“คุณอุ้ม” บอกลาจมูกสั้นปั้นจมูกใหม่โด่งพุ่งปลายละมุน ซิกเนเจอร์ลูน่า เฉพาะที่ NSC Clinic

บอกลาจมูกสั้นปั้นจมูกใหม่ทรงลูน่ากับเคสของ “คุณอุ้ม” รีวิวประสบการณ์เสริมจมูกแท่งแรกในชีวิต ที่เจ้าตัวรีเควสมาเองว่าอยากได้จมูกทรงซิกเนเจอร์ของ NSC นั่นก็คือจมูกทรงลูน่า ที่มีความสวยหวาน สันสโลปปลายพุ่งอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยปรับมิติของใบหน้าให้มีระดับความลึกมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

โดยก่อนเข้ารับการเสริมจมูกทรงลูน่านี้ คุณอุ้มมีความต้องการอยากจะเปลี่ยนจมูกเดิมให้เป็นจมูกใหม่ที่สวยรับใบหน้ามากขึ้น เพราะรู้สึกว่าจมูกเดิมของตัวเองนั้นค่อนข้างที่จะขาดความมีมิติ ฐานกว้าง บาน จมูกนน้อยทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสวยแบบไม่สุด จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ NSC Clinic ของเรา ซึ่งได้คุณหมอกิ๊ฟเป็นผู้ดูแลเคสค่ะ

ความต้องการของคุณอุ้มที่ตั้งใจมาทำจมูกครั้งแรกที่นี่ ก็เพราะอยากได้จมูกทรงลูน่า ที่มีความสวยชัด แต่ก็ยังมีความเป็นธรรมชาติสูง เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการให้จมูกแหลมพุ่งเกินไป อีกทั้งมั่นใจในฝีมือและเทคนิคของทีมแพทย์เราโดยเฉพาะ จึงหมายมั่นปั้นมือว่าจมูกแท่งแรกของเธอต้องเกิดที่ NSC เท่านั้นค่ะ

ปัญหาจมูกสั้น เนื้อน้อย ฐานกว้าง แก้ได้ด้วยเทคนิค Lunar rib graft

หลังจากวิเคราะห์ประเมินปัญหาร่วมกันแล้ว พบว่าปัญหาหลัก ๆ ของคุณอุ้มคือเธอมีปัญหาเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น ทำให้ช่วงปลายจมูกสั้นตามไปด้วย รวมถึงฐานจมูกมีความกว้างและปีกจมูกบาน ทำให้ทรงจมูกมีสัดส่วนไม่ค่อยรับกับใบหน้าเท่าที่ควร และเป็นปัญหาที่จะต้องแก้ไขในระดับโครงสร้างเพื่อให้จมูกมีความยาวขึ้น โดยหมอกิ๊ฟตั้งใจจะใช้เทคนิคยืดปลายจมูกในการแก้ปัญหา จึงแนะนำเป็นการเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง (Lunar rib graft) ให้กับคุณอุ้มในครั้งนี้ค่ะ

หลังจากหาแนวทางร่วมกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาเตรียมตัวผ่าตัดเสริมจมูก เพื่อปั้นจมูกใหม่ให้ออกมาปังอย่างที่คุณอุ้มตั้งใจและวาดหวังไว้ โดยหมอกิ๊ฟของเราก็พร้อมเต็มที่ที่จะแก้ปัญหาจมูกเดิม และเสริมความปัง สวยใสสไตล์สาวลูน่าให้กับคุณอุ้มในครั้งนี้

จากภาพแรกเป็นภาพก่อนทำ จะเห็นว่าปัญหาของคุณอุ้มค่อนข้างชัดเจนว่า มีจมูกที่สั้น เนื้อน้อย ฐานกว้าง เป็นทรงจมูกแบบสาวไทย สาวชาวเอเชียส่วนใหญ่ ทำให้เทคนิคลูน่าตอบโจทย์มากค่ะ เพราะหมอกิ๊ฟของเราคิดค้นมาเพื่อแก้ปัยหาเหล่านี้โดยเฉพาะ

หลังแก้ไขเสร็จทันทีจะเห็นความสโลปของสันเพิ่มขึ้น และปลายจมูกที่กลมมน ละมุนแบบไม่เหลือเค้าเดิมที่สั้น บาน กว้างเลยค่ะ โดยในการแก้ไขครั้งนี้ คุณหมอกรีดแผลเล็ก ๆ ใต้อกเพื่อนำเอากระดูกอ่อนซี่โครง หรือที่เรียกว่า กราฟท์ ออกมาเพื่อใช้เป็นวัสดุในการเสริมจมูกทั้งส่วนสันและส่วนปลาย โดยเหลาให้ให้มีความโค้งรับเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว (Lunar) และวางลงบนส่วนปลายให้สวยละมุน โด่งพุ่งแบบเป็นธรรมชาติ เป็นเทคนิคที่เรียกว่า Lunar rib graft เทคนิคเฉพาะตัวหมอกิ๊ฟ NSC Clinic ของเราค่ะ

คุณอุ้มอัปเดตหลังเสริมจมูกโอเพ่นซี่โครง เทคนิคลูน่า

หลังเสริมมูกโอเพ่นซี่โครงเทคนิคลูน่าไปได้ 7 วัน รอยช้ำบวมต่าง ๆ ก็ยุบลงไวมาก ไม่เป็นแผลช้ำนานให้ต้องเป็นกังวลค่ะ รวมถึงจมูกใหม่ก็ทำให้ใจชื้น ฉายแววความสวย พุ่ง โด่งอย่างที่คุณอุ้มต้องการ

ผ่านไป 14 วันสามารถตัดไหมจมูกออกได้เรียบร้อย แผลที่ผ่าตัดไปก็ไม่มีตรงส่วนไหนที่เกิดปัญหาค่ะ ที่เห็นชัดก็มีแต่ออร่าความสวย และใบหน้าที่หวานละมุนอย่างมีมิติ เรียกได้ว่าเป็นสาวลูน่าอย่างเต็มตัว ตอนนี้คุณอุ้มรู้สึกแฮปปี้มาก ๆ เพราะหมอกิ๊ฟดีไซน์จมูกออกมาได้สวยตามที่เธอต้องการเลยค่ะ

ยิ่งผ่านไปนานจมูกทรงลูน่าก็ยิ่งเข้าที่มากขึ้น ครบ 1 เดือนแล้ว ยุบบวมเรียบร้อย ไม่ทิ้งรอยช้ำเอาไว้นานอย่างที่หลาย ๆ คนกังวลเลยค่ะ แม้จะเป็นการเสริมจมูกครั้งแรก แต่ก็ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจให้ต้องเครียด ทำให้แผลหายเร็วขึ้นมาก

ยิ่งช่วง 3 เดือน จะเห็นว่าสันจมูกมีความสโลปสวยกว่าเดิม ปลายจมูกก็พุ่งรับพอดีกับรูปหน้า เพราะการออกแบบทรงจมูกคุณหมอจะเลือกให้เหมาะกับแต่ละคนแบบเคสต่อเคสด้วยความใส่ใจค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นการเสริมจมูกครั้งแรกของคุณอุ้มที่เธอประทับใจมาก ๆ ค่ะ เพราะนอกจากประสบความสำเร็จตามความต้องการของคุณอุ้มแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ยิ่งนานยิ่งเข้าที่กลับสวยพุ่งกว่าเดิมแบบไม่มีดรอปลงจริง ๆ อย่างที่หลายคนรีวิวว่าเทคนิค Lunar Graft ของ NSC Clinic เป็นเทคนิคที่ปัง และคิดมาเพื่อปัญหาจมูกของสาวไทยที่แท้จริงค่ะ