เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี สวยเป๊ะได้กับเทคนิค Semi Open ที่  NSC Clinic

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี แน่นอนว่าเป็นคำถามที่ผู้สนใจศัลยกรรมเสริมจมูกต้องการทราบ เนื่องจากการพิจารณาเลือกศัลยแพทย์และคลินิกให้บริการนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ ทั้งนี้ นอจากจากปัจจัยต่าง ๆ ดังกล่าว ก็ยังมีเทคนิคที่จำนำมาใช้เสริมจมูกที่ผู้สนใจก็ต้องทำการศึกษาไว้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น ในบทความนี้ NSC Clinic จึงจะมาแชร์เคสคนไข้กับการเสริมจมูกครั้งแรกด้วยเทคนิค Semi-Open ให้ทุกคนได้ลองศึกษาเพื่อประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

เสริมจมูกครั้งแรกที่ไหนดี  เสริมครั้งแรกก็เป๊ะได้ที่ NSC Clinic ด้วยเทคนิค Semi Open ที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก

ก่อนที่เราจะไปดูว่าเสริมจมูกครั้งแรกนั้น ควรเสริมที่ไหนดี เรามาทำความรู้จักเทคนิคการเสริมจมูกกันก่อนค่ะ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจยังไม่ทราบว่า แม้จะได้ชื่อว่าเป็นการ “ศัลยกรรมเสริมจมูก” เพียงอวัยวะเดียว แต่ต้องบอกก่อนว่ามีหลายเทคนิคมาก ๆ ซึ่งแพทย์แต่ละคนก็จะเลือกแต่ละเทคนิคนั้น ๆ มาใช้ให้ตรงและเหมาะสมกับปัญหาจมูกที่คนไข้แต่ละเคสต้องเผชิญแตกต่างกันออกไปเพื่อให้แก้ไขปัญหาให้ตรงจุดมากที่สุด

ฉะนั้น เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการเลือกเทคนิคเสริมจมูกสำหรับตนเอง ดังนั้น เราจะมาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะว่า การเสริมจมูกแบบ Semi Open คืออะไร และ แตกต่างกับเทคนิคอื่น ๆ ยังไงบ้าง?

การเสริมจมูกมีกี่เทคนิค แต่ละเทคนิคแตกต่างกันอย่างไร? 

จากที่บอกไปว่าการเสริมจมูกนั้นมีหลายเทคนิค แต่สามารถแบ่งออกเป็น 3 วิธีหลักๆ ค่ะ นั่นคือ…

เทคนิค Close

เป็นเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกโดยเปิดแผลด้านในรูจมูกเพียงข้างเดียวเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานจมูกดี ต้องการเพิ่มความโด่งข้อดีของเทคนิคนี้ หลังทำไร้รอยแผลเป็นและใช้เวลาพักฟื้นเร็ว

เทคนิค Open

เป็นเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกโดยเปิดแผลตรงกลางระหว่างรูจมูกเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างภายในจมูกเยอะข้อดีของเทคนิคนี้คือ ช่วยแก้ไขปรับโครงสร้างภายในจมูกทั้งหมด ลดโอกาสการเบี้ยวเอียงและปลายทะลุ เพราะปลายจมูกไร้ซิลิโคน 100%

เทคนิค Semi-Open

เป็นเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกโดยเปิดแผลด้านในรู้จมูกทั้งด้านซ้ายและขวาเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาภายในโครงสร้างจมูก มีพื้นฐานดีอยู่แล้วข้อดีของเทคนิคนี้คือ ลดการเบี้ยวเอียง ไร้รอยแผลเป็น ใช้เวลาพักฟื้นเร็ว

อย่างไรก็ตาม ในการเลือกเทคนิคเสริมจมูกให้เข้ากับตนเองนั้น สามารถทำได้ โดยที่ผู้สนใจต้องทำการเข้ารับคำปรึกษาและคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เทคนิคการเสริมจมูกนั้น ๆ เหมาะกับตนเอง รวมถึงตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาได้อย่างแท้จริง

 


ข้อดี ข้อเสีย ของการเสริมจมูกแบบ Semi Open ที่ควรรู้ก่อนเสริม

สำหรับการเสริมจมูกแต่ละเทคนิคนั้น ย่อมมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป โดยเทคนิค Semi Open จะมีข้อดี ข้อเสีย ที่ทุกคนควรรู้ก่อนเข้าเสริมแบบเบื้องต้น ดังนี้…

ข้อดี

  • ทรงสวย ปลายสโลป ดูธรรมชาติ
  • ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก
  • ลดปัญหาจมูกต่าง ๆ ได้ เช่น จมูกเบี้ยว ทะลุ รูจมูกไม่เท่ากันจากการเย็บ

ข้อเสีย

  • เป็นการปรับแต่งโครงสร้างจมูกได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น 
  • ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องขูดสารเหลวหรือต้องการยืดผนังกั้นจมูก

ซึ่งทั้งข้อดี และข้อจำกัดดังกล่าวเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นที่ทุก ๆ คนควรทราบไว้ก่อนเท่านั้นค่ะ เมื่อเข้าสู่กระบวนการจริง แพทย์จะต้องทำการประเมินและวางแผนการผ่าตัด รวมถึงออกแบบทรงจมูกให้เหมาะกับคนไข้อีกด้วย ซึ่งในระหว่างนั้นแพทย์จะแจ้งข้อมูลที่ควรรู้อย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ

แชร์เคส เสริมจมูกครั้งแรก สวยเป๊ะได้กับเทคนิค Semi Open จาก NSC Clinic โดยแพทย์ชำนาญการ

เคสนี้ เป็นเคสของน้องไอซ์ซึ่งตัดสินใจเข้ารับการเสริมจมูกครั้งแรกกับ คุณหมอโอม ทีมแพทย์จาก NSC โดยปัญหาก่อนทำของเคสนี้จมูกมีความเนื้อน้อยสันเตี้ย จมูกเล็ก ปลายมนและงุ้มเล็กน้อยทำให้ไม่มีมิติเท่าไหร่จึงทำให้น้องให้ตัดสินใจมาเสริมจมูกครั้งแรกกับเราค่ะ

โดยผลลัพธ์หลังทำการเสริมจมูกด้วยเทคนิค Semi-Open  คุณหมอได้ทำการปั้นจมูกครั้งใหม่โดยการเปลี่ยนสันจมูกให้มีความโด่งและสโลปมากขึ้นพร้อมดีดปลายพุ่งสุดเนื้อย่างเป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ทำให้น้องไอซ์มีทรงจมูกที่สวยเป๊ะตั้งแต่ครั้งแรกที่เสริมค่ะ

เสริมจมูกแบบเซมิโอเพ่น ที่ไหนดี

NSC Clinic เป็นศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจรที่ให้บริการด้านศัลยกรรมหลากหลายประเภทเรามีทีมแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางและมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยให้การดูแลทุกท่าน 

  • ทีมแพทย์ นอกจากคุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft ผู้เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแล้ว  คลินิกของเรายังประกอบไปด้วยแพทย์ผู้ชำนาญการอีกหลาย ๆ ท่าน ซึ่งจะเป็นผู้ประเมินโครงสร้างจมูกของคนไข้โดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

เพราะทางคลินิกอยากให้คนไข้ที่เข้ามารับบริการได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดโดยในการผ่าตัดศัลยกรรมแต่ละหัตถการเรามีการ “ออกแบบเคสต่อเคส” เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาเข้ากับรูปหน้าของคนไข้มากที่สุดพร้อมทั้งมีทีมแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษาแนะนำได้ตรงตามความต้องการเพราะเราอยากให้ทุกท่านได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาจนรับการรักษาออกไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon