จมูกชมพู่ ปลากลม ปลายสั้น แก้ให้สวยปังด้วยทรง Lunar Graft ด้วยเทคนิค Open จาก NSC

หน้าเกาหลี…ที่ไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลี บอกลาปัญหาจมูกชมพู่ ปลากลม ปลายสั้น แก้ให้สวยปังด้วยทรง Lunar Graft ด้วยเทคนิค Open จาก NSC

เคสคุณมะปราง @miephat – ดารา และนางแบบสาวสวย ที่ตัดสินใจเลือกเสริมจมูกกับคุณหมอกิ๊ฟ ที่ nscclinic เพื่อแก้ปัญหาจมูกสั้น ปลายชมพูให้ดูสวยแบบสาวเกาหลี แอบบอกเลยว่าเคสนี้…ทำแค่จมูกก็สวยได้

ก่อนทำ

หลังทำ

สวยเป็นคนละคน จนจำไม่ได้เลยค่ะ!!

คุณมะปรางปัญหาเดิมคือ เป็นคนที่มีปลายจมูกหนา จมูกสั้น ปลายชมพู่ หลายๆคนอยากรู้ว่า “จมูกชมพู่คืออะไร’’ วันนี้ nscclinic มีคำตอบ

“จมูกชมพู่” อีกหนึ่งลักษณะจมูกที่เป็นปัญหาสำหรับหลาย ๆ คนและต้องการแก้ไขโดยด่วน เนื่องจากจมูกทรงนี้มีลักษณะที่กลมและใหญ่ ทำให้ใบหน้าขาดความสมดุล องค์ประกอบไม่ได้สัดส่วน อีกทั้งยังทำให้ผู้ที่มีจมูกทรงนี้ขาดความมั่นใจอีกด้วยค่ะ ซึ่งในการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดก็คงจะหนีไม่พ้นการผ่าตัดศัลยกรรมปรับทรงจมูก ซึ่งก็ยังเป็นข้อสงสัยต่อไปว่าแล้วทรงจมูกแบบไหนกันล่ะที่จะสามารถตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาจมูกทรงชมพู่แบบนี้ได้ ในบทความนี้ NSC Clinic จึงนำทรงจมูกที่แก้ไขปัญหานี้มานำเสนอพร้อมแชร์เคสของทางคลินิกให้ทุกคนได้ลองอ่านและศึกษาไปพร้อม ๆ กันค่ะ

แชร์เคสเสริมจมูกโอเพ่น-คุณมะปราง ภัทรนันท์ ปัดภัย แก้จมูกทรงชมพู่ ให้กลายเป็นทรง Lunar Graft ปลายพุ่ง โด่ง สวยดังใจ

สำหรับเคสนี้เป็นเคสของคุณมะปราง สาวมากความสามารถผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงและได้รับบทนำสักครั้งเพื่อแสดงศักยภาพของตัวเอง แต่ด้วยเส้นทางสู่ความสำเร็จของเหล่าดารา นักแสดง หรือศิลปินต่าง ๆ มักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะบางคนอาจจะต้องดิ้นรนจนสุดความสามารถ ต้องรอจังหวะชีวิตจนกว่าจะเจอวันที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งกว่าจะถึงวันนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากความสามารถที่มีแล้ว “หน้าตา” ก็เป็นปัจจัยหลักที่สามารถส่งให้หลาย ๆ คนสามารถถึงฝันของตัวเองได้เร็วขึ้น รวมไปถึงคุณมะปรางเช่นเดียวกัน

เส้นทางในวงการบันเทิงของคุณมะปรางไม่ได้เป็นอะไรที่สวยหรูมากนัก เพราะแม้อาชีพนักแสดงจะเป็นอะไรที่หลายคนใฝ่ฝันแต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้รับโอกาสเพราะจากที่บอกไปว่านอกจากความสามารถแล้ว หน้าตา ก็ถือเป็นใบเบิกทางที่สำคัญในการช่วยให้ความฝันในวงการบันเทิงนั้นก้าวได้ไกลขึ้น เพราะในความเป็นจริงแม้จะมีความสามารถแค่ไหนแต่ถ้าความสวยหรือความหล่อยังไม่ถึง ความฝันในวงการนี้ก็อาจเป็นเรื่องที่ไกลเกินกว่าจะเอื้อมถึง

 


โดยคุณมะปรางนั้น ถือเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความจริงจังและมั่นคงกับความฝันในวงการบันเทิงของเธอเป็นอย่างมาก แม้จะยังไม่โดดเด่นมากนัก แต่ในฐานะมือใหม่แห่งวงการเธอก็พยายามพิสูจน์ตัวเองอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการประกอบอาชีพนักแสดงอิสระและนางแบบ รวมถึงการฝากผลงานและช่องทางการติดต่อบนสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเธอ และหวังว่าสักวันเธอจะเป็นนักแสดงมืออาชีพได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เหมือนสิ่งที่คุณมะปรางพยายามมาตลอดก็ยังไม่ส่งผลให้เห็นความสำเร็จสักที เพราะแม้จะมีความสามารถและขยันหมั่นเพียรมากแค่ไหน แต่ถ้าหน้าตายังไม่ถึงขั้นความสำเร็จนั้นก็ยังมาไม่ถึง

ซึ่งหากพูดถึงเรื่องหน้าตาของคุณมะปรางนั้น ถือว่าเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาสวยเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว แต่ติดตรงที่เธอมักจะขาดความมั่นใจในเรื่องของทรงจมูกที่ไม่ได้สัดส่วน ส่งผลให้องค์ประกอบของใบหน้าของคุณมะปรางนั้นไม่ได้รูปตามไปด้วย ดังนั้นคุณมะปรางจึงตัดสินใจที่จะปรับภาพลักษณ์ของตนเองในส่วนนี้ให้ดีขึ้นเพื่อให้เธอมีโอกาสและมีพื้นที่ในวงการบันเทิงเพิ่มมากขึ้น

จากที่กล่าวไปว่าคุณมะปรางนั้นมีปัญหารูปทรงจมูก ซึ่งปัญหาของเธอนั้นประกอบด้วยการมีจมูกชมพู่ ปลายสั้น กลม สันเตี้ย ฐานกว้าง ซึ่งทำให้องค์ประกอบใบหน้าของเธอไม่ได้สัดส่วน หน้าไม่มีมิติ ทำให้คุณมะปรางสูญเสียความมั่นใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังส่งผลต่ออาชีพของเธอที่เป็นนักแสดงอิสระและนางแบบของเธอที่ต้องใช้หน้าตาเป็นหลัก เธอจึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเสริมความมั่นใจในการใช้ชีวิตและการทำงานมากขึ้นนั่นเอง

คุณมะปรางจึงเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกที่ NSC Clinic ของเรา โดยมี คุณหมอกิ๊ฟ (พญ.นรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา) แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าของคลินิกเป็นผู้ดูแลเคสให้ ซึ่งจากปัญหาจมูกของคุณมะปรางดังกล่าว คุณหมอกิ๊ฟเลือกใช้เทคนิคโอเพ่นเพื่อทำการเปิดโครงสร้างจมูกของคุณมะปรางโดยใส่วัสดุ (กระดูกอ่อนหลังหู) แค่ช่วงสันจมูก (upper part 2/3) ส่วนปลายจมูกจะใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกด้วยผนังกั้นจมูกตนเอง ผนังกั้นจมูกตนเองได้มาจากการตัดผนังกั้นจมูกส่วนลึก มาต่อกับผนังกั้นจมูกส่วนด้านหน้า ทำให้จมูกปลายยาวขึ้น และทำการแก้ไขทรงจมูกของคุณมะปรางให้ดีขึ้น ด้วยทรง Lunar Graftโดยทำการการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน (Lunar Graft) มาเสริมบริเวณปลายจมูกทำให้ได้ปลายจมูกที่สวยละมุนและพุ่งมากขึ้นซึ่งทุก ๆ คนสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนหลังการผ่าตัดทันที

ซึ่งผลลัพธ์หลังการผ่าตัด ทำให้คุณมะปรางพอใจเป็นอย่างมาก เพราะประสบการณ์ที่เคยเป็นนางแบบแต่หน้าไม่มีมิติ จนกระทั่งมีความต้องการที่อยากเข้าวงการนักแสดง คุณมะปรางจึงตัดสินใจเข้ารับการเสริมจมูกกับ NSC Clinic ซึ่งเราถือว่าเคสคุณมะปรางถือเป็นอีกเคสที่ประสบความสำเร็จ เพราะใบหน้าคุณมะปรางดูเปลี่ยนไปมากหลังเสริม ดูมีมิติ สวยขึ้น จนทำให้งานในวงการของเธอที่มีงานเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน 

