ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เกาหลี คือทรงอะไร เหมาะกับใคร ทำที่ไหนดี

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เกาหลี คือทรงอะไร เหมาะกับใคร ทำที่ไหนดี

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เกาหลี อีกหนึ่งทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับหนุ่มสาวชาวไทยที่อยากปรับลุคหรือปรับความสมดุลใบหน้าให้กับตนเอง ซึ่งต้องบอกก่อนค่ะว่า จมูกทรงนี้มีความเหมาะกับคนไทยเรามาก ๆ เพราะนอกจากจะเป็นทรงจมูกที่เป็นไทป์ของชาวเอเชียแล้ว ก็ยังสามารถแก้ไขปัญหาสัดส่วนใบหน้าของคนไทยได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุดด้วย

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เกาหลี เป็นยังไง ทำแล้วมีข้อดียังไงบ้าง?

ต้องบอกก่อนค่ะว่าจมูกทรงสโลปปลายพุ่งนั้น มีจุดโดดเด่นหลายอย่างที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจที่จะเสริมจมูกทรงนี้ เพราะไม่ใช่เพียงเป็นทรงจมูกของหนุ่มสาวชาวเกาหลีเท่านั้น แต่มันยังสามารถแก้ไขปัญหาในเรื่องของความสมดุลบนใบหน้าได้อีกด้วย

เพราะจมูกสโลปปลายพุ่งนั้น นอกจากความสวยแล้ว ยังมีความเป็นธรรมชาติ สามารถสร้างความละมุนให้กับใบหน้าได้แบบธรรมชาติเพราะไม่เด่นเกินไป ทั้งนี้ยังสามารถกลมกลืนให้กับผู้ที่มีใบหน้าหลายลักษณะอีกด้วย มองยังไงก็ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ 

จมูกสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใครบ้าง

ถึงจะดูเป็นทรงจมูกที่ธรรมดา แต่ต้องบอกก่อนค่ะว่าเหมาะกับใครหลาย ๆ คนมาก ๆ เช่น…

ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่

ลักษณะของใบหน้ารูปไข่ (Oval Face Shape) จะมีระยะห่างจากหน้าผาก จมูก และคางที่เท่ากัน มีโหนกแก้มไม่กว้างหรือแคบเกินไป ดังนั้น จมูกทรงนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่เพราะสามารถสร้างมิติให้กับใบหน้ามากขึ้นนั่นเองค่ะ

ผู้ที่มีใบหน้าเหลี่ยม

จะมีโครงสร้างรูปหน้าที่ชัดเจน คือมีความกว้างของหน้าผากพอๆ กับความกว้างของขากรรไกร และมีคางสั้น มีกรามใหญ่ และเป็นเหลี่ยมมุมชัดเจน ประกอบกับโหนกแก้มสูงด้วย ซึ่งลักษณะทั่วไปเหล่านี้ทำให้รูปหน้าเหลี่ยมดูมีขนาดใหญ่ และอาจดูดุกว่ารูปหน้าแบบอื่น ดังนั้น การเสริมจมูกทรงนี้จะช่วยสร้างความหวานและละมุนให้กับใบหน้าได้มากขึ้นค่ะ

ผู้ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ

ที่มีใบหน้ารูปหัวใจ จะมีโหนกแก้มกว้างกว่าส่วนอื่น คางแหลม และที่ตีนผมตรงหน้าผากจะเว้าดูเป็นรูปหัวใจ โดยพื้นฐานจะมีความสวยในตัวอยู่แล้วแต่อาจมีปัญหาในเรื่องของโหนกแก้มที่สูงไป การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งจะช่วยปรับสมดุลปัญหาส่วนนี้ได้

และนอกจากนี้ ยังรวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วน คนที่ไม่มีดั้ง จมูกไม่โด่ง เพื่อช่วยแก้ไขทรงจมูกและเสริมจมูกให้เป็นสันมากขึ้น และยกปลายจมูกให้สูงขึ้น ปลายจมูกดูเรียวขึ้น เพื่อให้ทรงจมูกรับกับใบหน้าอย่างสมส่วน มีมิติมากขึ้นด้วยค่ะ

NSC Clinic ใช้เทคนิคอะไร เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง ปั้นจมูกสไตล์เกาหลีให้ได้ดั่งใจ

ที่ NSC Clinic ของเรานั้นมีความโดดเด่นในการใช้เทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty) หรือการเสริมจมูกแบบเปิด ซึ่ง “เปิด” ในที่นี้หมายถึงการเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมดเพื่อให้แพทย์ทำการแก้ไขหรือปรับโครงสร้างจมูกนั้น ๆ ได้ทั้งหมด โดยไม่ว่าคุณจะมีปัญหาปลายจมูกใหญ่, สันจมูกคด, จมูกงุ้ม, ฮัมพ์จมูกใหญ่ หรือต้องการจะแก้จมูกจากการเสริมแบบปิดที่อาจจะยังไม่ถูกใจ การเสริมจมูกด้วยเทคนิคเปิดนี้สามารถช่วยได้ค่ะ

ทั้งนี้ การเสริมจมูกแบบเปิดมีจุดโดดเด่นอีกเรื่องหนึ่งคือเป็น “การเสริมจมูกไร้ซิลิโคน” หรือหมายถึงจะไม่เน้นการนำซิลิโคนมาใช้มากนัก แต่เลือกที่จะนำกระดูกจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกายของคนไข้มาเสริมเป็นหลักแทน ดังนั้น เทคนิคนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกแต่กังวลที่จะเสริมโดยใช้ซิลิโคนด้วยนั่นเอง

Open Recon with Lunar Graft เทคนิคพิเศษของเสริมจมูกโอเพ่น ที่มีเฉพาะ NSC Clinic เท่านั้น

ความพิเศษของ Open reconstruction with lunar rib graft  ที่ NSC Clinic ของเรานั้นคือเป็นเทคนิคที่เน้นการยืดผนังกั้นจมูกเพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนหลังหู หรือ  กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน “เสาค้ำ” ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเอง จากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

โดยการปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft” โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน “หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก ด้วยทรง Lunar หรือ ทรงพระจันทร์เสี้ยวซึ่งคิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ NSC ซึ่งทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่พูดแหลมจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ทรงสโลปและปลายพุ่งได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

และแม้จะเป็นการผ่าตัดโดยใช้ กระดูกซี่โครง แต่รับรองว่าหากเข้ารับการผ่าตัดกับ NSC Clinic ของเราแล้ว ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ปลายจมูกโด่งสวย ดูธรรมชาติ และยังคงความหวานละมุนตามแบบฉบับ ทรงจมูกลูน่า ของคุณหมอกิ๊ฟอย่างแน่นอนค่ะ

เสริมจมูกทรงเกาหลี ที่ไหนดี NSC Clinic พร้อมปั้นจมูกให้สวยตามสไตล์เกาหลีโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ

สำหรับใครที่ต้องการเสริมจมูกทรงสไตล์เกาหลี แต่ไม่รู้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดที่ไหนดี NSC Clinic ของเราขอต้อนรับ 

  • การออกแบบทรงจมูกแบบ case by case ที่ NSC Clinic คุณหมอจะออกแบบรูปทรงจมูกของคนไข้เคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกแบบเดียวในโลกที่เหมาะกับตัวเองเน้นให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนนั่นเองค่ะ
  • ทีมแพทย์ คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิค Open Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
  • คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ท้ายที่สุด  NSC Clinic ของเรานั้นมีความใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัดแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจรเพื่อให้คนไข้ของเราทุกเคสพึงพอใจมากที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รู้ก่อนศัลย์! เสริมจมูกโอเพ่น ทำไมต้องดมยาสลบ ?

เสริมจมูกโอเพ่น อันตรายไหม คุ้มไหม ถ้าจะเสริมครั้งแรก

7 ปัญหาจมูก ที่จบได้ด้วยเทคนิค Open Recon