจากอยู่ที่ปัญหาโครงสร้างจมูกแล้ว ยังมีปัญหาในเรื่องของพังผืดใต้เนื้อจมูกที่หมอกิ๊ฟจะต้องเลาะออกร่วมด้วย แต่ก็ไม่เป็นปัญหาที่ยากเกินความสามารถค่ะ เพราะการเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครงล้วน เทคนิค Lunarribgraft เป็นเทคนิคที่คิดมาเพื่อรับมือกับเคสยาก ซับซ้อน แบบนี้โดยเฉพาะ

ซึ่งนอกจากแก้ไขปัญหาเดิมทางคุณเฟินเองก็ถือเรฟตัวอย่างทรงจมูกที่อยากได้มาให้หมอกิ๊ฟด้วยค่ะ

การแก้ไขด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่นซี่โครงล้วนก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิดค่ะ เพราะคุณหมอกรีดเปิดแผลเล็ก ๆ ใต้หน้าอกไม่เกิน 2 เซนติเมตรเท่านั้น เพื่อนำเอากราฟกระดูกอ่อนออกมาใช้ กราฟกระดูกอ่อนที่นำออกมาแล้วก็จะนำมาใช้ยืดผนังกั้นปลายจมูกเพื่อให้ปลายจมูกยาวขึ้น สันสโลปขึ้น จากนั้นแต่งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (Lunar) เพื่อนำมาวางไว้ที่ปลายจมูก (Graft) สร้างความหวานละมุน ปลายกลมมนเป็นธรรมชาติให้รับกับรูปหน้ามากขึ้น

หลังแก้ไขจมูกเสร็จทันที จะเห็นได้ว่าทรงจมูกของคุณเฟินมีความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมาก ๆ นะคะ ทั้งสันที่มีความสโลป ปลายพุ่งขึ้นกว่าเดิมแต่มีความละมุนรับรูปหน้าสไตล์สาวลูน่าลูใจ ที่สำคัญในระหว่างขั้นตอนการทำจนกระทั่งเย็บแผลเสร็จสิ้น ก็ไม่มีปัญหาอะไรมารบกวนอย่างที่คุณเฟินกังวล เพราะทางที่เก่าบอกว่าเป็นเคสยากที่ไม่สามารถแก้ได้ ทำให้การเสริมจมูกเป็นไปอย่างราบรื่น ผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์ตามโจทย์ค่ะ

หลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครงล้วน (Lunarribgraft) ชีวิตเปลี่ยนแบบทันที

หลังเสริมจมูกไปแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรที่น่ากังวลค่ะ ที่เห็นก็จะมีแต่ความเปลี่ยนแปลงของทรงจมูกที่เห็นอย่างชัดเจนมากขึ้นตั้งแต่วันแรก ๆ ที่นอกจากปัญหาแก้ไขปัญหา ยังเสริมจมูกให้สวยละมุน มีออร่าตั้งแต่ยังไม่ตัดไหม

หลังผ่านไป 10 วัน สันชัด ปลายละมุนรับหน้าชัด

หลังผ่านไปแล้ว 14 วันก็ถึงวันนัดตัดไหม

จะเห็นได้ว่าจมูกที่ใคร ๆ ก็บอกว่า “แก้ยาก” ไม่สามารถแก้ไขได้ ได้รับการแก้ไขและปรับโครงสร้างใหม่จนสวยปัง ด้วยเทคนิคของคุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic เป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าเทคนิคการเสริมจมูก Lunarribgraft สามารถแก้ไขได้ทุกปัญหา ไม่มีคำว่ายากเกินไป หรือคำว่าทำไม่ได้ให้เห็นอย่างแน่นอนค่ะ

หลังทำไม่นานแต่ความปังของจมูกทรงลูน่ายิ่งชัดเจน ปรับหน้าที่ดูดุจากจมูกที่มีปัญหาในตอนแรกของคุณเฟินให้มีความหวานละมุน จมูกมีสัดส่วนที่พอดีกับใบหน้า ไม่ว่าจะมองมุมซ้ายหรือมุมขวา ใบหน้าก็ดูอ่อนวัย ใสละมุนเกาหลีแบบสุด ๆ

ยิ่งเวลาผ่านไปจมูกที่เสริมไปก็ยิ่งสวยรับจับใจมากขึ้น ละมุนแบบเป็นธรรมชาติ ดูไม่ออกว่าจมูกเคยมีปัญหาหนักมาก่อน

ความเป๊ะปังของจมูกทรงลูน่า ทำให้ตัวคุณเฟินถึงกับบอกเลยว่าเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่ามากกับการเข้ามาปรึกษาปัญหาจมูกที่ทำให้ขาดความมั่นใจ คิดว่าแก้ไขไม่ได้แล้วกับทีมแพทย์ที่นี่ ทำให้ตอนนี้เธอได้จมูกที่สวยปังถูกใจ แก้ไขได้ทุกปัญหาด้วยเทคนิคการเสริมจมูกทรงลูน่าของหมอกิ๊ฟ NSC เท่านั้นค่ะ