ติดตามผลงานคุณมะปรางเพิ่มเติม: IG @MIEPHAT

 


มาดูกัน “จมูกชมพู่” ปลายสั้น เนื้อเยอะเกินไป แก้ยังไงให้สวย เหมาะกับใบหน้าของเรามากยิ่งขึ้น?

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า จมูกทรงชมพู่ นั้นเป็นหนึ่งปัญหาที่หลาย ๆ คนกำลังเผชิญ โดยจะเป็นลักษณะจมูกโต ปลายสั้น หนา ใหญ่ และมีเนื้อเยอะ ส่งผลให้องค์ประกอบของใบหน้าไม่ได้สัดส่วนและไม่มีความมั่นใจในการใช้ชีวิต ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ประสบปัญหาอยากเข้ารับการศัลยกรรมเสริมจมูกเพื่อปรับให้ทรงจมูกของตนเองดูดี สวยรับกับใบหน้าเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งเทคนิคเสริมจมูกที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดก็คือเทคนิคการเสริมจมูกโอเพ่น (Open Rhinoplasty) หรือ การเสริมจมูกแบบเปิด ซึ่งเป็นการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมดเพื่อให้แพทย์ทำการแก้ไขหรือปรับโครงสร้างจมูกนั้น ๆ ได้ทั้งหมด โดยไม่ว่าคุณจะมีปัญหาจมูกโต, ปลายจมูกใหญ่, สันจมูกคด, จมูกงุ้ม, ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือต้องการจะแก้จมูกจากการเสริมแบบปิดที่อาจจะยังไม่ถูกใจ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคเปิดนี้สามารถช่วยได้ค่ะ

ทั้งนี้ นอกจากเทคนิค Open แล้ว ทาง NSC Clinic ของเราก็มีทรงจมูกพิเศษที่คิดค้นโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อแก้ไขปัญหาจมูกนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นทรงจมูกแบบไหน ดียังไง ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ทำความรู้จัก “จมูกทรงลูน่า” ด้วยเทคนิค Open โดย คุณหมอกิ๊ฟ NSC Clinic แก้ปัญหาทรงและโครงสร้างจมูกได้ตรงจุดและตอบโจทย์มากขึ้น

Open Recon with Lunar Graft คือ การเสริมจมูกเทคนิคเฉพาะของทาง NSC Clinic ที่ถูกคิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ (พญ.นรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา) ความพิเศษของเทคนิคนี้คือการออกแบบกราฟ (graft) กระดูกอ่อนให้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ (lunar) แล้วนำมาปลูกถ่ายไว้บริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกมีความโค้งมน ละมุน ปลอดภัย ธรรมชาติ ไม่พุ่งแหลม ไม่เป็นขอบ เนียนไร้รอยต่อระหว่างวัสดุกับกระดูกอ่อน

การผ่าตัดปรับโครงสร้าง เทคนิค open recon กับคุณหมอกิ๊ฟที่ NSC Clinic จะใช้เทคนิค lunar graft ทุกเคส โดยใส่วัสดุแค่ช่วงสันจมูก (upper part 2/3) ส่วนปลายจมูกจะใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกด้วยผนังกั้นจมูกตนเอง ผนังกั้นจมูกตนเองได้มาจากการตัดผนังกั้นจมูกส่วนลึก มาต่อกับผนังกั้นจมูกส่วนด้านหน้า ทำให้จมูกปลายยาวขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน (Lunar Graft) มาเสริมบริเวณปลายจมูกทำให้ได้ปลายจมูกที่สวยละมุน

ที่ NSC Clinic คุณหมอจะออกแบบรูปทรงจมูกของคนไข้เคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกแบบเดียวในโลกที่เหมาะกับตัวเองเน้นให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนนั่นเองค่ะ

จมูกทรงลูน่า (Open recon with lunar graft) เหมาะกับใครบ้าง?

สำหรับการเสริมจมูก Open Recon with lunar graft นั้นจะเหมาะสำหรับจมูกทุกประเภท ทั้งคนที่ไม่เคย เสริมจมูกมาก่อนแต่มีปัญหาโครงสร้างจมูกที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยเทคนิคปกติได้ คนไข้ที่อยากได้ปลายจมูกแบบไร้สิ่งแปลกปลอม ไม่อยากเสี่ยงเรื่องทะลุในอนาคต หรือแม้กระทั่ง งานแก้จมูกที่ทำมาหลายครั้งแล้วไม่จบ ต้องแก้หลายครั้งด้วยเช่นกัน

เคสเสริมใหม่ที่มีปัญหาด้านโครงสร้าง

แม้ว่าจะไม่เคยเสริมจมูกมาก่อน แต่จมูกที่มีปัญหาโครงสร้าง จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมจมูกเทคนิคปิดแบบปกติ (Close Rhinoplasty) เพราะเทคนิคปิดเป็นแค่การใส่ซิลิโคนเพื่อปรับทรงจมูกไม่ได้แก้ปัญหาเรื่องฐานจมูกเอียงผนังกั้นจมูกคด ทำให้ได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่ากับการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้าง และเทคนิค open recon with lunar graft ยังเป็นเทคนิคที่ปลายจมูกไร้สิ่งแปลกปลอม ไม่เสี่ยงทะลุ แถมยังแก้ปัญหาโครงสร้างจมูกได้อย่างตรงจุดมากกว่าอีกด้วย

เคสงานแก้จมูก

เคสงานแก้ที่ทำมาหลายครั้ง แต่ก็ยังแก้ไม่จบ เพราะสาเหตุมาจากการแก้ที่ไม่ตรงจุด เพราะมีปัญหาด้านโครงสร้าง แล้วไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ต้องเจ็บตัวหลายครั้งในการ แก้จมูกซ้ำแล้วซ้ำอีก

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเคสเสริมจมูกครั้งแรกหรือเคสแก้จมูก ควรเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำจากคุณหมอกิ๊ฟหรือทีมแพทย์จาก NSC Clinic ก่อนเพื่อความละเอียดในการแพลนขั้นตอนการผ่าตัด โดยทีมแพทย์จาก NSC จะเป็นผู้ดูแลและแนะนำในทุก ๆ ขั้นตอนจนจบเพื่อผลลัพธ์ที่คาดหวัง

ทำไมต้องเสริมจมูก Open ที่ NSC Clinic

นอกจากเทคนิค lunar graft ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่ NSC Clinic ที่เดียวในประเทศไทยแล้ว ในการตัดสินใจเลือกว่าจะทำศัลยกรรมที่ใด คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลโดยละเอียด ทั้งในเรื่องของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด คลินิกที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงการดูแลหลังรับบริการ ที่ NSC Clinic ได้ใส่ใจด้านมาตรฐานเหล่านี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นด้าน…

1. ทีมแพทย์

คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า (Facial Plastic) ที่มีความชำนาญในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้างโดยเฉพาะ สามารถตรวจสอบได้ในเว็บไซต์ของแพทยสภา ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด 

2. คลินิกได้มาตรฐาน

เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

3. การคำแนะนำ

และการดูแลหลังผ่าตัด NSC Clinic ใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัด แสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจร

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดเพื่อให้ได้ทรงจมูกโอเพ่นนั้นต้องเข้ารับการบริการจากแพทย์ผู้ชำนาญการและคลินิกที่ได้มาตรฐานและเครื่องมือครบครันเท่านั้น เนื่องจากการผ่าตัดค่อนข้างมีความซับซ้อน ดังนั้น เราจึงต้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นหลัก

และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเข้ารับบริการจากคลินิกไหนดี  NSC Clinic ของเราเป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรที่ให้บริการด้านศัลยกรรมหลากหลายประเภทเรามีทีมแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางและมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยให้การดูแลทุกท่าน และแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดโดยในการผ่าตัดศัลยกรรมแต่ละหัตถการเรามีการ “ออกแบบเคสต่อเคส” เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุด ดังนั้น ทุก ๆ คนจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายอย่างแน่นอน

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon